5 game online Trung Quốc hấp dẫn để bạn giải trí trong dịp Tết 2017

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2017 0:00 AM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong thời gian qua.

Tây Du Phục Yêu Thiên

Tây Du Phục Yêu Thiên là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty 37 Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền ăn bộ phim điện ảnh cùng tên chuẩn bị ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2017, qua đó sử dụng nhiều tiết tốt cốt truyện và thiết kế nhân vật tương tự nguyên bản, tường thuật lại câu chuyện “Tây Du Ký” dưới một góc nhìn mới, mang đến một cơ chế gameplay hấp dẫn và đồ họa đẹp mắt.

Vào đầu game, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn nhân vật hết sức đơn giản với hai sự nghề nghiệp, một nam và một nữ gồm Linh Hầu và Long Nữ. Có thể thấy rằng, hai nhân vật này có tạo hình không hề có liên quan gì tới phim mà là dựa theo hình tượng của game “Đấu Chiến Thần” đình đám. Phong cách thiết kế đồ họa của game là kiểu kết hợp nhân vật 3D sinh động di chuyển trên trường cảnh 2D truyền thống, và có ưu điểm lớn nhất chính là hệ thống kỹ năng chiến đấu được thể hiện rất bóng bẩy, uy lực bắt mắt.

Trên phương diện tình tiết cốt truyện, Tây Du Phục Yêu Thiên có sử dụng những tình tiết biến tấu dựa trên nguyên tác tiểu thuyết ví như Tề Thiên Đại Thánh bị Thiên Đình truy sát sao, có mối quan hệ với Tử Hà Tiên Tử thế nào…, và không rõ sẽ kết nối thế nào đến phần phim mới nhất. Quá trình trải nghiệm game diễn ra khá là thuận lợi và đơn giản nhờ có hệ thống hướng dẫn tân thủ tận tình, người chơi sẽ có cảm nhận mình được phiêu lưu trong một thế giới quan huyền ảo rộng lớn, chu du hết nơi này đến nơi kia, chiến đấu với đủ yêu ma quỷ quái.

Ở các khía cạnh khác, trò chơi có xây dựng hệ thống phụ bản phong phú, có tên gọi và tình tiết bám sát theo nguyên tác tiểu thuyết “Tây Du Ký”. Mỗi nơi đều có đặc điểm môi trường và hệ thống quái vật riêng biệt, đưa người chơi vào những cuộc chiến đầy thử thách, đương đầu với Boss có tạo hình cực ngầu. Để phát triển chiến lực nhân vật, người chơi có thể thông qua nhiều hệ thống thú vị như hệ thống tọa kỵ, hệ thống mỹ nhân, hệ thống biến thân thần tướng và đương nhiên là cả tá trang bị có thể cường hóa đủ kiểu nữa. Ở giai đoạn sau này, trò chơi cũng nhấn mạnh vào các hoạt động PVP, đề cao trải nghiệm tổ đội, bang phái quy mô.

Từ ngày 28 tháng 1 năm 2017, Tây Du Phục Yêu Thiên sẽ đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.37.com/xiyouji/

Loạn Vũ Vô Song

Loạn Vũ Vô Song là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát hành bởi công ty 67hihi. Trò chơi có một sự kết hợp hết sức độc đáo giữa lịch sử Trung Quốc và Nhật Bản, khi đưa một số lượng nhân vật anime loạn nhập vào của thời “Tam Quốc” và gây ra đủ tình tiết hư cấu, tạo nên một thế giới quan giả tưởng hết sức thú vị, đem đến hệ thống nhân vật có thiết kế đẹp kết hợp cơ chế gameplay mang tính casual, vui vẻ và mới lạ.

Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế đồ họa kiểu 2D hoạt hình rất phù hợp với bối cảnh chính và thân thiện với một webgame có tính casual. Hệ thống trường cảnh sẽ được xây dựng theo chiều ngang cuộn cảnh đơn giản, hệ thống NPC có đủ cả nhân vật lịch sử lẫn tưởng tượng, ai nấy đều có diện mạo đẹp và không đi theo khuôn mẫu chân thực cổ điển. Nhìn thoáng qua, trò chơi cho thấy sự ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa cổ trang Nhật Bản và khó có thể nhận ra nhân vật “Tam Quốc” nếu thiếu tên tuổi rõ ràng.

