5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/07/2020 09:36 AM

Nếu phương Tây cả Đức, Nga và Mỹ đều cố gắng trong cuộc chạy đua vũ khí thì phương Đông cũng nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu tuyệt mật của đế quốc Nhật Bản.

Thế chiến thứ 2 nổi tiếng vì ngoài việc là cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử loài người, đây còn là cuộc chiến mà cả phe Đồng Minh lẫn phe Trục đều tung ra những phát minh khoa học kỹ thuật có một không hai. Nếu phương Tây cả Đức, Nga và Mỹ đều cố gắng trong cuộc chạy đua vũ khí thì phương Đông cũng nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu tuyệt mật của đế quốc Nhật Bản.

1. Khí cầu bom Fu-Go

Thay vì phát triển hệ thống tên lửa xuyên lục địa như Đức, Nhật Bản lại nghiên cứu vũ khí trả đũa có tên Khí cầu bom Fu-Go – một dạng khinh khí cầu mang bom. Theo thiết kế những khinh khí cầu này sẽ mang theo bom cháy bên dưới, vượt quãng đường 5000 dặm (hơn 8000km) để đến Mỹ. Đây là loại vũ khí giá rẻ, được chế tạo với mục đích kích nổ, gây cháy tại các cánh rừng lớn khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2 - Ảnh 1.

Bắt đầu từ cuối năm 1944 cho đến năm 1945, đã có tổng cộng hoảng 285 quả bom khí cầu đáp xuống lãnh thổ nước Mỹ. Sau sự kiện 6 người thiệt mạng khi cố lôi quả bom về trang trại của mình tại Oregon, chính phủ Mỹ thời bấy giờ đã ngăn chặn truyền thông đưa tin về loại vũ khí này, chỉ đến khi chiến tranh kết thúc thì công chúng mới biết đến sự tồn tại của chúng.

2. Siêu tàu ngầm lớp Sen Toku

5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2 - Ảnh 2.

Đã có 3 chiếc tàu ngầm khổng lồ lớp Sen Toku I-400 được Nhật Bản chế tạo trong thời gian chiến tranh. Đây được xem là loại tàu ngầm hiện đại nhất trong thế chiến 2, phục vụ cho kế hoạch thống trị Thái Bình Dương và bờ biển phía Tây Hoa Kỳ.

5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2 - Ảnh 3.

Tàu được trang bị 3 máy bay Aichi M6A1 mang theo khối lượng bom lên tới 800kg, có thể cất cánh ngay từ tàu ngầm. Lớp vỏ tàu chịu được áp lực và chống thấm tuyệt đối. Các máy bay có thể cất cánh ở bệ phóng phía trước, tất cả đều có thể lắp ráp, tiếp nhiên liệu, vũ trang và phóng đi chỉ trong vòng 45 phút.

3. Unit 731 và Chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học

5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2 - Ảnh 4.

Nhiều người vẫn xem Unit 731 và chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học là tội ác tai tiếng nhất của Nhật Bản. Unit 731 đã tiến hành một loạt các thí nghiệm sinh học lên tù binh người Trung Quốc. Một số loại chất độc có thể kể đến là bom chứa khuẩn que làm rụng lá cây (một trong những tiền thân của chất độc da cam) và bom dùng để lây lan bệnh dịch.

5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2 - Ảnh 5.

Các loại bom để phát tán dịch mang mầm bệnh nguy hiểm như dịch hạch, bệnh tả, đậu mùa và nhiều bệnh truyền nhiễm khác. Quân đội Nhật sử dụng những loại bom này cho mục đích tấn công sinh học thông qua lương thực, nguồn nước.

4. Bộ đồ lặn cảm tử Fukuryi

5 loại vũ khí không tưởng được Nhật Bản bí mật nghiên cứu trong thế chiến thứ 2 - Ảnh 6.

Bộ đồ lặn này được trang bị một quả thủy lôi chứa 15kg chất nổ gắn vào đầu ống tre dài 5m. Người mặc đồ sẽ bị nhấn chìm xuống nước bằng cục chì 9kg, sau đó họ có thể đi bộ trong nước khoảng 6 giờ dưới độ sâu khoảng 5-7 mét. Khi tiếp cận được mục tiêu tấn công, người mặc sẽ tự kích nổ và chết cùng tàu của đối phương. Trong thế chiến 2, một số tàu của mỹ đã bị tấn công cảm tử, nhưng không rõ bộ đồ lặn Fukuryi này có được sử dụng hay không.