5 game online Trung Quốc đậm tính giải trí đáng chơi trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2016 02:00 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Hoan Hỉ Mật Thám

Hoan Hỉ Mật Thám là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi công ty 752g. Trò chơi là sản phảm bản quyền dựa trên bộ phim truyền hình cùng tên, đảm bảo lưu giữ y nguyên những tình tiết nội dung cốt truyện lẫn hệ thống nhân vật, đồng thời sử dụng chính hình ảnh của các diễn viên chính để minh họa cho các NPC, hứa hẹn mang đến cho fan hâm mộ nhiều trải nghiệm lí thú và đậm sắc thái vui vẻ, hài hước của phim.

Chất lượng đồ họa của game tương đối đẹp và thuộc hàng khá so với những sản phẩm 2D cùng thể loại khác, đủ để xây dựng nên một thế giới quan với độ chi tiết ở từng trường cảnh hay hệ thống nhân vật đa dạng. Tuy nhiên có một điều rất đáng nói là trò chơi có sử dụng IP phim truyền hình đậm tính võ hiệp cổ trang, nhưng tổng quan phong cách khi cải biên có thiên hướng tiên hiệp huyền ảo nhiều hơn.

Phương diện hệ thống nghề nghiệp ở Hoan Hỉ Mật Thám rất đơn giản và không hề có nhiều sự lựa chọn cho người chơi với chỉ một nhân vật nam và một nhân vật nữ, nam tương ứng Chiến Sĩ còn nữ tương ứng Cung Tiễn Thủ. Hệ thống kỹ năng cho mỗi nhân vật bao gồm 4 chiêu thức chủ động, 4 chiêu thức bị động và 1 tuyệt kỹ nộ khí, hiệu ứng thể hiện cho từng chiêu kỹ năng cũng chỉ ở mức vừa phải, không quá đẹp mà cũng không quá thô.

Tổng thể quá trình trải nghiệm game diễn ra tương đối mượt mà, giai đoạn đầu có nhịp độ thăng cấp khá nhanh và đơn giản với sự hỗ trợ của hệ thống auto, nhiệm vụ cũng chỉ loanh quanh đánh quái với tìm NPC chỉ định. Đến một cấp độ nhất định, tốc độ thăng cấp sẽ bắt đầu chậm hẳn và xuất hiện sự ngắt quãng, người chơi cần tìm đến những dạng phụ bản đặc thù và các kiểu hoạt động gameplay diễn ra trong ngày khác để bù đắp.

Ngoài ra, số lượng các công năng tăng trưởng nhân vật và xã hội trong game cũng rất phong phú theo đúng như chuẩn mực thông thường của một game online Trung Quốc. Trong đó, người chơi sẽ có hệ thống trang bị, cường hóa cực phong phú và tốn kém, chiêu mộ bạn đồng hành là các nhân vật mỹ nhân theo phim truyền hình, có cánh và tọa kỵ, chưa kể hệ thống thu thập thẻ “Hoan Hỉ” đặc sắc. Ở giai đoạn cuối game, các công năng PVP và bang hội tỏ ra rất quan trọng với những phần thưởng vô cùng giá trị.

Từ ngày 23 tháng 11 năm 2016, Hoan Hỉ Mật Thám đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hxmt.752g.com/

Liệp Nhân OL

Liệp Nhân OL là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài anime/manga được phát hành trên cổng QQApp. Trò chơi sử dụng bối cảnh chính dựa theo bộ anime/manga lừng danh “Hunter x Hunter”, hứa hẹn tái hiện một cách y nguyên hệ thống và bối cảnh theo nguyên tác, thông qua một phong cách thể hiện đồ họa lai tạo 2D và 3D thú vị, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi fan hâm mộ.

Trò chơi áp dụng hình thức di chuyển màn hình ngang đơn giản, các trường cảnh, bản đồ cho từng địa điểm sẽ được thể hiện ở dạng 2D truyền thống, còn hệ thống nhân vật sẽ ở dạng 3D. Trò chơi không hề có phân chia nghề nghiệp cố định, thay vào đó là một hệ thống anh hùng đa dạng bao gồm đủ các nhân vật theo nguyên tác để người chơi chiêu mộ, mở khóa dần dần. Tạo hình cho hệ thống nhân vật giống y với manga, nhưng có phần “dễ thương hóa” một chút với kích cỡ đầu to.

Cơ chế chiến đấu của Liệp Nhân OL là kiểu đánh theo lượt tự động giống như ở đa phần game thẻ bài, nhân vật sẽ tự động tấn công, mỗi lượt tấn công sẽ tích tự điểm nộ khí, đủ điểm nộ khí thì sử dụng được tuyệt chơi. Mặc dù có thiết kế nhân vật 3D với cử động khá mượt, nhưng tiếc rằng hiệu ứng chiến đấu lại không thực ấn tượng. Có một điểm đáng nói khác là các quan ải trong game tỏ ra rất thử thách, ngay từ những màn đầu tiên đã khiến người chơi vất vả vượt qua.