Trên phương diện nghề nghiệp, trò chơi có mở ra 3 lựa chọn cơ bản cho người chơi bao gồm Hồn Nhẫn, Vân Thủ và Mưu Sĩ, mỗi nghề nghiệp có đủ hai giới tính nam nữ, thiết kế nhân vật cũng rất vừa mắt với tính mỹ thuật tốt. Cơ chế chiến đấu ở Loạn Vũ Vô Song là hình thức đánh theo lượt và không cần người chơi phải động tay thao tác khi đã có hệ thống tự động lo liệu toàn bộ. Tất nhiên, người chơi sẽ cần để ý tới tính năng sắp xếp vị trí, thu thập và tăng trưởng cho các nhân vật trong đội ngũ của mình để tối ưu khả năng chiến đấu.

Một trong những điểm đặc biệt nhất ở sản phẩm này chính là hệ thống nhân vật phụ mà người chơi có thể chiêu mộ bao hàm nhân vật đến từ nhiều series anime khác nhau ví như “Naruto”, “Bleach” kết hợp cả các danh tướng thời “Tam Quốc”. Trong đó, số lượng nhân vật anime có tạo hình và kỹ năng đặc trưng rất giống với nguyên tác, hứa hẹn giúp người chơi có một trải nghiệm vừa lạ lại vừa thân thuộc. Về mặt gameplay, người chơi cần lưu ý nhất vẫn là các công năng phát triển chiến lực cho nhân vật như kỹ năng, tâm pháp, trang bị ra sao. Ngoài ra, số lượng phụ bản đặc thù để người chơi chinh phục mỗi ngày cũng khá nhiều và thử thách.

Từ ngày 30 tháng 1 năm 2017, Loạn Vũ Vô Song sẽ đi tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.67hihi.com/lwws/

Thịnh Đường Kiếm Hiệp

Thịnh Đường Kiếm Hiệp là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty RuoShui. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở thời kỳ nhà Đường, lấy câu chuyện nội loạn và chế ngự ngoại tộc xâm phạm để xây dựng nên một thiên hạ rộng lớn lôi cuốn để người chơi trải nghiệm, đồng thời bảo lưu những nét cổ điển trên cả phương diện đồ họa lẫn gameplay đơn giản thử thách, đặc biệt là áp dụng hình thức thu phí giờ chơi kiểu ngày xưa chứ không phải miễn phí.

Thịnh Đường Kiếm Hiệp - Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại ba lựa chọn cơ bản đúng kiểu cổ điển cho người chơi bao gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ, không hạn chế giới tính gì cả. Cũng không cần phải nhiều lời giới thiệu về vai trò và khả năng chiến đấu của các nghề nghiệp này bởi người chơi chắc đã quá quen thuộc rồi, nên chứ thế chọn lấy vai trò mà mình yêu thích mà thôi. Quá trình luyện cấp nhân vật diễn ra cũng khá chậm và theo kiểu cày cuốc, nên cứ từ từ trải nghiệm không phải vội vàng.

Một cốt mộc quan trọng trong nội dung gameplay của Thịnh Đường Kiếm Hiệp chính là cấp độ 20. Từ giai đoạn ban đầu đến cấp này thì mọi thứ rất đơn giản, cứ đi làm nhiệm vụ chính kiểu đánh quái, thu thập là xong, và sau cấp 20 thì tiến độ sẽ trở nên chậm chạp và khó khăn hơn một chút. Nhưng cái quan trọng nhất là từ cấp 20 trở đi, người chơi cần tiến hành nạp phí để có thể tiếp tục hành trình phiêu lưu trong thế giới ảo chứ không thể chơi miễn phí nữa. Đây được coi là một trong những điểm độc nhất của sản phẩm này trong bối cảnh 99% là miễn phí hiện nay.

