5 game thủ hưu trí U70 vẫn lập đội chơi game rồi đi thi đấu ở giải thế giới

NPQM Theo Trí Thức Trẻ| 12/12/2017 03:25 PM

 
  thích

Ai mà biết các ông bà cũng có ngày "xì tin" đến như vậy trong thời đại công nghệ, lập cả hội nhóm đi thi đấu chơi game luôn.

Thông thường, chúng ta chỉ nghĩ rằng những cô cậu thanh niên đi thi đấu thể thao điện tử sẽ thuộc độ tuổi đến 30 là tối đa. Nhưng đó là độ tuổi được cho là lý tưởng về độ nhanh nhạy của tinh thần, chứ còn đam mê là không có giới hạn tuổi tác nào cả. Và các cụ ông cụ bà này đã là minh chứng rành rành cho điều đó trên thế giới.

Silver Snipers - đội game thủ "gạo cội" này đều gồm những thành viên có độ tuổi trung bình là 71 rồi, đến từ Thụy Điển. Thậm chí, họ còn đang đặt mục tiêu chuẩn bị giành cúp ở sự kiện thi đấu Dreamhack Winter 2017 sắp tới trên thế giới.

Tưởng như chơi đùa nhưng không hề đâu nhé. Họ rất nghiêm túc và đã mời cả một huyền thoại trong giới chuyên môn về làm huấn luyện viên - chính là Tommy 'Potti" Ingermarsson nếu bạn biết, từng là game thủ sừng sỏ của đội Ninjas in Pyjamas đầu những năm 2000.

Tựa game bắn súng CS:GO là thể loại họ lựa chọn thi đấu, và cho dù số giờ chơi tính đến lúc ghi nhận cuối cùng mới chỉ là gần 70 giờ huấn luyện nhưng quyết tâm của các ông bà "xì tin" đây vẫn luôn hừng hực.

Độ tuổi trung bình của đội đương kim vô địch trước đó là 24. Như vậy, các cụ ông cụ bà của Silver Snipers có tuổi gần gấp 3 lần thế hệ trẻ này. Thành viên "trẻ" nhất trong số họ là Monica Idenfors - 62 tuổi - nhưng lại chăm chỉ luyện tập nhiều nhất. Còn người già nhất là Bertil Englund, hiện 81 tuổi.


Bà Monica Idenfors (trái) và ông Bertil Englund (phải).

Bà Monica Idenfors (trái) và ông Bertil Englund (phải).

Huấn luyện viên Potti đang làm việc hết sức gấp rút để đội thi của mình sẵn sàng cho những trận đấu. Mong các "cụ" sẽ luôn thi đấu tốt để cho con cháu phải bất ngờ vì khí thế của mình.