5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt

RED  - Theo Helino | 11/10/2018 06:05 PM

Tập hợp những game mobile tuyệt hay thuộc thể loại nhập vai mới ra mắt bản tiếng Anh với 'nguồn gốc' Nhật Bản vô cùng thú vị.

Tales of Crestoria

Bandai Namco Entertainment mới đây vừa công bố sẽ phát hành trò chơi mới trong series "Tales of" vốn được rất nhiều game thủ yêu quý, có tiêu đề là Tales of Crestoria. Những người tiền nhiệm của series này đã thể hiện rất tốt trên nền tảng di động, như chúng ta đã chứng kiến rằng có một trò chơi điện thoại di động "Tales of" mới được ra mắt cứ vài tháng một lần.

Tales of Crestoria (JP) - Concept teaser trailer 1

Bandai Namco đã tiết lộ rằng Tales of Crestoria là một trò chơi "hoàn toàn nguyên bản", với mục đích của dự án là bắt đầu một di sản "Tales of" mới trên nền tảng di động. Đúng như dự đoán, Tales of Crestoria là một cuộc phiêu lưu được phát hành miễn phí với các lựa chọn mua hàng trong ứng dụng khi ra mắt.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 2.

Chủ đề chính của tựa game này sẽ là tội phạm và các tội ác và nhân vật chính sẽ phải chịu gánh nặng trách nhiệm thông qua một số hình thức tội phạm để bảo vệ mọi thứ mà anh quan tâm. Cư dân của thế giới trò chơi được yêu cầu phải đeo các thiết bị ma thuật có tên là Vision Orbs ghi lại mọi thứ mà người mặc thấy.

Những bản ghi này được gửi đến một địa điểm đặt tại các thị trấn được gọi là Vision Central. Khi hành động của ai đó kêu gọi phán xét, bản ghi của người đó sẽ được hiển thị và từ đó, công dân sẽ bỏ phiếu về việc người bị đơn có bị kết tội hay không. Nếu bị đơn bị xác định là có tội, một người thi hành án sẽ được cử ra ngoài để thực hiện phán quyết.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 3.

Nhân vật chính được gọi là Kanata Hyuga, con trai của một nhà sư. Như với tất cả các nhân vật chính, Kanata là một người đứng lên bảo vệ những kẻ yếu đuối, và vì thế anh ta dính vào những rắc rối. Ngoài ra, chúng ta không biết nhiều hơn nữa về những gì sẽ có trong tựa game này.

Đăng ký trước hiện đã sẵn sàng tại trang web chính thức của trò chơi https://crestoria.tales-ch.jp/.

Dragalia Lost

Lần đầu tiên được công bố vào tháng 4, Dragalia Lost là game mobile mới được phát triển bởi sự hợp tác giữa Nintendo và Cygames. Được coi như là một trong những dự án trọng điểm của Nintendo, một live-stream đặc biệt của Nintendo gần đây đã được phát sóng chỉ để công bố chi tiết mới của trò chơi. Đầu tiên và quan trọng nhất, Dragalia Lost đã ra mắt vào ngày 27 tháng 9 tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao với các phiển bản tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung giản thể và tiếng Trung truyền thống.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 4.

Dường như thật kỳ quặc khi Nintendo và Cygames quyết định đưa Bắc Mỹ vào một phần của khu vực phát hành, vì các game thường ra mắt ở châu Á trước, sau đó là sự ra mắt ở Bắc Mỹ và châu Âu. Gạt vấn đề đó sang một bên, Dragalia Lost nói về câu chuyện của con người và loài rồng trong vương quốc tưởng tượng của Alberia.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 5.

Gia đình hoàng gia sở hữu sức mạnh để hình thành một hiệp ước với những con rồng, mượn các hình dáng và vận dụng quyền hạn của loài rồng. Nhân vật chính, hoàng tử thứ bảy của vương quốc,đang đi trên hành trình tìm kiếm một con rồng để thực hiện mói liên kết và cùng nhau bảo vệ Sacred Shard đang dần trở nên suy yếu. Trên cuộc hành trình này, anh sẽ gặp gỡ những người bạn mới đồng thời đối mặt với những mối nguy hiểm mới.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 6.

