5 game Trung Quốc cực chất lượng được giới thiệu trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2017 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Nhiệt Huyết Giang Hồ Mobile

Nhiệt Huyết Giang Hồ Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Joy Pie Game và do Longtu Game phát hành. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hãng của thương hiệu “Nhiệt Huyết Giang Hồ” nổi tiếng, qua đó đảm bảo gìn giữ phong cách thiết kế mỹ thuật năm xưa, tái hiện lại một thế giới ảo quen thuộc nhưng được nâng cấp với chất lượng đồ họa tân tiến hơn, kết hợp với đủ nội dung gameplay hấp dẫn để người chơi có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhiệt Huyết Giang Hồ Mobile - Trailer

Tương tự với phiên bản game client năm xưa, trò chơi vẫn sử dụng hình thức thiết kế đồ họa Q-style dễ thương với tông màu tươi sáng rất thân thiện cho người chơi ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh đó, hệ thống mô hình nhân vật, quái vật hay cảnh quan cũng ngợi nhớ cho người chơi về phiên bản cũ, tuy nhiên do được thể hiện bằng một engine hoàn toàn mới và để phù hợp cho nền tảng game mobile nên sẽ có một số điểm khác biệt nhất định. Không chỉ có hình ảnh đẹp và rõ nét, phương diện âm thanh hay âm nhạc bối cảnh cho game cũng rất phong phú, biến hóa theo từng hoàn cảnh.

Nói đến phương diện gameplay, Nhiệt Huyết Giang Hồ Mobile hiện mở ra 5 lớp nghề nghiệp gồm Đao Khách, Kiếm Sĩ, Thương Khách, Cung Thủ và Y Sư, kết hợp phân chia hai thế lực chính phái – tà phái giống hệt thời xưa. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ, và đảm nhiệm một vai trò nhất định trong đội ngũ, duy trì tính cân bằng cần thiết. Cơ chế chiến đấu trong game có bước thay đổi khá lớn khi chuyển thành hình thức ARPG với tiết tấu nhanh mạnh, kỹ năng hoành tráng hơn trước nhiều. Hơn nữa, một nghề nghiệp ban đầu cũng có tiến hành chuyển nghiệp hai lần, mỗi lần chuyển nghiệp sẽ có trang bị ngày một đẹp, kỹ năng ngày một xịn.

Sự phân chia hai thế lực chính – tà trong game đóng một vai trò quan trọng và có liên quan tới nhiều hệ thống gameplay sau này, nhất là hoạt động PVP chiến trường quy mô. Khi đạt đến một đẳng cấp nhất định, người chơi sẽ phải đưa ra lựa chọn vào một bên và có thể đăng ký tên để đi tham gia chiến trường. Tất cả người chơi tham gia chiến trường sẽ được đưa đến một địa điểm riêng biệt và bắt đầu giao chiến với mục tiêu chiến thắng là phá được viên thủy tinh ở căn cứ đối phương.

Ngoài nội dung chính tà phân tranh ra, Nhiệt Huyết Giang Hồ Mobile còn có rất nhiều nội dung gameplay hấp dẫn bao gồm các hệ thống để tăng trưởng chiến lực nhân vật hay các dạng phụ bản PVE, khiên chiến Boss … Trong đó, hệ thống trang bị có thể thông qua cường hóa, thăng sao, khảm nạm, hiệu ứng theo bộ hay đồ thời trang. Bên cạnh trang bị, mỗi nhân vật còn có tọa kỵ, pet hay thần binh để tiếp tục bổ trợ thêm khả năng chiến đấu, mỗi hệ thống lại có các bước tăng trưởng riêng biệt.

Từ ngày 4 tháng 1 năm 2017, Nhiệt Huyết Giang Hồ Mobile đã đi vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được sự hưởng ứng của cộng đồng fan hâm mộ lâu.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://r.longtugame.com/

Mạo Hiểm Chiến Ký

Mạo Hiểm Chiến Ký là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát hành bởi công ty ZQgame. Trò chơi có vay mượn nhiều yếu tố từ “MapleStory”, sử dụng một phong cách thiết kế đồ họa Q-style dễ thương, âm nhạc và lồng tiếng nhân vật vui nhộn, kết hợp cơ chế chiến đấu nhanh tay nhanh mắt và cả tá công năng tăng trưởng nhân vật, nuôi pet, đồ thời trang, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm lí thú phù hợp người chơi mọi lứa tuổi lớn nhỏ.

