5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2020 04:54 PM

Không chỉ Slenderman hay Jeff the Killer, những con quái vật không lý trí này cũng mang đến nỗi ám ảnh khủng khiếp.

1. Black Annis

5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị - Ảnh 1.

Là một phù thủy, Black Annis có gương mặt màu xanh, sống ở trong hang động. Mụ ta có móng tay bằng sắt, răng sắc như dao cạo, và thường là nguyên nhân việc trẻ em mất tích.

Black Annis còn được coi là ông kẹ ở nước Anh vì chuyên ăn cắp trẻ em sơ sinh và ăn thịt chúng. Cha mẹ thường dọa con mình rằng nếu không ngoan ngoãn, Black Annis sẽ đến và bắt chúng đi.

2. Kẻ không tên.

5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị - Ảnh 2.

Đây là một biến thể của "Mary Đẫm Máu", một thực thể khủng khiếp và vô nhân tính, khiến bất kỳ ai gọi tên nó đều hóa điên, thậm chí chỉ viết cái tên đó ra. Có rất nhiều người đã cố kể lại thực thể này, nhưng đều không thể hoàn thành câu chuyện của mình sau khi viết tên nó.

Trong creepypasta, không ai còn sống với đầu óc tỉnh táo mà kể lại, nên cũng chẳng có miêu tả nào về thực thể này, ngoại trừ việc nó luôn mang theo một chiếc bao tải đựng các linh hồn xấu số.

3. The Rake.

5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị - Ảnh 3.

Là một trong các sinh vật đáng sợ và bí hiểm nhất, truyền thuyết về The Rake đã truyền cảm hứng cho hàng trăm câu chuyện và các bộ phim ngắn. Nó là một sinh vật giống người, nhợt nhạt, không lông, gầy gò hốc hác với các chi rất dài và hai hốc mắt tối. Nó được nhìn thấy lần đầu ở miền Đông nước Mỹ vào năm 2003.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy có các câu chuyện tương tự khắp nơi trên thế giới, thậm chí từ thế kỷ 12. Có vẻ như nếu nhìn thấy sinh vật này, nạn nhân sẽ trải qua chấn động tâm lý cực độ và nó sẽ "ăn" tất cả những cảm xúc đó, để lại nạn nhân trong tình trạng kinh hãi bất động, không thể làm gì.

4. Bức tượng

5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị - Ảnh 4.

Bắt nguồn từ một truyền thuyết đô thị, câu chuyện này phát triển thành nhiều dị bản khác nhau. Đôi khi nó là một con búp bê lớn, thú nhồi bông, hay ma-nơ-canh.

Trong câu chuyện nổi tiếng nhất, nó là một bức tượng con chồn thường được đặt ở sân vườn, tương tự tượng thần lùn giữ của. Một đêm, người phụ nữ trông trẻ của gia đình nọ nhìn thấy bức tượng ở ngoài cửa sổ. Khi cô phát hiện ra rằng gia đình này không có bức tượng nào như thế cũng đã quá muộn.

5. Thứ "mặc" da của mẹ

5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị - Ảnh 5.

Câu chuyện thường kể về một người phụ nữ trong gia đình, tuy nhiên, có vẻ đã bị "thay thế". Không miêu tả về sinh vật, mà những dị bản truyền thuyết thường đi sâu về bản chất và cách sinh vật đó hành động, giả dạng, đủ để khiến người ta lạnh gáy, đặt ra những nghi hoặc: bà mẹ đó đã vốn độc ác, hay là một nhân dạng thay thế?

Creepypasta này hóa ra lại... rất thật. Nó dựa trên chứng bệnh tâm lý đặc biệt mà trong đó, người bệnh nghĩ rằng ai đó trong gia đình đã bị thay thế, dẫn tới các hành động cực đoan, chẳng hạn như sợ hãi, xa lánh, thậm chí cố hại người đó.

6. Kẻ ăn hạt

5 loài quái vật đáng sợ và ám ảnh nhất trong các truyền thuyết đô thị - Ảnh 6.

Là một trong các câu chuyện cổ và kỳ quặc nhất, kể về một người đàn ông bị ám ảnh với một sinh vật – có vẻ như là một loài lai giữa chim và người, thường bắt cóc và ăn thịt trẻ nhỏ.

Dị bản đen tối nhất kể về một đứa bé trai bị mất tích vào năm 1983, sau khi nghe thấy tiếng kêu lạ lùng phát ra từ bên ngoài. Không ai hiểu chuyện gì đã xảy ra cho đến khi gia đình đứa trẻ bắt đầu biết về "Kẻ ăn hạt". Kinh hoàng hơn, vì ám ảnh bởi nó, họ phải cung cấp cho nó những nạn nhân – những đứa trẻ mới, cho đến khi nó nói với họ rằng nó thèm thứ gì đó "bổ dưỡng" hơn.