5 mẹo hay giúp bạn phá đảo thế giới Bắc Âu cùng Kratos

Nga0Du  - Theo Helino | 21/04/2018 12:01 AM

 
  thích

Nếu gặp khó khăn trong hành trình cùng Kratos chinh phục Bắc Âu, hãy thử qua 5 gợi ý của chúng tôi.

1) Tìm hiểu về Thần thoại Bắc Âu

Đúng như tên gọi của mình, Thần thoại Bắc Âu là tập hợp của những phạm trù văn hóa như tôn giáo, tín ngưỡng, truyền thuyết, phong tục, tập quán của vùng phía Bắc của Châu Âu, đặc biệt là vùng Scandinavia (gồm các nước Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Iceland và một phần của Anh). Ngoài ra, Thần thoại Bắc Âu còn mở rộng vùng ảnh hưởng lên các khu vực khác của Châu Âu như Đức…

Khác với các phiên bản trước đó, God of War mới này sẽ tập trung vào thần thoại Bắc Âu (thay vì thần thoại Hy Lạp như những người tiền nhiệm). Chính vì vậy, khi tham gia vào game, bạn sẽ bắt gặp những câu truyện, truyền thuyết, địa danh, nhân vật… đặc trưng cho khu vực văn hóa này. Nếu không có một chút kiến thức nào về thế giới do Odin cai quản, e rằng bạn sẽ phải cực kỳ vất vả khi tham gia vào cuộc hành trình này.

2) Không nên bỏ qua bất cứ vật phẩm nào trên đường đi

God of War 2018 hiện mang nhiều tính chất của một game hành động nhập vai RPG. Game thủ có thể gia tăng sức mạnh của Kratos bằng cách nâng cấp đồ đạc, gắn ngọc, luyện kỹ năng... Tất nhiên, không chỉ mình Kratos, người chơi có thể nâng cấp cho cả Atreus nữa.

Như mọi game nhập vai khác, muốn gia tăng sức mạnh cho nhân vật, bạn phải có tiền, nguyên liệu hoặc trang bị hiếm. Những thứ này hoàn toàn có thể tìm thấy ở mọi ngóc ngách trong game. Đừng nhìn vào một hốc núi bình thường mà tưởng chúng vô nghĩa. Có thể trong đó là cả một rương báu chứa toàn hàng xịn.

3) Tập trung vào ánh mắt của Atreus

Bên cạnh những màn đánh đấm, yếu tố phiêu lưu, giải đố cũng là một phần vô cùng thú vị của God of War. Bất kể bạn chọn chế độ chơi nào (từ dễ đến khó), phần giải đố của game vẫn giữ nguyên độ khó và là thách thức không nhỏ với mọi game thủ.

Mỗi khi gặp khó khăn hoặc bị kẹt ở một màn chơi nào đó, bạn hãy để ý từng hành động và lời nói của Atreus. Đôi khi chỉ một câu nói bâng quơ hay một ánh nhìn nào đó là đã có thể giúp bạn mở khóa và đi tiếp rồi.

4) Luôn nhìn lên các điểm cao

Sau gần 20 giờ chơi, người viết có thể kết luận rằng đa phần những chìa khóa qua bàn trong God of War 2018 đều nằm ở những chỗ khá cao. Để có thể nhận biết ra chúng, bạn cần có một tầm nhìn đủ tốt. Bất cứ khi nào bị kẹt và không tìm thấy đường đi tiếp, hãy lùi lại phía sau một chút và đưa ánh nhìn ra toàn cảnh. Những điểm then chốt luôn phát ra những hiệu ứng đặc biệt mà bạn hoàn toàn có thể nhận thấy.

5) Lối chơi du kích luôn luôn hiệu quả

Nếu như trong các phiên bản trước, Kratos có thể dễ dàng tả xung hữu đột giữa muôn chùng vây thì ở God of War 2018, vị “thần già” này hoàn toàn có thể bị giết chết bởi vài ba con lính quèn. God of War 2018 thực sự khó và nhiều thử thách, nhất là khi bạn chọn chế độ “Give Me A Challenge” hoặc “Give Me God of War”.

Để vượt qua những thử thách trong trò chơi, một chiến thuật cực kỳ hiệu quả mà nhiều người đang sử dụng chính là lối chơi du kích. Bạn có một chiếc rìu có thể tấn công từ xa, bạn có một xạ thủ bách phát bách trúng; vậy tại sao bạn cứ phải hùng hục lao vào đấu tay đôi trong khi có thể chon lối chơi tránh né và “hit and run” ? Đó, bí quyết vượt qua những màn chơi khó khăn nhất trong God of War chính là đây.