Mạo Hiểm Chiến Ký - Trailer

Ấn tượng đầu tiên mà trò chơi mang đến chính là hướng thiết kế hình ảnh dễ thương và đầy màu sắc, mới nhìn vào đã cảm thấy độ vui vẻ, tò mò muốn trải nghiệm. Tuy nhiên có một điểm khá đáng tiếc là thiết kế giao diện UI của game hơi loạn và chiếm nhiều diện tích màn hình, nên nếu người chơi trải nghiệm bằng một thiết bị thông minh có màn hình nhỏ thì sẽ bị vướng mắt. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có xây dựng một cốt truyện hoàn chỉnh, bao gồm các đoạn hội thoại và cắt cảnh thú vị.

Trước mắt, Mạo Hiểm Chiến Ký mở ra ba nhân vật hay nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Chiến Hồn Kỵ Sĩ, Ảo Linh Pháp Sư và Ám Ảnh Du Hiệp. Trong đó, Chiến Hồn Kỵ Sĩ là nhân vật cận chiến, phòng ngự cao; Ảo Linh Pháp Sư có khả năng khống chế và gây sát thương mạnh; còn Ám Ảnh Du Hiệp có sự linh hoạt của một sát thủ. Ba nhân vật có sự khác nhau rất rõ ràng, tương ứng cách thức điều khiển và sở thích cơ bản của người chơi. Hơn nữa, cơ chế chiến đấu trong game cũng rất vui nhộn, diễn ra theo hình thức đi cảnh màn hình ngang cổ điển, kỹ năng có hiệu ứng đẹp và mượt mà.

Trên phương diện gameplay, trò chơi có sử dụng một số công năng tương tự thể loại thẻ bài phổ biến ngày nay, nhưng không quá đặt nặng vào đó. Người chơi sẽ có rất nhiều hoạt động phụ bản đặc biệt để chinh phục mỗi ngày, thông qua đó mà tích lũy vật phẩm, tiền bạc và cả điểm kinh nghiệm. Một trong những hệ thống quan trọng phải kể đến là hệ thống nuôi dưỡng pet, bởi chúng là phụ tá thân cận cho người chơi trong mọi tình huống. Tất nhiên, trò chơi cũng có một vài công năng PVP để cộng đồng người chơi đấu đá lẫn nhau một cách vui vẻ.

Từ ngày 10 tháng 1 năm 2017, Mạo Hiểm Chiến Ký đã phát hành trên cả nền tảng iOS lẫn Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mx.zqgame.com/

Đại Đường Vô Song Mobile

Đại Đường Vô Song Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là sản phẩm cải biên từ IP game client nổi tiếng, thuận theo đúng xu hướng đang rất hot trên thị trường, thu hút cả lượng fan cũ lẫn mới thông qua chất lượng đồ họa đỉnh kèm theo những dạng nội dung gameplay, có chiều sâu vô cùng lôi cuốn, đảm bảo mang tới trải nghiệm không hề thua kém game PC truyền thống.

Đại Đường Vô Song Mobile - Trailer

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, người chơi có thể lựa chọn gia nhập vào 1 trong 5 môn phái cơ bản gồm Thiếu Lâm, Thiên Sát, Thục Sơn, Vô Danh và Bách Hoa, với phần giao diện ban đầu được thiết kế đẹp, hơn hẳn phiên bản thử nghiệm. Trò chơi áp dụng hình thức lắp kỹ năng theo kiểu hình bát quái, phân ra thành hai bộ 4 để người chơi có thể tự ý thay đổi trong quá trình chiến đấu.

Bên cạnh đó, mỗi môn phái cũng có nhiều kỹ năng chủ động đa dạng, được mở khóa dần dần theo đẳng cấp của nhân vật. Quá trình chiến đấu trong game diễn ra hết sức thú vị với tiết tấu nhanh, hiệu ứng kỹ năng chiến đấu bắt mắt và hoa lệ, đặc biệt là việc nhấn mạnh thao tác trong những hoạt động PVP.

