5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 16/12/2019 01:40 PM

Ngoài những yếu tố về cốt truyện, âm thanh, đồ họa,… yếu tố nhân vật cũng là một tiêu chí hết sức quan trọng bởi dù là chính diện hay phản diện, các nhân vật phải thể hiện được ý nghĩa và "cái hồn" của tựa game.

Game Awards 2019 có lẽ là sự kiện nóng hổi nhất của làng game trong tuần vừa qua khi đã xướng tên và trao giải cho rất nhiều siêu phẩm đình đám ở các hạng mục quan trọng với Sekiro là tựa game xuất sắc của năm. Tuy nhiên để thực sự đánh giá chất lượng của một sản phẩm, ngoài những yếu tố về cốt truyện, âm thanh, đồ họa,… yếu tố nhân vật cũng là một tiêu chí hết sức quan trọng bởi dù là chính diện hay phản diện, các nhân vật phải thể hiện được ý nghĩa và "cái hồn" của tựa game.

5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019 - Ảnh 1.

Khi nhắc đến các nhân vật trong một tựa game, bên cạnh việc xây dựng tuyến nhân vật chính diện để làm chủ hướng đi của cây chuyện, việc xây dựng một tuyến nhân vật phản diện cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Một nhân vật phản diện tốt không chỉ là kẻ có "sức nặng" trong cốt truyện, mà bản thân nó còn phải nhiều "gây khó khăn" cho người chơi trước khi họ phá đảo một tựa game. Bài viết hôm nay xin được tổng hợp năm tên boss "khó nhằn" đến từ các đề cử của Game Awards 2019 vừa rồi.

Lũ chuột – A Plague Tale: Innocent

5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019 - Ảnh 2.

Vốn là một sinh vật ít được các nhà làm game, song Aboso Studio đã tận dụng và biến lũ chuột trở thành một thế lực đối lập đáng dè chừng trong A Plague Tale: Innocent. Không chỉ là một biện pháp nghệ thuật để ám chỉ tình thế hiểm nguy của chị em nhà Rune, mà bầy chuột còn là một mối nguy lớn khi người chơi, với các công cụ đặc biệt của mình, sẽ phải tạo ra một luồng ánh sáng để xua đuổi lũ chuột đang muốn lao vào để xâu xé người chơi. Cảnh tượng khi người chơi cầm ngọn đuốc và chứng kiến bây chuột đứng ra xa và xoay vòng quanh mình rất ngoạn mục và thú vị. Đồng thời, việc lũ chuột cũng được biến đổi qua các thí nghiệm để trở nên mạnh hơn và quỷ quyệt hơn, cũng làm cho game trở nên khó khăn hơn.

Guardian Ape – Sekiro

5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019 - Ảnh 3.

Với Sekiro, bất kỳ con trùm nào mà người chơi phải đối đầu luôn là những thử thách đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền chí và kỹ năng điêu luyện của mình. Và trong số những kẻ thù đó, Bạch Linh Trưởng được cộng đồng người chơi đồng ý là một sinh vật khó hạ gục nhất game. Con linh trưởng này "đánh đập" Wolf bằng những đòn công đầy sức mạnh và sẽ nhanh chóng đưa Wolf vào pha hồi sinh chỉ sau vài ba đòn kết liễu. Tuy nhiên, một điều đáng sợ của Bạch Linh Trưởng, là dù Wolf đã xử tử và chặt đầu con quái vật này, nó vẫn sẽ bất tử. Thậm chí, lần hồi sinh thứ hai của nó còn tiếp tục "bón hành" cho người chơi nặng nề hơn trước với một trận sinh tử cực kỳ cân não.

Goliath – Devil May Cry V

5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019 - Ảnh 4.

Là tên phản diện xuất hiện đầu tiên trong game, Goliath sở hữu một kích thước khổng lộ và cách thức tấn công mang dến một cuộc chiến dữ dội, tạo nên một tiêu chuẩn cho các con trùm sau này. Thậm chí, chính nó cũng tự biến đổi để trở thành Mirage Goliath ở gần cuối game với một diện mạo mới và mang đến một cuộc chiến còn dữ dội hơn. Trong game, Goliath là một kẻ thù nổi bật nhất so với các tên trùm khác khi sở hữu diện mạo hết sức kỳ dị và được đa số game thủ đánh giá cao. Và tất thảy người chơi đều rất ngạc nhiên khi được chứng kiến hoạt cách lúc Goliath mở bụng để thực hiện quái chiêu rất "đẹp mắt" của mình.

Giant BT – Death Stranding

5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019 - Ảnh 5.

Trong quá trình giao hàng đầy khó nhọc của Death Stranding, trở ngại lớn nhất với các shipper chính là lũ BT – linh hồn của người chết hiện diện thông qua các thực thể chất lỏng màu đen có thể biến hóa khôn lường và được điều khiển bởi Higgs, kẻ có quyền năng Dooms ở mức độ tối thượng trong game. Không chỉ đơn thuần là chân tay cản đường người chơi, BT còn hiện hình thành hai sinh vật không lồ là một loài bốn chân đeo mặt nạ vàng và một chú cá voi khổng lồ. Và để vượt qua thử thách này, hãy sử dụng các nguồn lực mà bạn có để chế tạo ra những "lựu đạn trích huyết" và sử dụng các vũ khí về cuối game để chống lại bọn BT. Và đây sẽ là một cuộc chiến khó khăn đòi hỏi sự di chuyển khéo léo, linh hoạt và những pha ném lựu đạn phải thuật chuẩn xác.

Mr.X – Resident Evil 2 Remake

5 kẻ phản diện hot nhất làng game năm 2019 - Ảnh 6.

Lạnh lùng, nội lực và tàn nhẫn là ba từ mà nhiều người chơi dành cho Mr.X – thế lực phản diện "gây bão" trong suốt nửa đầu năm 2019 và dành được một vị trí trong bảng xếp hạng các nhân vật xuất sắc của năm. Có thể nói chưa bao giờ mà người chơi phải đối mặt với một kẻ thù được thiết kế để "cản đường" người chơi đến với vinh quang cuối cùng của Resident Evil 2 Remake. Trong game, Mr.X được xây dựng là một kẻ không lồ với thân hình lực lưỡng ẩn trong lớp áo khoác xám cùng chiếc mũ vành trông có vẻ khá quyền lực. Tuy nhiên dù là mang áo khoắc hay khi hiện nguyên hình trong trận chiến cuối cùng, sức mạnh của hắn khiến người chơi cảm thấy "lạnh gáy" khi Mr.X xuất hiện và hắn sẽ không buông tha cho bạn một khi bạn nhìn thấy hoặc đánh động bằng tiếng súng hay bước chân.