5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc

Vô Diện  - Theo Helino | 06/05/2019 08:30 PM

3Q Ai Là Vua
07/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Với những yếu tố cực phẩm độc nhất vô nhị, 3Q Ai Là Vua hoàn toàn có khả năng độc chiếm ngôi vị Top 1 của dòng game thẻ tướng Tam Quốc trong năm 2019.

Tải game tại: https://go.onelink.me/DeNJ/prgamek

Phải thừa nhận, Tam Quốc Diễn Nghĩa là một bộ tiểu thuyết có ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng game thủ Việt. Thứ mà họ ấn tượng nhất ở tác phẩm để đời của La Quán Trung không phải là những trận đánh vạn người khổ chiến, máu lửa binh đao nhau suốt đêm ngày. Không, điều khiến cho bất kỳ ai từng đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa có thể lưu giữ mãi ký ức trong trái tim lại chính là những màn thể hiện tài cầm quân đầy trí tuệ, khác người. Nó cũng chính là thứ đã kích thích giới game thủ bằng cách nào đó được thử sức trong khâu tuyển chọn và sử dụng danh tướng, hòa mình vào những trận giao tranh khốc liệt.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 1.

Một siêu phẩm "không chạy theo thời đại" mà vẫn lấy cái "truyền thống" để xây dựng ra lối chơi

3Q Ai Là Vua ngay từ khi xuất hiện những thông tin đầu tiên đã là cái tên được đông đảo fan chiến thuật tìm kiếm. Họ mong chờ thông tin trên fanpage, thảo luận chiến thuật trong group và thậm chí còn mò sang tận bản quốc tế để được chơi thử. Sau từng ấy thời gian, cảm nhận duy nhất mà 500 anh em đúc kết lại được chính là "sự thân quen". Từng có người nói, 3Q Ai Là Vua đã tổng hợp toàn bộ những gì hay nhất, đặc sắc nhất của dòng game thẻ tướng chiến thuật để bổ sung vào lối chơi của mình. Bấy nhiêu đó thôi chắc cũng đủ để bạn hiểu vì sao lại có sự thân quen này.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 2.

Tái hiện lại hệ thống trận pháp cực kỳ "hack não" từ thời webgame

Không phải toàn bộ những tính năng trong 3Q Ai Là Vua đều là cũ, chúng vẫn có những yếu tố mới lạ, được NSX sửa đổi, thêm thắt để phù hợp hơn với thị hiếu người chơi ngày nay. Điển hình có thể kể đến hệ thống 8 trận pháp độc nhất vô nhị mà không có sản phẩm cùng loại nào sở hữu được. Nếu là một fan của dòng game này từ thời webgame khi xưa, hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với việc sắp xếp các tướng theo vị trí đã chỉ định để kích hoạt dòng thuộc tính mới.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 3.

Đây được coi là một tính năng rất hay, thậm chí là cực kỳ xuất sắc vì nó đẩy tính chiến thuật trong game lên một tầm cao mới. Người chơi có thể xếp theo kiểu gì cũng được, chẳng có gì gọi là trận pháp sau này sẽ khắc chế trận pháp trước đó. Chúng đều có các ưu/nhược điểm riêng, chỉ người chơi nào thông minh và khôn khéo nhất mới lợi dụng được để biến thành lợi thế cho riêng mình.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 4.

Game Tam Quốc có số lượng tướng nhiều nhất hiện nay

Chưa dừng lại ở đó, 3Q Ai Là Vua sở hữu đến gần 100 vị danh tướng Tam Quốc ngay trong phiên bản đầu tiên ra mắt và sẽ còn tiếp tục cập nhật trong các lần update sau này. Đây là một con số đáng ghi nhận vì hầu hết các tựa game thuộc dòng thẻ tướng hiện nay, số lượng tướng nhiều lắm cũng chỉ loanh quanh 4x…

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 5.

Và tất nhiên, nhiều tướng sẽ là chưa đủ nếu không có gì đặc biệt để kích thích người chơi tìm tòi, tạo ra những meta mới. Trong 3Q Ai Là Vua còn có thêm 2 yếu tố khác mà đảm bảo là các fan chiến thuật sẽ rất thích: Gần như mỗi tướng sẽ sở hữu một hiệu ứng kỹ năng riêng biệt và sẽ rất khó để tạo ra 2 đội hình giống nhau y đúc. Hiểu đơn giản, tựa game cung cấp cho người chơi tối đa cơ hội để tự xây dựng ra meta chiến thuật của riêng mình, chẳng phải đi copy của ai khác.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 6.

