5 lý do mà bạn nên chơi game ở chế độ "khó nhất"

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2022 02:56 PM

 
  thích

Chơi game ở chế độ khó nhất giúp bạn tận hưởng trọn vẹn trò chơi.

Hầu hết các trò chơi hiện nay đều cho phép các game thủ lựa chọn cài đặt các chế độ khi chơi game gồm Dễ, Bình thường và Khó. Thường thì chọn chế độ nào để bắt đầu là một quyết định quan trọng của người chơi vì nó sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm chơi game tổng thể của bạn. Thực sự thì không có lựa chọn nào là đúng hay sai, nhưng đây là 5 lý do bạn nên chọn mức "Khó":

5 lý do mà bạn nên chơi game ở chế độ khó nhất - Ảnh 1.

1. Bạn đang khao khát một thử thách

Chơi một tựa game với những chế độ khó hơn ngay từ đầu có thể làm bạn thất vọng và dễ nản lòng vì bạn có thể gặp thông báo "Game Over" liên tiếp. Tuy nhiên, những thử thách cũng có thể trở thành nguồn kích thích tinh thần cho chính chúng ta và nó sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng hơn về bản thân nếu bạn vượt qua được. 

2. Game quá dễ

Rất nhiều trò chơi bạn có thể nhận ra ngay rằng nó quá dễ chơi, quá dễ để vượt qua các thử thách. Có nhiều lý do cho những tựa game như vậy, chẳng hạn như do các nhà phát triển game muốn game được diễn ra theo cách đó, hay đối với những người đã chơi game nhiều, kỹ năng của họ đã được cải thiện, bạn đã quen với những trò chơi có mức độ khó hơn nhiều.

3. Bạn muốn được tương tác trọn vẹn hơn với cơ chế của trò chơi

Đối với một trò chơi dễ dàng, thì những màn chơi thường hiếm khi kéo dài lâu, bạn có thể sẽ bị hụt hẫng khi nó kết thúc, chẳng hạn như việc bóp cò và bắn trong một cuộc chạm trán với kẻ thù trong các game hành động. Điều này sẽ làm cho khả năng tương tác trong game bị hạn chế, bạn không cần sử dụng nhiều cơ chế khác nhau của trò chơi.

4. Bạn muốn mở khóa một thành tích gắn liền với Chế độ Khó

Một số trò chơi có tích hợp thành tích hoặc những danh hiệu khác nhau mà game thủ chỉ có thể giành được bằng cách chơi ở những chế độ và thử thách khó hơn. Chẳng hạn như "Nhận tài nguyên X ở chế độ khó" hoặc đơn giản chỉ là "Hoàn thành trò chơi ở chế độ khó". Những thành tích và danh hiệu này là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bạn đã hoàn thành trò chơi.

5. Bạn muốn trò chơi kéo dài hơn

Bằng cách cài đặt chế độ khó trong game ngay từ đầu, bạn sẽ tăng thời lượng cho các màn chơi và được trải qua những thời điểm "bùng nổ" mà ở chế độ dễ hoặc bình thường sẽ không có được. Điều này càng đặc biệt đúng với dòng game nhập vai, nơi bạn sẽ phải suy nghĩ tính toán kỹ hơn cho mọi đường đi nước bước hoặc thực hiện nhiều nhiệm vụ trong danh sách để cho nhân vật, đội chơi của mình lên một level đủ mạnh mới có thể đánh bạn được trùm cuối.

https://gamek.vn/5-ly-do-ma-ban-nen-choi-game-o-che-do-kho-nhat-20220123145655117.chn