5 lý cho chứng minh Frieza là kẻ xấu tuyệt vời và không thể thay thế trong Dragon Ball

Mẹ Sề  - Theo Helino | 03/01/2020 11:00 AM

Frieza là một trong số những nhân vật xuất sắc nhất Dragon Ball.

Anime đã tạo ra vô số những nhân vật phản diện kiêu ngạo, hung hăng và không kém phần bố đời. Điểm chung của các nhân vật này là họ đều có thực lực và trình độ vượt xa tất cả mọi người, và quan trọng hơn cả là tham vọng độc ác nhằm thống trị thế giới một cách toàn diện, tất cả đều thuộc về mình. Một trong số đó không thể không nhắc đến nhân vật Frieza của Dragon Ball.

Dưới đây là 5 lý do chứng tỏ Frieza xứng đáng là 1 trong những nhân vật phản diện xuất sắc nhất Dragon Ball nhé!

1. Nhân vật phản diện chính đầu tiên không có mối quan hệ với Trái Đất

5 lý cho chứng minh Frieza là kẻ xấu tuyệt vời và không thể thay thế trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Lúc đầu, trong Dragon Ball, tất cả các đối thủ của Goku đều có mối quan hệ chặt chẽ với Trái đất. Ví dụ như Hoàng đế Pilaf, Quân đội Ruy băng đỏ và thậm chí cả Tien, cho tới cả King Piccolo là một người Namekian thì anh ta cũng đã gắn bó với lịch sử Trái đất, đến nỗi không cần phải đi sâu vào nguồn gốc bên ngoài trái đất của mình.

Còn Frieza, hắn chưa bao giờ đặt chân lên Trái Đất cho đến sau thất bại ban đầu ở hành tinh Namek. Các đối thủ ngoài trái đất khác như Vegeta, Raditz và Nappa đã trực tiếp đến Trái Đất và chiến đấu với Goku. Việc Frieza xuất hiện giúp chúng ta nhận ra rằng thế giới Dragon Ball lớn hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

2. Frieza giúp Goku thức tỉnh trạng thái Super Saiyan

5 lý cho chứng minh Frieza là kẻ xấu tuyệt vời và không thể thay thế trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Siêu Saiyan là một loại sức mạnh huyền thoại của tộc người Saiyan và đã gắn liền với Goku xuyên suốt lịch sử phát triển của Dragon Ball. Đây là một dạng trạng thái mà sẽ được kích hoạt khi các chiến binh Saiyan trải qua sự đau đớn và giận dữ tột độ lúc có một thứ gì đó tác động vào và sau đó từ đó sẽ chuyển hóa lên thành siêu Saiyan. Goku đã lần đầu tiên trở thành Super Saiyan khi chứng kiến cảnh người bạn thân Krillin bị Frieza làm nổ tung.

3. Trở về từ cõi chết 2 lần

5 lý cho chứng minh Frieza là kẻ xấu tuyệt vời và không thể thay thế trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Dragon Ball đã cho người hâm mộ chứng kiến các nhân vật không chỉ chết 1 lần mà tới vài lần. Phần lớn những kẻ xấu trong Dragon Ball thường chết sau thất bại ban đầu, nhưng Frieza là một trường hợp ngoại lệ. Sự hồi sinh của hắn là một vấn đề lớn đến mức ở lần đầu tiên nó được công chiếu như một bộ phim. Sau đó, Frieza lại được hồi sinh một lần nữa để tham gia Giải đấu Sức mạnh giữa vũ trụ 7 với các vũ trụ khác. Vâng, Frieza là nhân vật phản diện duy nhất được đưa trở lại cuộc sống hai lần, chứng minh rằng những "huyền thoại" không bao giờ thực sự chết.

4. Frieza có nhiều dạng biến đổi nhất

5 lý cho chứng minh Frieza là kẻ xấu tuyệt vời và không thể thay thế trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Với chỉ số sức mạnh vũ trụ 530.000 - cao nhất vào thời điểm mà hắn xuất hiện cùng khả năng biến hình để gia tăng sức mạnh, cái họa mang tên Frieza đã khiến anh chàng Khỉ con Son Goku không ít lần “điêu đứng” bởi vì mỗi lần biến hình, sức mạnh của Frieza lại tăng gấp đôi.

Frieza có tới 6 dạng biến đổi hoàn thoàn khác nhau (ngoại trừ Mecha Frieza). Hiện tại, Golden Frieza là cấp độ biến dạng tối thượng của Frieza trong Dragon Ball Super. Lúc này, cơ thể hắn giống với lần biến đổi thứ 3 nhưng có màu vàng với chỉ số sức mạnh gần như vô địch, có thể đánh ngang ngửa với cấp độ Super Saiyan Blue của Goku.

5. Frieza là kẻ khởi nguồn cho câu truyện trong Dragon Ball

5 lý cho chứng minh Frieza là kẻ xấu tuyệt vời và không thể thay thế trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Nhiều người hâm mộ cho rằng Bulma là người đã bắt đầu câu chuyện của Dragon Ball. Bởi nếu cô không đi thu thập Ngọc Rồng thì sẽ chẳng bao giờ gặp Goku. Nhưng Frieza mới là lý do khiến Goku phải phiêu dạt đến Trái Đất. Vì nếu hắn không lên kế hoạch phá hủy hành tinh Vegeta, Bardock và Gine có lẽ sẽ không gửi Goku đến Trái đất.