5 game Trung Quốc với đồ họa cực chất đáng để chơi ngay trong tuần

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2017 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Đại Thanh Vân

Đại Thanh Vân là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Qingyun Interactive và do Youxi phát hành. Trò chơi có bối cảnh dựa trên thần thoại “Phong Thần Diễn Nghĩa” của Trung Quốc, tuy nhiên lại có sự biến tấu lớn trên phương diện thiết kế hình ảnh, hoàn toàn không đi theo hướng truyền thống mà có sự lai tạo rõ ràng kiểu cách phương Tây, xây dựng nên một dị giới hoa mỹ bằng chất lượng đồ họa tân tiến kết hợp cơ chế chiến đấu tự do lôi cuốn.

Đại Thanh Vân - Trailer

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game đem tới 4 sự lựa chọn bao gồm Lôi Thú, Ảnh Nha, Vô Song và Phụng Vũ, mỗi nghề nghiệp đều có tạo hình cố định, thể hiện rõ được sự độc đáo riêng biệt. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được thể hiện khá đẹp mắt, giúp thể hiện được sự tối tân của đồ họa 3D, kèm theo những thông tin cơ bản về kỹ năng chiến đấu, nguồn gốc xuất xứ. Nhìn chung, trò chơi không hoàn toàn đi theo hướng thiết kế nghề nghiệp truyền thống và đưa vào điểm thay đổi mới lạ.

Với bối cảnh “Phong Thần Diễn Nghĩa”, cốt truyện và tình tiết trong Đại Thanh Vân có bám theo nguyên tác, dẫn dắt người chơi qua những địa điểm như Thượng Cổ Kỳ Tích, Tây Kỳ Chủ Thành, Nữ Oa Cung, Tử Linh Đô… Nhưng tổng quan phong cách thiết kế mỹ thuật trong game không hề đi theo hướng cổ trang Trung Quốc, mà có pha lẫn các yếu tố giả tưởng hiện đại, giống thần thoại phương Tây nhiều hơn. Về phía thao tác điều khiển camera, người chơi có thể sử dụng chuột để thay đổi góc nhìn xa gần để tiện nhìn ngắm nhân vật, cảnh quan xung quanh, chỉ tiếc rằng là không thể xoay chuyện đủ gốc 360 độ mà thôi.

Phương diện chiến đấu trong game phải nói là rất tuyệt vời nhờ có hiệu ứng 3D bóng bẩy, từ khâu thao tác điều khiển, cho đến cử động nhân vật và hiệu ứng kỹ năng đều cho thấy sự hợp lí. Hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp được thiết kế đa dạng, mang đặc điểm khác biệt, giúp mang lại trải nghiệm mãn nhãn, đã tay cho người chơi, nhất là ở các chiêu thức PVE gây sát thương tập thể. Bên cạnh cơ chế chiến đấu hấp dẫn ra, người chơi cũng không hề phải đơn độc hành tẩu bởi trò chơi có đưa ra hệ thống thiên thần (khả năng biến thân) và kỹ năng tuyệt học, đem tới nhiều sự trợ giúp hữu dụng.

Ngoài ra, các mặt nội dung gameplay khác của sản phẩm này cũng rất phong phú với đủ hệ thống tọa kỵ, hệ thống cánh hay tinh đồ giúp nhân vật không ngừng gia tăng chiến lực. Thêm vào đó, hệ thống trang bị với đủ công năng cường hóa, kết hợp thêm hệ thống nâng cấp tiên giới sẽ là những điểm quan trọng, xuyên suốt để người chơi phát triển nhân vật của mình. Số lượng các hoạt động PVE lẫn PVP có đủ độ thử thách và phần thưởng giá trị để đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp người chơi khác nhau.

Hiện nay, Đại Thanh Vân đã ở trong giai đoạn thử nghiệm không giới hạn và liên tục mở thêm máy chủ mới ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://dqy.youxi.com/

Ma Sát

Ma Sát là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty Igenjin. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Đông và triển khai theo hướng hình ảnh theo hướng tăm tối, pha trộn một chút yếu tố phương Tây, hứa hẹn mang đến cho người chơi một cơ chế gameplay chiến đấu đậm tính chặt chém lôi cuốn, trải nghiệm khái niệm “72 biến” đặc sắc, kết hơp đủ hệ thống thú vị như tọa kỵ, cánh, hộ thuẫn bóng bẩy.

