5 hình mẫu game thủ hiện đại, tài năng được các fan mến mộ, ao ước trở thành

Vô Song Thiên Hạ  - Theo Helino | 24/01/2020 03:45 PM

Mỗi game thủ chúng ta đều có những mẫu hình lý tưởng để noi theo. Vậy thần tượng trong bạn là ai? Điều gì ở họ khiến bạn cảm mến, hâm mộ?

Cuộc sống hiện đại có nhiều hình mẫu người nổi tiếng để chúng ta hâm mộ và mơ ước trở thành. Với game thủ thì sao? Chắc chắn trong bạn cũng có những hình tượng để mình dành cho tình cảm cũng như niềm khao khát được giống như họ.

Game thủ "pro", chơi game giỏi

Tất nhiên rồi, thần tượng đầu tiên đối với nhiều game thủ chính là những gamer "pro" sở hữu kỹ năng thượng thừa, chiến thắng trong nhiều giải đấu tầm cỡ. Với loại hình lý tưởng này, phần lớn những thần tượng là vận động viên chuyên nghiệp, có thành tích thi đấu xuất sắc hoặc những thành viên trong một nhóm eSports hiện nay. Những tên tuổi hàng đầu quen thuộc với chúng ta như Faker, Fatal1ty, Dendi, Doublelift, SofM, MAXIM, XB, ProE, Chim Sẻ Đi Nắng... hay hàng trăm gamer "đỉnh" khác nữa.

5 hình mẫu game thủ hiện đại, tài năng được các fan mến mộ, ao ước trở thành - Ảnh 1.

Không chỉ có kỹ năng chơi game tốt mà phương diện đời sống cá nhân hàng ngày chắc chắn những con người đó cũng để lại ấn tượng trong lòng nhiều fan. Và bạn thầm ước được như họ, ít nhất có thể chơi game cừ khôi như thế.

Streamer "hot", biết xây dựng cộng đồng

Streamer hot chính là người được nhiều game thủ biết đến và hâm mộ bởi họ sở hữu lượng fan đông đảo. Đó là "người của công chúng", được mọi người dành cho tình cảm thông qua các kênh livestream: Twitch, YouTube, Facebook... Cũng từ những kênh này, các "idol" có thể giao lưu, trò chuyện với fan cũng như tổ chức các minigame gắn kết những người yêu thích mình.

5 hình mẫu game thủ hiện đại, tài năng được các fan mến mộ, ao ước trở thành - Ảnh 2.

Việc phát triển cộng đồng giúp game thủ nổi tiếng đến gần hơn với người chơi hơn. Các streamer hiện nay mỗi khi "lên sóng" đều thu hút lượng fan theo dõi cực lớn. Như năm vừa qua, mỗi trận đánh giải AoE của Chim Sẻ Đi Nắng có thời điểm lên đến hơn 70.000 người xem cùng lúc. Hay các sự kiện game được Nam Blue thực hiện cho cộng đồng Truy Kích, PUBG Mobile.

Biết quan tâm gia đình, người thân

Một game thủ trở thành "idol" không chỉ có tài năng trong chuyên môn, kỹ năng, sở trường mà còn biết quan tâm đến người xung quanh, nhất là người gần gũi nhất bên mình. Với những gamer đã có gia đình, fan thường "xuýt xoa" trước việc họ yêu thương vợ con, dành thời gian cho gia đình và yêu thương người bên cạnh. Điển hình như những QTV, Xemesis hay Độ Mixi. Đó thực sự là một phẩm chất đẹp bất kỳ ai cũng mến mộ!

Làm công tác thiện nguyện

Một mẫu hình hay phẩm chất đáng quý ở những game thủ "có tâm" là việc quan tâm đến cộng đồng, những nhóm người yếu thế trong cuộc sống hay những giá trị tốt đẹp trong đời.

5 hình mẫu game thủ hiện đại, tài năng được các fan mến mộ, ao ước trở thành - Ảnh 3.

Việc game thủ làm từ thiện, chia sẻ vật chất, tinh thần với các tổ chức giúp hình ảnh của họ trở nên hoàn hảo hơn, được fan nhiệt tình ủng hộ và ngày càng yêu mến. Mới đây, cuối tháng 12/2019, streamer Độ Phùng (Mixi) dùng toàn bộ tiền "donate" của tháng để làm từ thiện tại chùa Kỳ Quang 2, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng tán dương, hưởng ứng nhiệt liệt.

"Đa-zi-năng"

Không chỉ được biết đến rộng rãi trong giới game thủ, mẫu hình lý tưởng trong cộng đồng có thể đến từ những gamer giỏi giang trong nhiều lĩnh vực khác nữa của cuộc sống. Họ là con người đa tải!

5 hình mẫu game thủ hiện đại, tài năng được các fan mến mộ, ao ước trở thành - Ảnh 4.

Nhiều game thủ sau khi thành công trên con đường streamer, caster, thi đấu chuyên nghiệp có những hướng đi khác để phát triển như kinh doanh, làm phim... Những người như PewPew, ViruSs... đều tham gia vào hoạt động kinh doanh như mở hiệu bánh mỳ, cafe và có được thành công nhất định. Những game thủ lý tưởng này có thể cho ta học hỏi ở một phương diện nào đó hoặc cả con người, đời sống cá nhân của họ!

Còn với bạn, thần tượng trong bạn là ai? Điều gì ở họ khiến bạn cảm mến, hâm mộ, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.