Tập Kích, Liên Kích và nhiều hơn thế nữa

Như thể vậy chưa đủ "hack não", 3Q Ai Là Vua còn có thêm 2 tính năng nhỏ, sử dụng trực tiếp khi giao tranh. Với Tập Kích, bạn có thể chỉ định ngay lập tức mục tiêu phía phe địch cần phải tiêu diệt trước nhất để cả đội hình cùng ra tay tấn công. Nhờ đó, dù là tướng buff đứng hàng sau hay các tướng sát thương được tanker bảo vệ cũng khó lòng thoát khỏi vô số đợt truy sát liên hồi của 5 tướng bạn đang dẫn dắt.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 7.

Tiếp đó, Tập Kích dù chỉ xuất hiện theo xác suất nhưng lại có thể khiến nạn nhân xấu số "bay màu" chỉ sau 1 turn. Cơ chế sử dụng khá đơn giản, khi Tập Kích xuất hiện, sẽ có một vòng tròn vàng hiện lên phía trên đầu của tướng địch. Bằng cách căn Perfect như khi "nhảy Au", người chơi sẽ có thể gọi tướng vừa tấn công tiếp tục lao lên "củ hành" đối thủ thêm vài lượt nữa. Đối với các tướng có chỉ số công kích thường cao, được sử dụng Tập Kích thì quả là như hổ mọc thêm cánh.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 8.

Các hoạt động mới lạ được thể hiện theo phong cách rất riêng

Bạn đã bao giờ nhìn thấy tính năng xây thành, nuôi quân và đi xâm chiếm vương quốc kẻ địch như game SLG mà lại được xuất hiện dưới đồ họa 8 bit chưa? Tính năng Nam Hoa Thôn trong 3Q Ai Là Vua cho người chơi một cái nhìn rất mới, tự đi mở mang thế giới theo từng… ô. Mỗi lần khai sáng một khu vực, sẽ có 2 trường hợp: 1 là bạn may mắn gặp được đúng khu vực tài nguyên đang cần, 2 là bạn sẽ xui xẻo phải chạm trán với các cạm bẫy mà địch nhân đã đặt từ trước. Chỉ sau một hồi test thử tính năng này, chắc hẳn sẽ không ít người chơi mường tượng ra cảnh chơi Pokemon trên máy Nintendo ngày xưa vậy.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 9.

Hay ho hơn nữa, thay vì bắt người chơi phải "quay tướng" và chờ đợi nhân phẩm may rủi như các sản phẩm khác, 3Q Ai Là Vua thiết kế luôn hoạt động Gắp Tướng, tướng xịn hay tướng cùi hoàn toàn nằm ở kỹ năng người chơi. Dù là đại gia hay dân cày, cứ vào tính năng này thì ai cũng như ai, hoàn toàn phải tự căn ke và nhắm trúng tới nhân vật mà mình muốn.

5 lý do giúp 3Q Ai Là Vua tự tin khẳng định ngôi vương của dòng game chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 10.

Xứng đáng với ngôi vương của dòng game thẻ tướng

Với từng ấy những điểm đặc sắc, 3Q Ai Là Vua hoàn toàn có thể tự tin khi khao khát chiếm lĩnh vị trí Top 1 của dòng game thẻ tướng chiến thuật. Đã rất lâu rồi, dù có nhiều sản phẩm ra mắt nhưng để thỏa mãn được người chơi "cứng" thì lại rất ít. Liệu rằng với những yếu tố truyền thống xen lẫn với cách tân, 3Q Ai Là Vua có làm nên cuộc cách mạng, thổi đến cơn gió mới cho các fan cuồng của thể loại này? Hãy cùng chờ đợi tới giờ khắc chính thức khai mở, 10h00 sáng ngày mai 07/05/2019, để tìm kiếm câu trả lời.

Tải game tại: https://go.onelink.me/DeNJ/prgamek

Fanpage:  https://www.facebook.com/game3qailavua/