Trên phương diện thiết kế đồ họa, trò chơi áp dụng một phong cách xây dựng hình ảnh hết sức lạc hậu, trông cứ như một sản phẩm ra đời cách đây cả thập kỷ vậy. Do vậy, người chơi chẳng cần đến máy cấu hình cao để trải nghiệm mượt mà, tha hồ vi vu trong thế giới quan cổ trang giả tưởng. Hệ thống các bản đồ và trường cảnh trong game tương đối rõ ràng và quy mô rộng, hầm ngục có khi phân chia nhiều tầng để người chơi khám phá. Ở mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi có lối chơi “chỉ và nhấn” đúng kiểu “Diablo” thời xưa rất xưa. Nhân vật có cử động hơi gượng gượng rất khiến người ta hoài cổ, hiệu ứng kỹ năng công kích cũng đơn giản nhưng đủ vui mắt để sử dụng.

Hệ thống kỹ năng của mỗi nghề nghiệp đều cần thông qua sách kỹ năng tương ứng để mở khóa, sách cấp thấp có thể mua từ NPC, còn sách cấp cao cần đi săn Boss. Để thăng cấp kỹ năng, người chơi cần sử dụng càng nhiều càng tốt để tăng điểm tinh luyện. Ngoài ra, trò chơi cũng có một số hoạt động đặc thù ví như đi vận tiêu, PVP bang phái hay khiêu chiến Boss khủng để người chơi thực hiện mỗi ngày, giúp phong phú thêm trải nghiệm.

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2016, Thịnh Đường Kiếm Hiệp đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và thu hút không ít bộ phận gamer lão làng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.stjxia.com/

Thủ Hộ Thần Chi Thức Tỉnh

Thủ Hộ Thần Chi Thức Tỉnh là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và phát hành bởi công ty GreenShore. Trò chơi là một trong những sản phẩm mới ra lò của năm 2017, vận dụng bối cảnh giả tưởng phương Tây đặc sắc để tạo nên một thế giới quan rộng lớn, thưởng ngoạn một chất lượng hình ảnh đẹp và trải nghiệm đủ nội dung gameplay hấp dẫn, có chiều sâu trên mọi phương diện tăng trưởng nhân vật, chiến đấu hay PVP.

Một trong những điểm nổi bật thú vị ở Thủ Hộ Thần Chi Thức Tỉnh so với những sản phẩm cùng thể loại MMORPG khác chính là bối cảnh giả tưởng, tường thuật lại một câu chuyện vượt qua giới hạn không gian thời gian thông thường, nơi Thần Vực phải chiến đấu và ngăn chặn sự xâm nhập của thế lực Ma Long để gìn giữ sự cân bằng cho thế giới. Trong đó, người chơi sẽ được vào vai những vị hiệp sĩ, pháp sư tài ba mang trên mình sứ mệnh bảo vệ thế giới đầy lớn lao.

Trên phương diện đồ họa, trò chơi áp dụng phong cách thiết kế mang nét đặc trưng của bối cảnh thần thoại Châu Âu và có chất lượng khá tốt. Hệ thống các bản đồ được xây dựng rộng và có độ chi tiết hoa cỏ đa dạng, kèm theo đó là một hệ thống nhân vật NPC hay quái vật đẹp mắt. Hệ thống nghề nghiệp trong game hứa hẹn mang lại 5 sự lựa chọn cho người chơi và được thiết lập theo mô hình truyền thống kiểu tanker-dps-healer quen thuộc.

Ở những khía cạnh khác, trò chơi có thiết kế giao diện UI khá gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích để ta tiện nhìn ngắm khung cảnh và quan sát tứ phương. Nhờ đồ họa 3D hoàn chỉnh, người chơi sẽ có sự tự do thay đổi góc camera theo ý mình, đồng thời cảm nhận được độ bóng bẩy hoành tráng của các chiêu thức kỹ năng từng nghề nghiệp, cộng thệm những món trang bị giáp trụ, vũ khí tỏa sáng hào nhoáng.

