5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/05/2022 12:30 PM

 
  thích

Thât khó để thay thế vị trí của Robert Downey Jr. và Iron Man trong MCU.

Iron Man là một trong những nhân vật đã làm nên sự lớn mạnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù nhân vật của Tony Stark đã chết, nhưng vai trò của anh ấy trong MCU dường như khó kết thúc.

Vậy tại sao Iron Man lại khó bị thay thế? Dưới đây là 5 lý do:

1. Siêu anh hùng mở đầu cho MCU

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 1.

Captain America được xem là Avenger đầu tiên, nhưng Iron Man mới là cái tên được chọn mặt gửi vàng để mở màn cho 1 MCU hùng mạnh.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008, Người Sắt đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng khán giả quốc tế với doanh thu gần 600 triệu USD. Thế nhưng, những gì mà Iron Man đạt được không chỉ dừng lại ở vấn đề lợi nhuận: Chính phần phim này đã đưa cái tên Marvel Studios lên bản đồ điện ảnh thế giới và lọt vào mắt xanh của Disney, mở màn cho MCU rộng lớn, và biến Robert Downey Jr. trở thành 1 trong những cái tên hút fan nhất hiện nay.

Có điều ít ai biết rằng vào thời điểm đó, các nhân vật siêu anh hùng Marvel không hề phổ biến như hiện nay, vì vậy dự dán phim Iron Man thực sự là một canh bạc. Nếu phim thành công thì sẽ được tiếp tục, ngược lại nếu thất bại thì sẽ chẳng có MCU của ngày hôm nay.

2. Robert Downey Jr. đã lấy lại được hào quang nhờ cái tên Tony Stark

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 2.

Nhắc đến cái tên Robert Downey Jr. chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến tay chơi tỷ phú Tony Stark, nhân vật đánh bóng tên tuổi của ông trên nền điện ảnh Mỹ và thế giới, nhưng ít ai biết được rằng, để chạm tay đến thành công như ngày hôm nay Downey đã phải trải qua một quá khứ với những biến động của cuộc đời mà ít ai ngờ tới được.

Từng mất đi tất cả, nhưng cái tên Robert Downey Jr. đã nằm ở đỉnh điểm của sự nổi tiếng và danh vọng khi anh hóa thân vào nhân vật Iron man (Tony Stark)

Ngoài ra, có một mối quan hệ khá độc đáo giữa Robert Downey Jr. với nhân vật Tony Stark. Nam diễn viên được đánh giá là rất phù hợp để vào vai Tony Stark, khiến anh khó có thể bị thay thế.

3. Ngay từ đầu, Iron Man dường như đã là trung tâm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 3.

Nhân vật Iron Man có lẽ là siêu anh hùng hiếm hoi trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim.

Ngoài bộ ba phim của mình, anh ấy cũng xuất hiện trong bốn bộ phim Avengers, chưa kể đến việc xuất hiện với tư cách là một nhân vật khách mời trong Civil War và trong Spider-Man: Homecoming, sau đó ảnh hưởng của anh ấy vẫn còn trong Far From Home.

Điều này khiến cái tên Iron Man càng gần gũi với công chúng hơn.

4. Không có Tony Stark sẽ không có Avengers

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 4.

Đúng là Captain America được cho là thủ lĩnh của Avengers. Tuy nhiên, Iron Man là trái tim của Avengers, người đã tạo điều kiện cho nhóm anh hùng này đến với nhau.

Tony Stark và Iron Man cũng có nhiều vai trò quan trọng đối với Avengers nên vai trò của họ trong MCU là rất lớn. Nếu có nhân vật nào muốn thay thế vị trí của Iron Man quả thực sẽ không hề đơn giản.

5. Một cái kết đáng nhớ cho khán giả

5 lý do khiến siêu anh hùng Iron Man khó bị thay thế trong MCU - Ảnh 5.

Sự hy sinh của Iron Man trong Avengers: Endgame càng khiến nhân vật này khó bị thay thế. Nhân vật của Tony Stark đã chứng minh rằng anh ta có thể là một siêu anh hùng vị tha và quan tâm đến người khác. Thậm chí dùng tính mạng của mình để đổi lấy sự sống cho nhiều người khác.

https://gamek.vn/5-ly-do-khien-sieu-anh-hung-iron-man-kho-bi-thay-the-trong-mcu-20220430225524282.chn