Đại Đường Vô Song Mobile lựa chọn công năng PVP làm điểm đột phá lớn nhất của mình và cố gắng mang đến một trải nghiệm giao tranh khốc liệt tương tự như phiên bản game client. Không chỉ có số lượng hoạt động PVP nhiều hơn so với những sản phẩm cùng thể loại khác, mà cảm nhận chiến trường trong game này rất thú vị với nhiều nhiệm vụ yêu cầu người chơi đi tiêu diệt người chơi khác để hoàn thành.

Trải qua một giai đoạn ban đầu thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn tân thủ, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn vào 1 trong 2 phe cánh đối lập bao gồm “Đường Quân” và “Nghĩa Quân”, có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng PK tự do và chiến trường về sau này. Về phía những nhiệm vụ phe cánh, người chơi có thể tham gia chiến trường 40vs40, 15vs15, 5vs5, 1vs1, đi vận tiêu…, và rất nhiều hoạt động gameplay phong phú khác. Thông qua mỗi hoạt động này, người chơi sẽ tích lũy dần phần thưởng, tiền bạc, kiếm được trang bị ngày một xịn hơn.

Trên những khía cạnh nội dung gameplay khác, Đại Đường Vô Song Mobile có đủ những tính năng tăng trưởng và xã hội tương tự như một game client. Trong đó, người chơi sẽ có hệ thống trang bị vô cùng đa dạng, giúp nhân vật thay đổi diện mạo bên ngoài một cách bóng bẩy. Hơn nữa, hệ thống trang bị cũng có một vài món đặc biệt kiểu, yêu cầu người cần thu thập đủ nhiên liệu để tự chế tạo. Người chơi còn có thể chiêu mộ thêm những viên võ tướng làm nhân vật phụ bổ trợ trong suốt quá trình chiến đấu và tiến hành giao dịch tự do, trao đổi lấy cả đơn vị tiền nguyên bảo một cách dễ dàng.

Từ ngày 5 tháng 1 năm 2017, Đại Đường Vô Song Mobile đã tiến hành mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc trên cả nền tảng iOS lẫn Android và đang nhận sự chú ý của rất đông người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://dt.163.com/

Anh Hùng Chi Cảnh

Anh Hùng Chi Cảnh là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty 4399. Trò chơi sử dụng cơ chế gameplay đi cảnh màn ngang kiểu cổ điển, tự xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng kết hợp phong cách thiết kế đồ họa kiểu hoạt hình màu sắc, tạo điểm nhấn chính bằng một hệ thống nhân vật đông đảo và đầy sức biến hóa, giúp người chơi có được trải nghiệm chiến đấu đa dạng lôi cuốn.

Vào đầu game, người chơi sẽ có sự lựa chọn đơn giản và giới tính nhân vật đại diện của mình nhưng thực tế là không thực sự quan trọng bởi tính năng thu thập và thu đổi anh hùng trong game. Phần hướng dẫn tân thủ trong game được xây dựng cẩn thận, giúp người chơi làm quen với từng thao tác di chuyển, công bằng bàn phím ra sao, hay ấn vào đâu để thoát khỏi phụ bản một cách nhanh chóng. Trò chơi có đưa ra ba nhân vật anh hùng cơ bản để người chơi lựa chọn sử dụng ở giai đoạn đầu game, có người cận chiến, có người pháp sư đủ cả.

Với phong cách thiết kế đồ họa màu sắc và dễ thương, Anh Hùng Chi Cảnh tỏ ra hết sức thích hợp để mang đến một trải nghiệm mượt mà cho người chơi trên nền trình duyệt. Trò chơi áp dụng đồ họa 2D truyền thống, nhân vật sẽ di chuyển theo chiều ngang màn hình và tung đòn công kích đối phương một cách linh hoạt. Đặc biệt, hệ thống kỹ năng cho từng nhân vật được thực hiện khá hay, đẹp mắt và đủ để tạo ra những đòn liên hoàn vui mắt. Số lượng khung cảnh cũng có độ phong phú, dẫn dắt người chơi khám phá đủ dạng địa điểm khác nhau trong một thế giới giả tưởng.