Phương diện gameplay của tựa game này không có mấy điểm phức tạp, mọi thứ đều rất rõ ràng và không mất nhiều thời gian để làm quen. Người chơi chủ yếu thông qua một số NPC để tiếp cận với từng hệ thống quan trọng như tu luyện anh hùng, tham gia phụ bản đặc thù. Quan trọng nhất là các tính năng mở khóa và tăng trưởng cho từng nhân vật, người chơi có thể xây dựng đội hình tối đa với 5 nhân vật, tự do sắp xếp vị trí đứng trước sau, mỗi nhân vật đảm nhận một vai trò để tạo ra sự cân bằng cho cả đội hình.

Hiện nay, Liệp Nhân OL đã ở trong giai đoạn mở cửa ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://qqapp.qq.com/app/1105409728.html

Loạn Đấu Quần Anh Chiến

Loạn Đấu Quần Anh Chiến là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát hành trên công QQApp. Trò chơi tự sáng tạo ra một bối cảnh giả tưởng vượt qua khôn gian và thời gian thông thường, tụ hội đủ mọi nhân vật nổi tiếng trong văn hóa đương đại thế giới phương Đông lẫn phương Tây như siêu anh hùng, anime, lịch sử, video game, hứa hẹn mang đến một sân đấu hết sức vui nhộn và mang đậm tính giải trí chiều lòng fan hâm mộ.

Ở khía cạnh đồ họa, trò chơi sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh dễ thương đậm chất Trung Quốc, hệ thống nhân vật đều có dạng ngộ nghĩnh với tỷ lệ 1:1 giữa phần đầu và thân người, hệ thống các trường cảnh cũng rất tươi sáng theo sắc thái hoạt họa. Với một cốt truyện hỗn loạn không gian thời gian đặc sắc, người chơi sẽ cảm thấy rất thú vị khi thấy hàng loạt nhân vật được yêu mến như Iron Man, Hatsune Miku, Quan Vũ hay Lich King…, đứng chung hàng ngũ cùng nhau.

Để bắt đầu hành trình phiêu lưu của mình trong thế giới Loạn Đấu Quần Anh Chiến, người chơi sẽ có hai sự lựa chọn cơ bản về nhân vật gồm một nam sử dụng kiếm thuẫn và một nữ sử dụng trường thương, nhưng nhìn chung là không thực sự quan trọng. Trong quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ thông qua hệ thống tửu quán để ngày một mở khóa được nhiều nhân vật hơn, mỗi một nhân vật sẽ có sự khác nhau về chất lượng hay vai trò nghề nghiệp, phần tạo hình cũng có chút cải biên so với nguyên tác.

Hình thức chiến đấu trong game là kiểu đánh turn-based màn hình ngang vô cùng đơn giản, người chơi có thể tự tay kích hoạt kỹ năng hoặc để hệ thống auto lo liệu toàn bộ. Hệ thống các nhân vật chiêu mộ được có thể tự ý sắp đặt vào đội hình, đứng ở vị trí hàng trước hàng sau dựa trên khả năng chiến đấu của từng người. Tổng thể chiến đấu diễn ra tương đối mượt mà, kỹ năng cũng có chút độc đáo hay khiêu chiến Boss có sự thử thách cần thiết, và trên hết là sự vui vẻ, không tạo cảm giác nặng nề cho người chơi.

Các phương diện gameplay khác của tựa game này cũng tương đối hoàn chỉnh và phong phú, tập trung chủ yếu vào công năng tăng trưởng hệ thống nhân vật. Người chơi có thể tự mình thăng cấp và lựa chọn kỹ năng cho nhân vật chính để sử dụng trong chiến đấu, lắp trang bị cho từng nhân vật phụ, trải nghiệm đủ dạng phụ bản đặc thù hay hoạt động phần thưởng mỗi ngày.

Hiện nay, Loạn Đấu Quần Anh Chiến đã đi vào giai đoạn mở cửa ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://qqapp.qq.com/app/1105461160.html

Cửu Châu Thiên Không Thành

Cửu Châu Thiên Không Thành là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty 7road. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo bộ phim truyền hình cùng tên, qua đó tái hiện lại chính xác thế giới quan và những tình tiết tương tự nguyên bản, đồng thời có tạo hình nhân vật đẹp mắt, triển khai một hệ thống gameplay đơn giản mà hấp dẫn phù hợp với nền tảng trình duyệt.

Trò chơi có mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản tương đối lạ tai để người chơi lựa chọn bao gồm Kim Dực Vệ, Hạc Tuyết Sĩ và Mật Thuật Sư, mỗi nghề nghiệp sẽ đại diện cho một chủng tộc để phù hợp bối cảnh chính. Với cơ chế chiến đấu theo lượt, vai trò và kỹ năng chiến đấu của từng nghề nghiệp có sự khác biệt lớn, tuy nhiên điểm nhấn tạo ấn tượng phải kể đến các hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt nhờ có sự kết hợp của công nghệ 3D với 2D truyền thống. Tương tự với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác, người chơi sẽ có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân vật phụ thú vị và sắp xếp vào đội hình chiến đấu.

