5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải "cúi đầu"

Bủm  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2021 10:30 PM

 
  thích
Kiếm Hiệp GO
18/10/2021 NCB: SohaGame NPH:

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung luôn xuất hiện nhiều mỹ nhân xinh đẹp sở hữu võ công thâm hậu.

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, trong mọi tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung luôn có sự góp mặt của những bóng hồng xinh đẹp. 

Mỗi nhân vật đều sở hữu vẻ ngoài, tính cách và vai trò riêng, góp phần truyền đạt những thông điệp riêng mà tác giả dày công gửi gắm tới người đọc. Không chỉ sở hữu nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành", những mỹ nhân này còn khiến người đời phải nể phục khi sở hữu võ công thâm hậu, không hề thua kém bất kỳ nam nhân nào. 

Tiểu Long Nữ

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 1.

Tiểu Long Nữ là nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm và được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích nhất qua tác phẩm Thần Điều Đại Hiệp. Vẻ đẹp của Tiểu Long Nữ được mô tả là thuần khiết, trong trắng như ngọc, có vẻ lạnh lùng của người sống biệt lập quá lâu.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 2.

Sở hữu vẻ đẹp thoát tục, võ nghệ cao cường nhưng Tiểu Long Nữ lại phải trải qua nhiều đau khổ khi bị Doãn Chí Bình cưỡng hiếp, bị đàm tiếu về chuyện tình với sư đồ Dương Quá. Sau 16 năm, nhờ sống ở nơi thanh khiết dưới đáy vực, nàng vẫn trẻ trung khi gặp lại Dương Quá và cả hai chọn cách lánh xa trần thế, quy ẩn giang hồ.

Nhậm Doanh Doanh

Xuất hiện trong tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhậm Doanh Doanh là một trong những nhân vật nữ được mến mộ nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung. Cô khoảng 18 tuổi và là con gái độc nhất của Nhậm Ngã Hành và vợ Tuyết Tâm.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 3.

Mối tình giữa Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung được xem là gạch nối giữa chính đạo - tà đạo, xóa đi hận thù trước đó trong giang hồ. Nàng là người tình gần như hoàn hảo, luôn ở bên Lệnh Hồ Xung và cũng không ghen tuông với người trong mộng năm xưa của chàng - Nhạc Linh San.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 4.

Đến cuối truyện Nhậm Doanh Doanh lên làm giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo đã hóa giải toàn bộ ân oán của giáo phái này với giang hồ, sau đó cùng Lệnh Hồ Xung kết hôn, bỏ hết mọi danh lợi, hào quang lấp lánh trên đời, trở thành đôi uyên ương tri kỷ đi ngao du, cùng nhau hợp tấu khúc Tiếu ngạo giang hồ.

Triệu Mẫn

Từ lâu, nhân vật Triệu Mẫn trong tác phẩm nổi tiếng Ỷ Thiên Đồ Long Ký của cố nhà văn Kim Dung vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng mà người hâm mộ tiểu thuyết, phim ảnh võ hiệp yêu thích. Sở hữu tính tình kỳ quái, võ công cao cường, nàng là người dám yêu dám hận và sẵn sàng tranh đoạt để giành lấy người mình yêu.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 5.

Tạo hình Triệu Mẫn trong các phiên bản của Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Trong hoàn cảnh phức tạp cuối triều Nguyên, một mối tình chớm nở giữa Trương Vô Kỵ - thủ lĩnh Minh giáo, quân kháng chiến Trung Quốc - và Triệu Mẫn, quận chúa Mông Cổ. Triệu Mẫn tên thật là Mẫn Mẫn Đặc Mục Nhĩ, con gái của vương gia quyền lực Mông Cổ. Lúc đầu, nàng đối đầu với Trương Vô Kỵ nhưng về sau phải lòng chàng. Vẻ đẹp của Triệu Mẫn được mô tả là vượt xa các cô gái người Hán thời đó. Ngoài ra, nàng còn là người cơ trí, có tài thao lược.

Hoàng Dung

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 6.