Quá trình trải nghiệm chiến đấu của game diễn ra không có mấy điểm khó khăn và khá là lôi cuốn khi số lượng kỹ năng nhiều, thoải mái kết hợp.Và theo hé lộ của nhà sản xuất, Thủ Hộ Thần Chi Thức Tỉnh sẽ mang đến nhiều nội dung PVE độc đáo, bao gồm đủ dạng phụ bản, khiêu chiến Boss thế giới cực thử thách. Ở giai đoạn về cuối, người chơi sẽ dần chuyển trọng tâm sang các nội dung bang hội, tham gia PVP quy mô cả máy chủ.

Hiện nay, Thủ Hộ Thần Chi Thức Tỉnh vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và chưa hề ấn định thời gian tiến hành thử nghiệm ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://shs.iwgame.com/

Tiên Hồn

Tiên Hồn là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành trên nền tảng QQApp. Trò chơi sử dụng bối cảnh tiên hiệp hư ảo truyền thống Trung Quốc, có hướng thiết kế đồ họa đẹp mắt đậm tính nghệ thuật, kết hợp với một hệ thống nhân vật vô cùng đáng yêu theo kiểu hoạt hình, đảm bảo mang tới cho người chơi một trải nghiệm vui vẻ và mà tiện lợi ngay trên nền trình duyệt.

Trên phương diện nội dung cốt truyện, trò chơi tự mình xây dựng nên một thế giới cổ trang giả tưởng phương Đông chứ không hề dựa theo một nguyên tác có sẵn nào cả. Hệ thống các nhiệm vụ tân thủ trong game sẽ hướng dẫn người chơi từng bước đơn giản, tiếp cận cơ chế gameplay và làm quen với bối cảnh chính.

Để bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình, khâu tạo nhân vật ban đầu phải nói là rất đơn giản khi người chơi chỉ cần lựa chọn hóa thân thành nam hay nữ là xong. Đến một đẳng cấp nhất đinh, nhân vật sẽ tiến hành chọn nghề nghiệp chính thức gồm Kiếm Cuồng, Huyễn Vũ và Thiên Sư, mỗi nghề nghiệp có sự khác nhau về binh khí và kỹ năng chiến đấu rất rõ ràng, nhưng nhìn chung là đi theo mô hình cổ điển thôi.

Một trong những điểm thú vị và gây chú ý ở Tiên Hồn là nền tảng đồ họa. Mặc dù chỉ là một webgame 2D, nhựng chất lượng hình ảnh của sản phẩm này tỏ ra khá mượt mà và dễ chịu với hệ thống trường cảnh sáng sủa, mô hình cảnh vật, nhân vật cũng có độ rõ ràng. Hơn nữa, hệ thống trang bị cho nhân vật bao gồm đủ các loại cánh, tọa kỵ thần kỳ cũng khá bắt mắt, được thiết kế sáng rực lung linh. Mảng thiết kế hiệu ứng kỹ năng chiến đấu thì chỉ ở mức tạm đủ, không quá hoành tráng.

Về phía nội dung gameplay, trò chơi này mang đậm kiểu cách của một sản phẩm Trung Quốc và không có mấy điểm sáng tạo mới. Cách thức trải nghiệm là rất đơn giản nhờ có hệ thống tự động hỗ trợ tận răng, người chơi chỉ cần nhấn chuột vài cái là có thể hoàn thành mọi việc. Theo quá trình nhân vật thăng cấp, các hệ thống gameplay sẽ dần dần được mở ra, và mỗi khi có một công năng mới được mở ra thì hệ thống đều có thông báo kèm hướng dẫn tận tình. Các dạng hệ thống PVE hay PVP trong game tương xây dựng khá phong phú với đủ phần thưởng giá trị để người chơi tăng trưởng, cường hóa cho nhân vật.

Hiện nay, Tiên Hồn đã ở trong giai đoạn mở cửa vận hành rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://qqapp.qq.com/app/1103490532.html

9 game online Trung Quốc cực hấp dẫn đáng chơi ngay trong tháng Tết năm 2017