Trên phương diện đồ họa, trò chơi sử dụng phong cách thiết kế mô hình nhân vật 3D di chuyển trên những trường cảnh 2D cổ điển, tuy nhiên nhờ có công nghệ hiện đại mà mọi thứ có độ chi tiết và mượt mà hơn hẳn. Trong đó, trò chơi có thiên hướng tạo hình và màu sắc khá u tối hấp dẫn, đưa người chơi vượt qua nhiều địa điểm, cảnh quan thú vị như sơn lâm, cung điện, hang động, hay núi lửa dung nham, dù chỉ là cảnh 2D nhưng vẫn mang đến cảm giác sinh động, chân thực cho người chơi.

Ở phương diện tạo nhân vật và nghề nghiệp, Ma Sát đưa ra 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Thiên Thần, Ma Tôn, Huyền Nữ và Linh Hồ, mỗi nhân vật mang một điểm đặc sắc và có thể coi là đại diện cho một chủng tộc riêng biệt trong thế giới tiên hiệp giả tưởng này. Mô hình 3D cho từng nhân vật tương đối đẹp, y phục phong phú vui mắt, và có sở hữu nhiền món trang bị rất ngầu về sau này. Quá trình chiến đấu trong game là hình thức công kích thời gian thực thường thấy của thể loại MMORPG, và hiệu ứng thể hiện khá bắt mắt nhưng tiếc là hơi ít chơi thức. Ngoài các kỹ năng chủ động ra, người chơi còn có hệ thống tâm pháp với vai trò kỹ năng bị động để tăng cường chỉ số thuộc tính cho nhân vật.

Về phía các hệ thống gameplay khác, trò chơi có đủ dạng phụ bản hấp dẫn, hoạt động săn Boss hay PVP trên nhiều hình thức diễn ra mỗi ngày. Trong đó đáng kể đến phải là cơ chế phân chia hai phe cánh đối lập, tạo ảnh hưởng trực tiếp tới những hệ thống PVP quy mô, ví như đại chiến nổ ra giữa hai phe, hay thậm chi là tranh đoạt chực vị Minh Chủ ở một phe chẳng hạn. Bên cạnh đó, số lượng các công năng tăng trưởng cho nhân vật chính cũng khá nhiều, vừa giúp nhân vật thay đổi diện mạo vừa biến hóa năng lực chiến đấu để xưng bá trong thế giới ảo.

Hiện nay, Ma Sát mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và dự kiến sẽ mở cửa rộng rãi trong năm 2017.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mc.igenjin.com.cn/

Ma Vực Phá Hoại Thần

Ma Vực Phá Hoại Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại giả tưởng phương Tây với niềm cảm hứng chính từ series “Diablo,” có sự kết hợp của chất lượng đồ họa 3D đẹp mắt ngay trên nền trình duyệt và một hệ thống gameplay lôi cuốn, chiến đấu hoành tráng, cho phép cưỡi những con rồng mạnh mẽ xung trận.

Chất lượng đồ họa tốt là ưu điểm lớn lôi kéo người chơi đến với Ma Vực Phá Hoại Thần. Trò chơi có phong cách thiết kế 3D hoàn chỉnh trên cả phương diện hệ thống nhân vật lẫn cảnh quan môi trường. Hiệu quả hình ảnh của game không quá đột phá nhưng cũng rất dễ chịu, đủ để mang tới một trải nghiệm mượt mà, thu hút ánh mắt người chơi bằng nhiều cảnh đẹp, hiệu ứng kỹ năng chiến đấu bóng bẩy. Trong quá trình phiêu lưu, người chơi có thể cảm nhận được thế giới quan giả tưởng rộng lớn của game, đi qua đủ kinh thành, hỏa ngục phong phú.

Về mặt hệ thống nghề nghiệp, trò chơi có mở ra 4 lớp nhân vật để người chơi lựa chọn gồm Hủy Diệt, Ảnh Vũ, Long Ngữ và Vô Diện. Tất nhiên nghe tên gọi lạ vậy thôi chứ thực tế vẫn là các nghề nghiệp cổ điển, thường thấy ở bối cảnh phương Tây như chiến sĩ, cung thủ, pháp sư và thích khách. Thiết kế diện mạo, giáp trụ hay vũ khí cho từng nhân vật khá là bắt mắt kèm theo một vài lời giới thiệu, tổng quát chỉ số chiến đấu để người chơi dễ dàng đưa ra lựa chọn theo sở thích của mình.