Dựa theo buổi live-stream, sẽ có khoảng 60 bạn đồng hành trên cuộc hành trình để thu phục, với hệ thống gacha tại chỗ. Người chơi sẽ chiến đấu theo nhóm gồm 4 nhân vật, được chọn từ nhiều vai trò khác nhau bao gồm tấn công, phòng thủ, hỗ trợ và phục hồi. Các nhân vật cũng có khả năng biến thành rồng khi những yêu cầu được đáp ứng trong chiến đấu. Hiện tại có 5 con rồng đã được tiết lọ, mỗi con rồng đại diện cho một nguyên tố khác nhau. Thay vì chỉ xoay quanh chiến dịch campaign dành cho một người chơi, Dragalia Lost cũng cung cấp cho người chơi tính năng co-op trực tuyến để cùng nhau chiến đấu chống lại các con boss.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 7.

Nếu đặt các yếu tố RPG thông thường sang một bên, người chơi có thể thư giãn bằng cách xây dựng thị trấn của riêng mình, hoặc thành trì như nó cách nó được gọi trong trò chơi. Các tòa nhà khác nhau có thể được xây dựng và mở ra các chức năng mới, thậm chí tăng cường đội ngũ của bạn và huấn luyện thêm kinh nghiệm cho những con rồng! Game thủ có thể đăng ký bằng tiếng Anh tại địa chỉ https://dragalialost.com/en/pre_registration/.

ROSE Online Mobile

ROSE Online, hay còn được biết đến với cái tên là Rush On Seven Episodes, là một tựa game online lâu đời hiện tại vẫn hoạt động tại Nhật Bản với một công ty chuyên dụng được gọi là ROSE Online Japan Inc vẫn đang chăm sóc trò chơi. Mới đây, công ty này đã công bố một trò chơi di động mới dựa trên ROSE Online IP với tiêu đề là "ROSE Online: Dreaming Goddess và Star’s Journey", hay nói ngắn gọn là ROSE Online Mobile.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 8.

Một làn sóng những kỷ niệm hoài cổ đã ùa về hiện hữu trong tâm trí của những ngươi chơi trung thành vì bảy hành tinh vẫn là một phần quan trọng trong cốt truyện của trò chơi! Liệu lần này chúng ta sẽ thấy tất cả chúng hay không?

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 9.

Có 4 lớp nhân vật cơ sở đã được công bố cho ROSE Online Mobile, bao gồm Rogue, Soldier, Mage, và Gunner. Một số lớp nhân vật khác, bao gồm cả Bourgeois và Artisan, đã bị loại bỏ và được thay thế bởi lớp Gunner. Trong khi hệ thống giỏ hàng (cùng với rất nhiều skin) vẫn có thể được tìm thấy trong ROSE Online Mobile, thì các robot Castle Gear hiện tại vẫn chưa được đề cập đến. Vì nó là một game MMORPG di động, người chơi có thể mong đợi vào một hệ thống Raid Bosses và PvP hoành tráng và được chăm chút kỹ lưỡng. Với việc phiên bản PC vẫn hoạt động tích cực trong 13 năm nay, phiên bản di động có thể mang lại những người chơi kỳ cựu và cũng thu hút người chơi mới chơi đến với tựa game PC cổ điển lâu đời này.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 10.

Ngoài ra, trong các ảnh chụp màn hình đầu tiên đã có xuất hiện hệ thống vật nuôi, thứ mà chúng ta không trong phiên bản PC của trò chơi. Người chơi cũng có thể mong đợi các trang phục của nhân vật sẽ được đầu tư với số lượng lớn cùng với sự đa dạng đáng kinh ngạc, các cảnh chiến đấu hoành tráng với các con boss khổng lồ. ROSE Online đã hoạt động trên PC trong khoảng 14 năm nay, hy vọng MMORPG di động đầu tiên dựa trên IP cổ điển này sẽ tạo ra một cú hít mạnh để thúc đẩy thêm sự phát triển cho tựa game nổi tiếng này.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 11.

Hiện tại, chưa có tin tức hoặc thông báo về bản phát hành chính thức nhưng chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể. ROSE Online Mobile có thể dẫn đầu các game MMORPG gần đây như Ragnarok Mobile, Black Desert Mobile và Rohan Mobile trong tương lai không? Hãy cùng tìm hiểu và ghé thăm trang web chính thức của trò chơi để biết thêm chi tiết http://sp.roseon.jp/.