Khi không chinh chiến ở trong phụ bản, người chơi sẽ khám phá các nội dung gameplay ở một màn hình giao diện chính bao gồm tửu quán, điện anh hùng, cửa hàng… Qua quá trình thăng cấp, ta sẽ ngày một được tiếp cận với nhiều hệ thống hơn, mỗi hệ thống sẽ mang một vai trò quan trọng riêng biệt, có thể là để người chơi tăng tưởng chiến lực hoặc là một hình thức đấu đá với phần thưởng tương xứng. Điểm đặc sắc nhất của sản phẩm này vẫn là hệ thống thu thập anh hùng rất đa dạng, phân chia thành 3 cấp độ và người chơi có thể lựa chọn một số anh hùng để sử dụng chính.

Hiện nay, Anh Hùng Chi Cảnh đã ở trong giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hero.4399.com/

Bào Bào Huyền Đấu

Bào Bào Huyền Đấu là một webgame 3D thuộc thể loại casual có đề tài giả tưởng được phát hành bởi công ty 4399. Trò chơi là một sản phẩm casual có tính thi đấu, cạnh tranh vui vẻ, sở hữu một nội dung gameplay kiểu đặt bom hết sức đơn giản và lôi cuốn kết hợp với chất lượng đồ họa 3D dễ thương, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm phù hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi lớn nhỏ.

Điểm nhấn quan trọng nhất ở sản phẩm này chính là nền tảng đồ họa 3D hoàn chỉnh, mang đến một thế giới quan sinh động và rộng lớn cho người chơi khám phá. Tất nhiên để tối ưu hóa cho đồ họa 3D, người chơi cần cài đặt một bộ mini-client có kích cỡ nhỏ gọn. Khâu tạo nhân vật ban đầu trong game tương đối đơn giản nhưng đủ tạo ấn tượng với một nhân vật dễ thương, y phục đẹp cùng với một vài kiểu tóc, khuôn mặt để thay đổi. Để tăng cường tính tương tác giữa cộng đồng người chơi chơi với nhau, tất cả nhân vật đều sẽ xuất hiện ở một sảnh chung lớn, tha hồ mà chạy qua chạy lại và chat chit.

Hình thức gameplay cơ bản của Bào Bào Huyền Đấu là kiểu đặt bom giống y như series “Bomberman” thời xưa nhưng có một chút cải biên nho nhỏ. Cách thức thao tác điều khiển tỏ ra khá dễ dàng trải nghiệm thông qua bàn phím với WASD để di chuyển, phím SPACE để đặt bom. Hệ thống các bản đồ được xây dựng hết sức phong phú với đủ vật cản, bẫy hay cả những vật phẩm bổ trợ và tỏ ra rất sinh động, màu sáng tươi sáng theo kiểu hoạt hình.

Trò chơi có đưa ra vài dạng chế độ chơi để người chơi trải nghiệm bao gồm cả nội dung PVE lẫn PVP như vượt quan ải thiết kế sẵn, đấu với AI để luyện tập, leo bảng xếp hạng... Mỗi hình thức gameplay lại có luật chơi và phong cách xây dựng bản đồ khác biệt, nên người chơi cần phải thay đổi chiến thuật và cách thao tác cho từng chế độ. Nhờ có chất lượng hình ảnh 3D tân tiến, hệ thống các nhân vật trong game có độ chi tiết cao, cử động hết sức mượt, đồng thời những dạng hiệu ứng cháy nổ của bom cũng rất bắt mắt.

Là một game tập trung thi đấu đối kháng cao và để tạo ra tính cân bằng, trò chơi có đưa ra vài dạng tiền tệ để người chơi sử dụng mua bán vật phẩm trong game, tuy nhiên đơn vị tiền thật sẽ không thể mua được những vật phẩm theo kiểu tăng cường vô lí. Hệ thống các dạng vật phẩm thời trang, bom, tọa kỵ được thiết kế vô cùng phong phú, đủ để người chơi làm đẹp đủ mọi kiểu dáng cho nhân vật của mình.

Hiện nay, Bào Bào Huyền Đấu đang tiến hành thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc và rất được cộng đồng người chơi hưởng ứng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://web.4399.com/ppxd/

7 game Trung Quốc siêu hấp dẫn, chất lượng để chơi trong tuần qua