Hệ thống kỹ năng chiến đấu cho mỗi nghề nghiệp đều có điểm đặc sắc riêng rất thú vị, có thể gây ra những hiệu ứng cháy nổ, vỡ đất đá với uy lực chân thực, người chơi có thể lắp đặt tối đa 5 chiêu thức vào hệ thống phím tắt để đối phó kẻ địch. Hơn nữa, trò chơi có đưa ra hệ thống tọa kỵ cưỡi rồng độc đáo, cho phép người chơi nuôi dưỡng và thuần hóa đủ chủng loại rồng hùng mạnh làm tọa kỵ, chưa kể mỗi con rồng lại có một chiêu kỹ năng đặc biệt lợi hại. Vì vậy, người chơi sẽ cần có tăng trưởng đồng đều và phối hợp tốt giữa nhân vật chính lẫn con rồng để có được hiệu quả chiến đấu tốt nhất.

Về phía những dạng nội dung gameplay khác, trò chơi có đưa ra nhiều dạng hoạt động PVE lẫn PVP diễn ra mỗi ngày, kèm theo những công năng tăng trưởng nhân vật quen thuộc của thể loại MMORPG. Ở giai đoạn sau này, ngươi chơi nên thành lập công hội, phát triển cộng đồng và kết giao thêm nhiều hảo hữu để cùng nhau xưng bá trong thế giới ảo

Hiện nay, Ma Vực Phá Hoại Thần đã ở trong giai đoạn mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://phs.qq.com/ hoặc http://qqapp.qq.com/app/1103300610.html

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Huyễn Ly Cảnh

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Huyễn Ly Cảnh (gọi tắt: Huyễn Ly Cảnh) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Softstar Thượng Hải. Trò chơi là sản phẩm mới nhất trên nền mobile vận dụng IP “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện” kinh điển, có sự độc đáo và đổi mới trên cả phương diện thiết kế đồ họa lẫn nội dung gameplay, mang đến cho người chơi một cốt truyện hấp dẫn và trải nghiệm cơ chế chiến đấu có một không hai rất đặc sắc.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Huyễn Ly Cảnh - Trailer

Không giống với các sản phẩm thuộc thương hiệu “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện” thường vận dụng cách thức thiết kế hình ảnh đậm chất văn hóa Trung Quốc cổ trang, Huyễn Ly Cảnh lại có lối thiết kế hiện đại và theo hướng hoạt hình màu sắc nhưng vẫn bảo lưu lối nghệ thuật thủy mặc thú vị. Tổng quan chất lượng đồ họa trong game phải nói là rất ấn tượng, cho thấy sự phát triển vượt bậc của công nghệ với hệ thống nhân vật đẹp, cử động mượt, trường cảnh rộng lớn, cùng đủ hiệu ứng phức tạp khác. Bên cạnh đó, trò chơi cũng đưa ra 3 mức thiết lập đồ họa để người chơi tự do lựa chọn theo cấu hình thiết bị của mình.

Ở khía cạnh khái thác cốt truyện, trò chơi cũng không hề triển khai câu chuyện tiên hiệp thường thấy, thay vào đó hệ thống nhân vật chinh sẽ toàn là yêu quái, ba nhân vật trọng yếu là đại diện ba yêu tộc khác nhau, mỗi người mỗi vẻ với đặc điểm diện mạo, năng lực chiến đấu hay biến hình khác nhau. Hơn nữa, câu chuyện của Huyễn Ly Cảnh cũng được xây dựng cẩn thận, giúp người chơi có được cảm giác như đang trải nghiệm một sản phẩm offline, chứ không chỉ xây dựng một cách qua loa đại khái giống đa phần game online, game mobile thông thường.

Phương diện thao tác điều khiển của game không có nhiều điểm khác biệt lớn, người chơi sẽ dễ dàng quan sát cảnh vật từ góc nhìn thứ 3 khá rộng, di chuyển và cho nhân vật công kích bằng phím ảo trên màn hinh cảm ứng. Tuy nhiên trò chơi có đơn giản hóa hơn ARPG khác và không yêu cầu người chơi liên tục ấn phím mỏi tay, thay vào đó là ta chỉ cần một vài thao tác nhấn màn hình nhẹ nhàng kết hợp auto tiện lợi. Đồng thời để đảm bảo tính hành động lôi cuốn, trò chơi lại đưa ra hệ thống QTE, yêu người chơi có thao tác nhanh và chuẩn đúng lúc để tiến hành các đòn công kích trí mạng tới kẻ địch.