Blade X Lord

Nhà phát triển Nhật Bản Applibot vừa công bố trò chơi di động mới nhất của mình là Blade X Lord tại Tokyo Game Show hàng năm. Trong khi thị trường Nhật Bản hiện tại không nghi ngờ gì về việc hàng ngày sẽ tràn ngập những tựa game di động mới, Blade X Lord là sản phẩm trí tuệ của Hisatoshi Hayakashi, nhà sản xuất điều hành cũ của Brave Frontier và Final Fantasy: Brave Exvius. Ông cũng là cựu giám đốc điều hành của Alim, hãng sản xuất đã đưa ra 2 trò chơi được đề cập!

Đoạn giới thiệu quảng cáo không giải thích hoặc cho thấy nhiều về lối chơi của Blade X Lord, nhưng thật tuyệt khi nó có giọng lồng tiếng Anh.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 12.

Với những thông tin được công bố ở thời điểm hiện tại, Blade X Lord sẽ là một tựa game nhập vai 3D (RPG) trên nền tảng Mobile. Applibot cũng công bố rằng, 3 điểm đáng chú ý nhất trong tựa game sẽ là Cốt truyện, hệ thống chiến đấu và một thế giới tuyệt đẹp hoàn toàn khác biệt so với những tựa game tương đồng. Không những vậy hệ thống kỹ năng của nhân vật cũng sẽ được chăm chút để đem tới cho người chơi một tựa game nhập vai chất lượng nhất có thể.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 13.

Có 3 trọng tâm chính của Blade X Lord, đó là thế giới, cốt truyện và chiến đấu. Một game nhập vai di động 3D đầy đủ, người chơi có thể mong đợi các hiệu ứng đồ họa tuyệt đẹp trong quá trình chiến đấu cùng với cảnh cắt cảnh CG. Từ những gì tôi thu thập được, lối chơi thực sự của tựa game này là một thứ mà mọi game thủ đều cảm thấy quen thuốc, bao gồm việc tuyển dụng các nhân vật mới trong khi khám phá thế giới tưởng tượng rộng lớn. Trang web chính thức chưa thêm vào các tính năng và hệ thống, vì vậy hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật.

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 14.

Blade X Lord sẽ chính thức ra mắt trong năm 2019. Đăng ký trước hiện đã mở tại trang https://bladexlord.jp/reservation/index.html, tuy nhiên các phần chiến dịch vẫn chưa được cập nhật. Chúng tôi chắc chắn sẽ có phần thưởng dành cho việc đăng ký trước một khi nhà phát hành đã thiết lập xong.

Brave Frontier: The Last Summoner

Tựa game mobile Brave Frontier: The Last Summoner thuộc thể loại JRPG trên điện thoại di động rất thú vị đã được phát hành toàn cầu thông qua Apple App Store và Google Play Store, ai cũng có thể tải game về chơi được!

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 15.

Brave Frontier: The Last Summoner là một tựa game JRPG đầy đủ và chính thức được thiết lập trong vũ trụ Brave Frontier mở rộng. Lấy bối cảnh là một cuộc phiêu lưu trong một nhánh mới của câu chuyện vào khoảng thời gian 1000 năm sau Brave Frontier, để lại Grand Gaia phía sau, người chơi sẽ gặp những nhân vật mới khi họ làm sáng tỏ những điều bí ẩn của một thế giới mới trong Brave Frontier: The Last Summoner!

5 game nhập vai xuất sắc trên di động đến từ Nhật Bản mới ra mắt - Ảnh 16.

Đắm mình trong thế giới tưởng tượng phong phú và sôi động của Vask và gặp gỡ những nhân vật quyến rũ tràn đầy phong cách, độc đáo mang phong cách hoạt hình đáng yêu với lòng hào hứng sâu sắc để mang đến cho bạn những trận chiến ly kỳ nhất từng thấy trong một tựa game nhập vai di động!

Brave Frontier: The Last Summoner còn cho game thủ tham gia vào các trận chiến với chế độ chơi theo lượt mang phong cách sử thi hoành tráng khi có tới 50 nhân vật tham gia vào việc chiến đấu khi bạn khởi động các cuộc tấn công đồng bộ, giải phóng các kỹ năng đặc biệt của Brave và triệu hồi các Tinh linh hùng mạnh để tiêu diệt đối thủ của bạn, bất kể kích thước của chúng!