Hệ thống bản đồ và nhân vật trong Cửu Châu Thiên Không Thành được xây dựng phong phú, và đặt góc camera cố định giống với những MMORPG thông thường, duy có điểm khác biệt là cơ chế chiến đấu turn-based màn hình ngang. Vận dụng IP phim truyền hình, trò chơi sử dụng y nguyên tên tuổi của từng địa danh và nhân vật theo nguyên tác để giúp người chơi có được cảm nhận tốt nhất. Hệ thống nhiệm vụ và những đoạn hội thoại với các nhân vật cũng được thiết kế thú vị, diễn giải dần dần cốt truyện của phim nhưng theo góc độ mới.

Tổng thể nội dung gameplay của sản phẩm cũng không có nhiều điểm cải tiến lớn so với những cái tên cùng thể loại khác. Người chơi sẽ tập trung chủ yếu vào trải nghiệm từng phụ bản riêng biệt được xây dựng sẵn, đồng thời có cả hoạt động PVP ở giai đoạn sau này. Thông qua quá trình tham gia hoạt động và chinh phục bản, ta sẽ tích lũy dần tiền bạc, trang bị, vật phẩm để tiến hành tăng trưởng cho từng nhân vật chính phụ, kết hợp thêm một vài công năng đặc sắc như tọa kỵ, thần khí.

Hiện nay, Cửu Châu Thiên Không Thành đã ở trong giai đoạn mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wan.sogou.com/645/

Đào Hoa Nguyên Ký 2

Đào Hoa Nguyên Ký 2 (tên đầy đủ: Đào Hoa Nguyên Ký 2 Chi Ngự Kiếm Hồng Trần) là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Taole va do 360game phát hành. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử Nhà Đường kết hợp với những yếu tố giả tưởng thần thoại đậm chất Trung Quốc, tự dựng nên một thế giới quan thú vị kèm cốt truyện lôi cuốn, dẫn dắt người chơi vào một hành trình phiêu lưu mang tính sử thi, đồng thời trải nghiệm cơ chế gameplay turn-based cổ điển rất có chiều sâu.

Đào Hoa Nguyên Ký 2 - CG

Với bối cảnh thời kỳ Thịnh Đường do Võ Tắc Thiên thống trị, cốt truyện chính trong game được diễn giải tương đối thú vị, xoay quanh hành trình trả thù của con cháu hoàng thất chính thống nhà Lí tuy nhiên không hề mang tông sắc tăm tối mà lại có phần hài hước, vui vẻ. Người chơi sẽ được phiêu lưu qua nhiều bản đồ dựa trên những địa điểm có thật, chiêm ngưỡng những công trình, phụ bản mang đậm kiến trúc cổ trang Trung Quốc.

Tổng quan chất lượng đồ họa của Đào Hoa Nguyên Ký 2 có phong cách dễ thương, màu sắc sặc sỡ, và có độ chi tiết tương đối chút về cả nhân vật lẫn môi trường, cho dù chỉ là một sản phẩm 2D. Hơn nữa, hình ảnh của game còn gợi nhớ cho người chơi về những sản phẩm cổ điển thời xưa. Ở phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi sẽ có tất cả 8 lựa chọn, bao gồm 4 nam và 4 nữ với diện mạo khác nhau. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chuyển nghiệp ở cấp 10, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 8 lớp nghề nghiệp hay môn phái bao gồm Trấn Quốc Phủ, Ảnh Minh, Long Ẩn Tự, Trùng Dương Cung, Thái Hư Quan, Yên Vũ Các, Tiêu Dao Phái và Dược Vương Cốc.

Có thể nói rằng, trò chơi này có cách xây dựng các cơ chế rất giống với những MMORPG cổ điển, khi không đặt nặng vào việc nạp tiền mua vật phẩm, mà chủ yếu là cần người chơi chăm chỉ cày cuốc để vươn lên. Thay vì hệ thống item mall, nó lại đưa ra hệ thống thương hội, mang vai trò là một sàn giao dịch vật phẩm, người chơi có thể thu mua và đặt bán vật phẩm mình kiếm được bằng chính tiền nạp nguyên bảo. Với cơ chế như thế, người chơi có thể trở thành một “thổ hào” từ bàn tay trắng nếu chăm chỉ kiếm được những món vật phẩm hiếm rồi mang đi bán.

Tương tự với những trò chơi cùng thể loại khác, hệ thống pet là một công năng vô cùng quan trọng ở game turn-based. Nhìn chung, hệ thống pet được xây dựng tương đối phong phú, mang dáng vẻ dễ thương và đa dạng về khả năng chiến đấu, kỹ năng riêng biệt rất có công hiệu để bổ trợ người chơi trong chiến đấu. Ta lại có thông qua nhiều tính năng tăng trưởng để chúng không ngừng biến hóa trở nên ngày một lợi hại hơn.

Từ ngày 2 tháng 12 năm 2016, Đào Hoa Nguyên Ký 2 sẽ tiến hành thử nghiệm giới hạn lần cuối và không hề yêu cầu code kích hoạt để tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://thyj2.game.360.cn/

Các game online Trung Quốc cực hot đáng chú ý trong tuần qua