Mỗi nhân vật chính có thể sử dụng hai dạng vũ khí, tương ứng hai đường phát triển kỹ năng khác nhau để đa dạng hóa trải nghiệm lẫn hướng phát triển của người chơi. Để tăng cường chiến lực, người chơi sẽ thông qua những công năng về trang bị, kỹ năng, tu hành… Trong đó đáng nói phải là hệ thống kỹ năng khi nó có tính đa dạng cao, cho phép người chơi tự do thay đổi, phối hợp theo ý thích của mình. Hiệu ứng thể hiện từng chiêu thức kỹ năng chiến đấu cũng hết sức biến hóa và đẹp mắt, đảm bảo người chơi chưa từng thấy ở đâu cả.

Ngoài tăng trưởng nhân vật chính, trò chơi còn chú trọng vào công năng “ngự linh,” vừa mang vai trò bạn đồng hành trong chiến đấu vừa có khả năng biến hình tọa kỵ để cưỡi khi ta phiêu du khắp nơi. Cuối cùng, Huyễn Ly Cảnh còn có cả tá nội dung gameplay đột phá mới mẻ để người chơi trải nghiệm ví như hệ thống thu thập “Huyễn Lục,” đủ hình thức khiêu chiến phụ bản, đánh Boss khủng hay tiến hành PVP tranh đấu lẫn nhau.

Từ ngày 22 tháng 12 năm 2016, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện Huyễn Ly Cảnh đã tiến hành mở cửa thử nghiệm trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.huanlijing.com/

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo phim truyền hình cùng tên, tái hiện lại thế giới võ hiệp thú vị của tác giả Cổ Long thông qua một chất lượng đồ họa thân thiện và tân tiến, đồng thời hứa hẹn mang đến nhiều điểm cải tiến cho hệ thống gameplay thẻ bài truyền thống.

Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao - Trailer

Hình thức chiến đấu trong game vẫn là cơ chế đánh theo lượt màn hình ngang, nhưng có một số đặc điểm khác biệt để tạo nét đột phá so với những sản phẩm cùng thể loại khác. Trong đó, người chơi có thể sắp xếp 5 nhân vật đứng thành hai hàng xuất trận, có thanh hiển thị lượt tấn công ở bên trái màn hình và gấy ấn tượng rất tốt khi nhân vật có thiết kế đẹp mắt và kỹ năng công kích hết sức hoa mỹ uy lực. Hơn nữa, các nhân vật có tương quan với nhau còn có thể thực hiện chiêu thức hợp kỹ rất mạnh khi tất cả đã tích tụ đủ thanh nội lực, vì thế mà người chơi sẽ có nhiều phương thức kết hợp nhân vật biến hóa.

Phương diện nội dung cốt truyện trong Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao được xây dựng tương đồng với phim truyền hình cùng tên, thậm chí y phục hay đầu tóc của hệ thống nhân vật cũng đem đến cảm giác quen thuộc cho người chơi. Ngoài các nhiệm vụ chính được phân chia thành chương hồi, người chơi có thể khám phá thêm nhiều dạng phụ bản khiêu chiến thú vị, trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến cơ chế gameplay tầm bảo, do thám tin tức giang hồ để tìm ra những món vũ khí xịn hay là một vị đại hiệp lừng danh nào đó.

Là một sản phẩm thẻ bài, trò chơi không thiếu các công năng đặc trưng kiểu như hình thức rút thăm ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật mới, tích lũy vật phẩm hiếm. Mỗi nhân vật sẽ có thể tăng cường chiến lực thông qua thăng cấp, thăng sao, thăng kỹ năng, đả thông kinh mạch, đột phá cảnh giới hay cường hóa vũ khí. Bên cạnh tính năng PVE và tăng trưởng nhân vật, người chơi còn có thể tham gia vào một số dạng hoạt động PVP đậm tính casual và nhận lấy phần thưởng tương ứng.

Hiện nay, Phi Đao Hựu Kiến Phi Đao mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn và vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://dao.163.com/

5 game mobile Trung Quốc hấp dẫn đáng để chơi tuần lễ Giáng Sinh