Dragon Ball: 5 hình thức Super Saiyan mà Goku không thể sử dụng

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2020 12:05 PM

Hóa ra không phải trạng thái Super Saiyan nào Goku cũng có thể sử dụng.

Trong Dragon Ball, dù Goku đã đạt được rất nhiều cấp độ Super Saiyan, nhưng không phải tất cả các hình thức Goku đều có thể sử dụng. Dưới đây là 5 trạng thái Super Saiyan khiến anh Khỉ phải lắc đầu "bó tay".

1. Super Saiyan God SS Evolve - Vegeta

Dragon Ball: 5 hình thức Super Saiyan mà Goku không thể sử dụng - Ảnh 1.

Super Saiyan God SS Evolve hay còn gọi là Super Saiyan Blue Evolve là sự thay đổi mạnh mẽ nhất của Vegeta. Nhìn chung, trạng thái này có thiết kế tương tự như Super Saiyan Blue thông thường. Chỉ khác là màu xanh của tóc Vegeta trở nên tối màu hơn trước. Trong anime Dragon Ball Super, Vegeta có được hình dạng này khi anh cố gắng phá vỡ ranh giới của cơ thể mình, để thực hiện lời hứa với Cabba trong Giải đấu Sức mạnh.

2. Super Saiyan Rage - Trunk tương lai

Dragon Ball: 5 hình thức Super Saiyan mà Goku không thể sử dụng - Ảnh 2.

Super Saiyan Rage là biểu hiện của sự thay đổi Super Saiyan mà cho đến nay chỉ có thể được sử dụng bởi Trunks tương lai. Đúng như tên gọi, trong anime, Trunks đạt được dạng Super Saiyan Rage sau khi cảm thấy một cơn giận dữ lớn với Goku Black và Zamasu.

Mặc dù hình thức này tương tự như Super Saiyan 2, nhưng Super Saiyan Rage còn phát ra các tia điện màu xanh dày hơn so với trạng thái Super Saiyan 2 thông thường. Không chỉ vậy, hào quang toát ra từ Super Saiyan Rage cũng chuyển sang màu vàng và có hình dạng như những hạt nhỏ, tương tự như hình dạng Super Saiyan Blue.

3. Super Saiyan Rose - Goku Black

Dragon Ball: 5 hình thức Super Saiyan mà Goku không thể sử dụng - Ảnh 3.

Theo lời giải thích của Goku Black / Zamasu, Super Saiyan Rose chỉ đơn giản là một dạng khác của Super Saiyan Blue nếu các vị thần trong Dragon Ball sử dụng nó. Vì vậy, nếu Goku là một vị thần trong thế giới của Dragon Ball như Zamasu, có lẽ anh Khỉ cũng có thể sử dụng nó.

Thật ra sự khác biệt về hình thức của Super Saiyan Blue và Super Saiyan Rose ít nhiều chỉ là màu sắc. Hào quang xuất hiện là màu hồng thay vì màu xanh lam khi được vị thần trong Dragon Ball sử dụng.

4. Legendary Super Saiyan - Broly và Kale

Dragon Ball: 5 hình thức Super Saiyan mà Goku không thể sử dụng - Ảnh 4.

Legendary Super Saiyan là một sự thay đổi hình thức rất mạnh mẽ và chỉ thuộc sở hữu của một số ít người Saiyan, được cho là chỉ xuất hiện một lần trong hàng ngàn năm.Người đạt được dạng này trong Vũ trụ 7 cho đến nay chỉ có Broly, còn ở Vũ trụ 6 có Kale.

Nhìn từ vẻ bề ngoài của nó, những người Saiyan biến thành Legendary Super Saiyan dường như luôn gặp khó khăn trong việc kiểm soát sức mạnh đang phát triển của họ, đến mức cơ thể bị hủy hoại bởi chính sức mạnh đó. Vì lẽ đó, cho đến nay Legendary Super Saiyan dường như luôn không được kiểm soát và chỉ có thể bị chặn lại bởi một sức mạnh lớn hơn.

5. Tuffleized Super Saiyan - Baby Vegeta

Dragon Ball: 5 hình thức Super Saiyan mà Goku không thể sử dụng - Ảnh 5.

Nếu vùng đất của người Saiyan bị chiếm hữu bởi tộc người Tuffle, thì những người Tuffle cũng có thể tiếp cận sức mạnh mà chủng tộc Saiyan sở hữu. Tất nhiên, bao gồm cả sức mạnh để biến đổi thành Super Saiyan.

Không giống như trạng thái Super Saiyan thông thường, dạng Super Saiyan được sử dụng bởi người Tuffle sẽ có màu tóc trắng. Nhưng tương tự như dạng Saiyan thông thường, họ cũng có thể tiến hóa thành Super Saiyan 3. Tuy nhiên, hình thức này được gọi là Strongest Form 2 thay vì Super Saiyan 3.