5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2020 07:51 PM

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu, những kiểu PC của cộng đồng game thủ.

PC là một trong những thứ không thể thiếu với doanh nghiệp, người làm việc, gia đình và đặc biệt là game thủ. Tuy nhiên tùy theo từng người mà cách xây dựng một bộ PC của họ lại có thể khác nhau. Dân văn phòng thì cần một bộ PC ổn định, PC tại gia đình thì chỉ cần đủ để giải và còn PC của game thủ thì lại đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu, những kiểu PC của cộng đồng game thủ để xem giới gamer sử dụng PC như thế nào.

5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 1.

1. Dùng PC theo kiểu gà mờ

5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 2.

Đây là kiểu game thủ phổ biến nhất, họ mua PC ngoài tiệm, cửa hàng sử chữa máy tính, showroom rồi sau đó chỉ biết dùng mà thôi. Kiểu game thủ này chỉ quan tâm đến game, không có chút kiến thức nào liên quan đến phần cứng máy tính, hỏng là ra tiệm sửa, thậm chí một số game thủ kiểu này còn không cả vệ sinh PC của mình.

2. "Am hiểu" về PC hơn tất cả

5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 3.
5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 4.

Khác với kiểu 1, thì game thủ kiểu này lại có vốn kiến thức phong phú về linh kiện phần cứng máy tính. Họ biết xây dựng một bộ PC thế nào sao cho phù hợp với nhu cầu, chơi game, túi tiền của bản thân và rất thích mày mò khi tự tay mình lắp ráp từng linh kiện để xây dựng một bộ PC cho chính bản thân mình. Tuy nhiên kiểu game thủ này thường được cộng đồng gọi là "nghẽ thủ", "nhiệt thủ" vì họ rất quan trọng về những linh kiện trong PC.

3. Dùng PC theo kiểu "con nhà nghèo"

5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 5.

Cũng có khá nhiều game thủ dùng PC theo kiểu này, đa phần là game thủ trẻ tuổi, người bắt đầu tìm hiểu về PC nhưng không muốn chi quá nhiều tiền vào một bộ PC. Họ thường xin được những thành phần linh kiện sau đó tự tay lắp thành một bộ PC hoàn chỉnh, hoặc thậm chí nếu không có, họ có thể tự tay làm cho mình một cái.

4. Dùng PC theo kiểu "con nhà giàu"

5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 6.

 Đây là kiểu game thủ "hiếm" nhất tuy nhiên lại xuất hiện trên diễn đàn game, công nghệ nhiều nhất. Khác hoàn toàn so với kiểu game thủ thứ 3 và hơi khác với 1,2. Kiểu game thủ này thường chi rất nhiều tiền vào một bộ PC, có game thủ còn chi tới cả trăm triệu đồng nhằm mang đến sức mạnh, độ đẹp, hoành tráng nhất cho bộ PC của mình. Chính vì đó, những bộ PC của kiểu game thủ này sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất, mạnh mẽ nhất có thể chiến được mọi game.

5. Dùng PC theo kiểu bừa bộn như "chuồng lợn"

5 loại game thủ PC phổ biến nhất, bạn thuộc nhóm nào trong đây? - Ảnh 7.

Một kiểu game thủ dùng PC khá phổ biến khác, thường là những người có tính bừa bộn trong cuộc dùng, dùng đâu vứt đấy. Họ thường rất lười rọn vệ sinh góc chơi game của mình đặc biệt là bàn chơi game, bàn của họ có thể chứa hàng tỷ thứ "trời ơi đất hỡi" như chìa khóa xe, đồ ăn vặt, sạc điện thoại, tai nghe, đồ dùng cá nhân,v.v.v.....cũng có một số game thủ nữ thuộc kiểu này.

Ảnh Vietnam Gaming Drama