5 khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Hugh Jackman trong vai Wolverine

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2016 0:00 AM

Tuy nhiên cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, và dù có yêu vai diễn điển hình của mình đến đâu, Hugh Jackman cũng sẽ nói lời từ biệt sau bộ phim đơn lẻ thứ 3 về Wolverine có tên “Logan” được phát hành vào tháng 3 năm 2017.

Khi thảo luận về chuyện ai vào vai siêu anh hùng tuyệt vời nhất, chắc hẳn bạn sẽ thường nghe rất nhiều đến Robert Downey Jr. trong vai Iron Man, hay Chris Evans trong vai Captain America. Nhưng thực tế rằng có một diễn viên đã hoàn thành xuất sắc vai diễn siêu anh hùng của mình trong gần 20 năm qua đó chính là Hugh Jackman. Anh ấy hoàn toàn nhập thân vào vai Wolverine và lập tức thuyết phục khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng, và suốt bao năm qua đã không ngừng cải thiện bản thân để ngày một hoàn thiện vai diễn của mình hơn.

Tuy nhiên cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, và dù có yêu vai diễn điển hình của mình đến đâu, Hugh Jackman cũng sẽ nói lời từ biệt sau bộ phim đơn lẻ thứ 3 về Wolverine có tên “Logan” được phát hành vào tháng 3 năm 2017. Vì lẽ đó, ta sẽ cùng nhìn lại 5 khoảnh khắc tuyệt vời nhất của Hugh Jackman trong vai Wolverine suốt bao năm qua:

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng (X-Men)

X-Men - Wolverine xuất hiện lần đầu tiên

Đây chính là đoạn giới thiệu một trong nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng siêu anh hùng, và quả thực nó đã không làm người hâm mộ thất vọng. Mặc dù chưa có hình thể cơ bắp như ngày nay và không sử dụng tới bộ móng vuốt của mình, Hugh Jackman cũng đủ thuyết phục khán giả và thể hiện phần nào tích cách của nhân vật có quá khứ phức tạp này.

Đấu với Lady Deathstrike (X2: X-Men United)

Wolverine vs Lady Deathstrike - X-Men 2 (2003)

Có gì tuyệt hơn là một cảnh đánh đấm liên quan đến Wolverine trong thế giới X-Men? Câu trả lời là cuộc chiến của “hai” Wolverine với nhau. Trong “X2: X-Men United”, Logan đã có màn đấu tay đôi với trợ thủ của tên Skyker, và hóa ra cô cả chính là phiên bản nâng cấp của dự án Weapon X. Vì thế, Lady Deathstrike thừa hưởng hoàn hảo năng lực của Wolverine và thậm chí tỏ ra lợi hại hơn khi có tới 5 móng vuốt ở mỗi tay.

Cảnh trên tàu viên đạn (The Wolverine)

The Wolverine - Cảnh trên tàu viên đạn

Đây là một phân cảnh chiến đấu hết sức thú vị bởi năng lực phục hồi nhanh của Logan đang bị ức chế bởi chất độc. Lần đầu tiên trong cuộc đời mình, anh ta là một kẻ phàm trần thông thường, có thể bị thương nặng bởi các vết đao kiếm, đạn bắn. Đương nhiên, điều đó không hề ngăn cản anh ta chiến đấu với lũ Yakuza trên con tàu viên đạn đặc trưng của Nhật Bản, nhưng điểm thú vị nhất là ở chỗ khán giả được xem sự sáng tạo của anh ta để đánh bại kẻ địch thay vì trông cậy vào khả năng bá đạo của mình.

"Đả kích" Cyclops (X-Men)

X-Men - Wolverine "đả kích" Cyclops

Logan và Scott Summers dường như chẳng có mấy lúc hòa thuận trên màn ảnh rộng, chủ yếu là bởi cả hai đều có tình cảm dành cho Jean Grey. Ở phần đầu tiên “X-Men”, sau cuộc chiến với Mystique khiến mọi người rối trí không biết đâu là Wolverine thật, Logan đã có một giây phút ngắn mà quý giá, thể hiện rõ “thiện cảm” của mình với tình địch.

Đánh trả cuộc đột kích của Stryker ở khu biệt thự (X2: X-Men United)

X2- X-Men United (2003) - Đột kích khu biệt thự

Không những đây là khoảnh khắc tuyệt nhất của Wolverine, mà có khả năng còn là phân đoạn hay nhất trong tất cả bộ phim “X-Men”. Với hầu hết thành viên khác của nhóm đang cố gắng tìm kiếm tên đột biến người Đức bị tẩy não, Wolverine buộc phải đảm nhiệm vai trò “vú em” cho các học sinh nhỏ tuổi khác ở khu biệt thự. Nhưng khi Stryker cùng lực lượng đặc nhiệm của hắn tấn công, Wolverine đã tỏa sáng trong vai một siêu anh hùng thực thụ, vừa bảo vệ mọi người vừa tiêu diệt kẻ thù một cách điên loạn.

Theo Smosh

14 phản ứng hoàn hảo mà cộng động game thủ dành cho "Nintendo Switch"