5 kiểu người chơi Đi Rừng bạn luôn gặp trong LMHT

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/07/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bạn là kiểu game thủ Đi Rừng nào trong LMHT?

Chỉ biết farm

Dù không hoàn toàn nhưng phần lớn những người chơi theo phong cách đi rừng chỉ farm này là những game thủ sử dụng Master Yi. Với họ thì việc thu thập vàng, kinh nghiệm cho bản thân là quan trọng nhất, hơn cả những công việc bình thường mà những người đi rừng khác hay làm là tấn công các đường, ăn mục tiêu... Về cơ bản thì tư duy của những game thủ này là "tôi khỏe, tôi gánh hết".

5 kiểu người chơi Đi Rừng bạn luôn gặp trong LMHT - Ảnh 1.

Những người chơi pick lock Master Yi thường xuyên có tư tưởng farm rồi gánh hết

Đương nhiên là chuyện này không phải lúc nào cũng xảy ra bởi lối chơi "gánh team" như vậy đã bị nerf quá nặng rồi. Nếu gặp một người chơi khóa Master Yi từ sớm thì bạn tốt nhất là xác định rừng của mình sẽ không tồn tài khi bạn cần họ nhất và phải chọn những tướng đi đường thật khỏe để tự mình sống sót mà thôi.

Đi gank nhiệt tình

Trái ngược với kiểu chơi trên, có những game thủ LMHT lại thích lối chơi đi gank liên tục và luôn tìm cách tấn công đối thủ. Đương nhiên là điều này sẽ khiến cho người đi đường cực kì thích bởi có người chăm sóc mình, tuy nhiên bản thân người chơi đi rừng đó sẽ cực kì thọt về mặt cấp độ và kinh tế bởi không có thời gian để ăn rừng. Đó còn chưa kể tới chuyện gank lỗi thôi là ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và cả thế trận.

5 kiểu người chơi Đi Rừng bạn luôn gặp trong LMHT - Ảnh 2.

Những tướng mạnh ở 2-3 cấp độ đầu có khả năng gank sớm cực kì mạnh

Dù không dễ nhận biết như phong cách chỉ biết farm, những người đi đường tốt nhất là lựa chọn những vị tướng có khống chế để dễ phối hợp với dạng game thủ gank nhiều này.

"Thánh chửi"

Tạm gác vấn đề lối chơi, có một loại game thủ sẽ chửi bạn bất kì lúc nào với bất kì chuyện gì đang xảy ra, ví dụ như bị cướp rừng, gank lỗi hay đồng đội yêu cầu trợ giúp chẳng hạn. Những game thủ như này luôn dễ bị kích động khi trận đấu diễn ra không đúng ý của họ, đương nhiên trong trường hợp không dùng hành động cụ thể để giải quyết thì họ sẽ dùng lời nói để giải tỏa mà thôi.

5 kiểu người chơi Đi Rừng bạn luôn gặp trong LMHT - Ảnh 3.

Gặp thành phần này thì tốt nhất là chặn chat cho lành

Chính vì vấn đề thuộc về tâm lý game thủ nên chúng ta rất khó tìm ra giải pháp triệt để, tốt nhất là chặn chat, chặn ping người chơi như thế lại để bạn không bị ảnh hưởng và hi vọng người chơi đó sẽ bớt cào phím và tập trung vào chơi game hơn.

Chiến lược gia

Đôi khi bạn sẽ gặp những game thủ chơi hay tới lạ thường, họ hoàn thành vòng rừng chuẩn chỉ, căn đúng thời điểm để ăn mục tiêu hay đi gank cực kì chuẩn xác. Tóm lại thì họ biết mình phải làm gì, cân bằng được chuyện farm, đi gank hay kiểm soát mục tiêu. Họ cũng biết khi nào thì cần xuất hiện ở đâu, tóm lại thì bạn không phải chỉ dẫn hay để tâm quá nhiều tới dạng game thủ này.

5 kiểu người chơi Đi Rừng bạn luôn gặp trong LMHT - Ảnh 4.

Biết đâu người đó bị "Levi nhập" trong một ngày đẹp trời thì sao nhỉ

Có thể đây là một cao thủ ẩn danh hay một cú "Smurf" cực mạnh từ người chơi Thách Đấu chẳng hạn. Vì thế bạn cứ để anh ta làm những gì cho là đúng, đừng cố chỉ dạy người chơi dạng này bởi nó chỉ phản tác dụng mà thôi.

"Thánh trôn, chúa hề"

Giống như trường hợp của "thánh chửi", dạng game thủ này vào game đơn giản là muốn vui nên họ sẽ chọn những tướng "for fun" và chơi cực kì không nghiêm túc. Một ví dụ điển hình là những game thủ sử dụng Nunu & Willump rồi cầm Tăng Tốc hoặc Thanh Tẩy chẳng hạn, họ sẽ đi lăn cầu tuyết trên khắp bản đồ, bất kể nơi đó có gank được không hay tình hình ở đường thế nào. Họ chỉ cần vui thôi mà, có quan tâm gì tới những thứ khác đâu.

5 kiểu người chơi Đi Rừng bạn luôn gặp trong LMHT - Ảnh 5.

Gặp mấy thanh niên chúa hề này thì thôi, xác định là điểm xếp hạng bay theo mây gió rồi

Nếu bạn có thể phối hợp với người chơi dạng này và có mạng từ sớm thì có thể gánh được họ. Nếu không thì tốt nhất quên chuyện thắng thua đi bởi người chơi đó có quan tâm tới điều đó đâu.