Hoàng Dung - con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư trong Anh Hùng Xạ Điêu là hình mẫu yêu thích của rất nhiều fan hâm mộ. Nàng vừa xinh đẹp, lanh lợi, giỏi nấu ăn lại sở hữu võ nghệ cao cường, về sau thành bang chủ Cái Bang. Âu Dương Khắc - con riêng của Tây Độc Âu Dương Phong, si mê Hoàng Dung và đến xin hỏi cưới nàng nhưng thất bại trước Quách Tĩnh. Sự kết đôi giữa Quách Tĩnh và Hoàng Dung - một khù khờ, một tinh quái - tạo nhiều diễn biến hấp dẫn, thú vị cho câu chuyện. 

Lâm Triều Anh

Lâm Triều Anh không phải là nhân vật được nhắc đến nhiều lần trong các truyện võ hiệp Kim Dung, nhưng để lại được ấn tượng sâu sắc trong tâm trí độc giả. Bà chính là người sáng lập nên môn phái Cổ Mộ - môn phái mà sau này Tiểu Long Nữ và Dương Quá theo học. Bên cạnh đó, bà cũng là người tình của đệ nhất cao thủ thời bấy giờ - Vương Trùng Dương. Tuy sở hữu một chuyện tình đẹp như mơ nhưng đáng tiếc, cả 2 lại không có một kết thúc viên mãn như bao cặp tình nhân khác. 

Kiếm hiệp Kim Dung: Những mỹ nhân có võ công cao cường khiến đấng mày râu cũng phải nể phục - Ảnh 1.

Danh tiếng của Lâm Triều Anh đã được Khưu Xứ Cơ mô tả qua bài thơ được khắc trên đá trong lần gặp gỡ với Quách Tĩnh trên núi Toàn Chân. Theo đó, Khưu Xứ Cơ nói người viết trên đó là nhân vật kiệt xuất trong võ lâm, thân thế vô cùng đặc biệt, văn võ toàn tài, phiêu dật tuyệt luân, tuy không phải là thần tiên, song cũng là nhân kiệt trăm năm mới có.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 7.

Sau trận giao đấu với Vương Trùng Dương, Lâm Triều Anh đã ở trong cổ mộ, không ngừng tìm hiểu các môn võ công mà Vương Trùng Dương khắc họa ở đây, rồi nghiền ngẫm sáng chế cách khắc chế môn võ công đó để sáng tạo ra bộ Ngọc Nữ Tâm Kinh - môn võ công chỉ dùng để khắc chế toàn bộ võ công của Vương Trùng Dương và phái Toàn Chân.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 8.

Những mỹ nhân kể trên sẽ xuất hiện trong Kiếm Hiệp GO - tựa game "võ lâm chuẩn vị kiếm hiệp chuẩn gu" tái hiện nguyên vẹn Thập Tứ Thiên Thư của Kim lão tiên sinh. Không chỉ chuẩn nguyên tác về mặt tạo hình, mọi võ công, chiêu thức nổi tiếng của các nhân vật cũng sẽ được tái hiện hoàn hảo với những hiệu ứng mạnh mẽ, hoành tráng đầy ấn tượng. 

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 9.

Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp, Cửu Âm Chân Kinh... cùng khả năng đóng băng địch kèm bất tử bản thân sẽ là quân át chủ bài biến Tiểu Long Nữ trở thành 1 hỗ trợ đa năng bậc nhất trong Kiếm Hiệp GO

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 10.

Đến với Kiếm Hiệp GO, game thủ sẽ được trải nghiệm những trận đại chiến, những cuộc đấu trí chiến thuật căng não, nghẹt thở chưa từng có. Sở hữu gameplay "né chiêu" độc đáo, tựa game này hứa hẹn sẽ phá vỡ mọi rào cản và giới hạn trong game chiến thuật. Càng đào sâu tìm hiểu, game thủ sẽ lại càng tìm ra cái mới, không bao giờ có chuyện một đội hình bá đạo tuyệt đối, cũng không thể nào có một cách build quân cố định - tính đặc trưng của hệ thống tướng không cho phép điều đó xảy ra.

5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 12.
5 mỹ nhân Kim Dung sở hữu võ công cao cường, muôn người nể phục: Số 5 vì yêu mà hận, mạnh đến mức Tiểu Long Nữ cũng phải cúi đầu - Ảnh 13.

Theo thông tin được biết, Kiếm Hiệp GO sẽ chính thức ra mắt vào 10h00 ngày 10/11 sắp tới. Hãy sẵn sàng để bước chân vào chốn giang hồ rộng lớn, giành ngôi minh chủ võ lâm ngay từ bây giờ bạn nhé!

Fanpage: Kiếm Hiệp GO - SohaGame