5 món bảo bối "cực đỉnh" có thể "hô mưa gọi gió" của Doraemon

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/01/2021 11:30 AM

 
  thích

Doraemon sở hữu rất nhiều bảo bối thú vị một trong số đó là có thể "hô mưa gọi gió" theo đúng nghĩa đen.

Doraemon là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969. Với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Doraemon đến từ thế kỉ 22 để giúp đỡ một cậu bé lớp 5 hậu đậu tên là Nobi Nobita.

5 món bảo bối cực đỉnh có thể hô mưa gọi gió của Doraemon - Ảnh 1.

Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, còn trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích.

Ngoài câu chuyện đẹp về tình bạn và lẽ phải, chắc hẳn yếu tố hấp dẫn không thể không kể đến là chiếc túi thần kỳ và các món bảo bối của Doraemon. Một trong số những bảo bối thần kỳ đó là có khả năng "hô mưa gọi gió" theo đúng nghĩa đen. Chúng có khả năng thay đổi thời tiết, khí hậu của cả một khu vực rộng lớn.

1. Máy thay đổi thời tiết

5 món bảo bối cực đỉnh có thể hô mưa gọi gió của Doraemon - Ảnh 2.

Đây là một trong những bảo bối có ảnh hưởng lớn nhất tới thời tiết của Doraemon. Người dùng sẽ lựa chọn những tấm thẻ thời tiết mình mong muốn để cho vào máy, từ đó sẽ làm thay đổi hẳn thời tiết của khu vực. Cho dù thời điểm đó đang là mùa nào trong năm thì cũng sẽ biến đổi ngay lập tức. Đang nắng chang chang của mùa hè có thể sang ngày mùa đông lạnh giá.

2. Bản đồ hoán đổi thời tiết

5 món bảo bối cực đỉnh có thể hô mưa gọi gió của Doraemon - Ảnh 3.

Thêm một món bảo bối có thể thay đổi thời tiết tại một khu vực. Công dụng của bản đồ hoán đổi này không phải là tạo ra hay thay đổi thời tiết giống như ở trên mà khả năng của nó là hoán đổi thời tiết ở hai khu vực bất kỳ với nhau.

Thời tiết đang mưa thì bạn có thể biến ngay thành nắng chỉ cần đổi nó với một địa điểm khác.

3. Lịch biến đổi khí hậu

5 món bảo bối cực đỉnh có thể hô mưa gọi gió của Doraemon - Ảnh 4.

Với bảo bối của Doraemon thì việc "hô mưa gọi gió" trở nên quá đơn giản. Mèo ú có thể dùng lịch biến đổi khí hậu để thay đổi thời tiết trong nháy mắt. Nếu muốn hôm nay có tuyết rơi thì bạn chỉ cần đặt lịch vào mùa đông cho dù ngoài trời có đang là mùa hè đi chăng nữa.

4. Máy tập trung khí hậu

5 món bảo bối cực đỉnh có thể hô mưa gọi gió của Doraemon - Ảnh 5.

Bảo bối này tuy không có ảnh hưởng trên một khu vực rộng lớn nhưng lại rất mạnh mẽ trong phạm vi hẹp. Nó có thể gom mưa hoặc nắng lại một chỗ và chỉ tập trung giới hạn trong vòng tròn của chiếc máy.

Nhờ có nó, Nobita và Doraemon có thể "chém gió ra bão" một cách dễ dàng.

5. Huy hiệu bốn mùa

5 món bảo bối cực đỉnh có thể hô mưa gọi gió của Doraemon - Ảnh 6.

Bảo bối này có phạm vi ảnh hưởng khá hẹp chỉ xung quanh người dùng mà thôi nhưng lại cực kỳ hữu ích. Bạn có thể làm chủ được thời tiết bốn mùa bằng một chiếc huy hiệu nhỏ, chỉ cần đeo nó lên người và điều chỉnh là sẽ thay đổi nhiệt độ cơ thể và xung quanh một cách nhanh chóng.

Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để biết được những thông tin HOT nhất, NHANH nhất mỗi ngày về đề tài phim và truyện tranh nhé.