5 game mobile Trung Quốc đình đám có bản quyền gốc anime Nhật Bản

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2017 08:27 PM

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc có sở hữu bản quyền anime Nhật Bản hết sức đình đám thời gian qua.

Saint Seiya: Trùng Sinh

Saint Seiya: Trùng Sinh là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài anime/manga được phát triển bởi công ty Mobage. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền chính hiệu từ công ty Toei Animation Nhật Bản và tác giả Kurumada Masami, là sản phẩm kỷ niệm 30 năm thương hiệu “Saint Seiya” nổi tiếng, đảm bảo thể hiện chính xác từng nội dung tình tiết cốt truyện, hệ thống nhân vật cho tới khâu lồng tiếng chuẩn cho các tuyệt kỹ lừng danh.

Saint Seiya: Trùng Sinh - Trailer

Là một sản phẩm có bản quyền IP xịn, trò chơi tỏ ra rất trung thành với cốt truyện nguyên, dẫn dắt người chơi trải nghiệm qua từng trường đoạn quan trọng như “Phá 12 Cung Hoàng Đạo”, “ Hải vương Poseidon”, hay đến cả đoạn cuối là “Quyết chiến Hades”. Ngay khi vào đầu game, người chơi sẽ được trải nghiệm một trận đấu mang tính trình diễn và hướng dẫn cơ chế chiến đấu cơ bản vô cùng thú vị giữa một phe là Nữ thần Athena cùng các Kim Thánh đương đầu với Hades.

Song song với cốt truyện tuân thủ nguyên tác, hệ thống các nhân vật trong Saint Seiya: Trùng Sinh sẽ giúp người chơi gặp gỡ lại đầy đủ những nhân vật được yêu mến như Seiya, Shiryu, Hyuga, Shun, Ikka, 12 Kim Thánh, và hàng loạt Ngân Thánh lẫn cả những nhân vật phụ thuộc phe vị thần khác. Các nhân vật được tạo hình đẹp mắt, thể hiện rõ cá tính đặc trưng và trên hết là mang lại cảm giác hoài niệm tuổi thơ cho người chơi.

Phương diện đồ họa mượt mà và có hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt cũng là ưu đáng kể ở sản phẩm này. Với cơ chế chiến đấu kiểu game thẻ bài RPG phổ biến, người chơi có thể sắp xếp đội ngũ tối đa 5 nhân vật xuất trận, mỗi nhân vật sẽ có kỹ năng chiến đấu và vai trò vị trí khác nhau như tanker, dps, bổ trợ… Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất là hệ thống kỹ năng nhân vật có sự phong phú hơn, có một tuyệt kỹ thức tỉnh với hiệu ứng 3D vô cùng hoành tráng, và được lồng tiếng Nhật Bản chuẩn xác tương tự như ở anime, gây ấn tượng mạnh cho người trải nghiệm.

Ở phương diện tăng trưởng nhân vật, trò chơi có hàng chục công năng quen thuộc tương tự các sản phẩm cùng thể loại khác như thu thập mảnh ghép, rút thăm ngẫu nhiên để mở khóa nhân vật, thăng cấp, thăn kỹ năng, mặc trang bị để nâng giới. Ngoài ra, trò chơi có đưa vào những hệ thống đặc sắc khác đúng chất “Saint Seiya” như hệ thống tăng cường tiểu vũ trụ, nâng cấp cho bộ thánh y của mỗi nhân vật. Trên các phương diện hoạt động khác, trò chơi có xây dựng nhiều hoạt động phụ bản đặc thù, săn Boss hay cả hoạt động quân đoàn đa dạng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://seiya.mobage.cn/

Rebuild of Evangelion Mobile

Rebuild of Evangelion Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại RPG có đề tài anime được phát hành bởi công ty Heitao. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hiệu của anime kinh điển Nhật Bản của Studio Khara, trung thành với nguyên tác trên mọi phương diện như cốt truyện, nhân vật, bối cảnh và cả phần lồng tiếng Nhật Bản, đảm bảo mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho fan hâm mộ nhờ kỹ thuật đồ họa Unity 3D kết hợp PHP tân tiến.

Rebuild of Evangelion Mobile - Trailer

Có thể nói rằng, chất lượng hình ảnh cao và thể hiện đúng phong cách nguyên tác chính là điểm mạnh nhất ở sản phẩm này. Trò chơi sử dụng hình thức thiết kế 3D hoàn chỉnh, những nhân vật 2D trong anime sẽ được tái hiện lại theo một diện mạo hoàn toàn mới, nhưng vẫn mang những điểm đặc trưng về trang phục, màu sắc kiểu tóc và đương nhiên là cả giọng nói nữa. Hơn nữa, trò chơi cũng không hề sử dụng phong cách “Q-style hóa” mà ta thường thấy ở các sản phẩm game mobile cải biên, giúp mang lại một cảm giác chân thực, thế giới quan cũng trở nên hùng vĩ hơn hẳn.

Là một sản phẩm có bản quyền chính hiệu, trò chơi khai thác đúng cốt truyện trong anime và có lồng ghép rất nhiều đoạn CG ở mỗi trận đánh Boss hay ở những đoạn chuyển biến nhân vật quan trọng để dẫn dắt người chơi. Cốt truyện nhiệm vụ chính sẽ được phân giải thành nhiều chương hồi, mỗi chương hồi sẽ có nhiều cửa ải cố định không có gì khác biệt so với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác.

Trên phương diện chiến đấu, Rebuild of Evangelion Mobile sử dụng hình thức đánh theo lượt tổ đội. Người chơi có thể sắp xếp tối đa 3 người máy EVA xuất trận, mỗi người máy sẽ có khả năng chiến đấu hoàn toàn riêng biệt, hiệu ứng kỹ năng cho các chiêu thức tấn công được thể hiện rất tốt, hiệu ứng và âm thanh sinh động. Hệ thống kỹ năng tấn công được phân chia thành 3 dạng chính gồm chiêu thức bình thường, kỹ năng nộ khí và kỹ năng hợp kích giữa 2 nhân vật. Các hệ thống tăng trưởng nhân vật và người máy, hay mở khóa người máy mới cũng rất quen thuộc như thăng cấp, thăng sao, cường hóa trang bị, nâng kỹ năng, hay tỷ lệ đồng bộ.

Ngoài chuỗi nhiệm vụ chính, những nội dung gameplay khác mang nhiều điểm mới lạ và được xây dựng rất phù hợp dựa theo bối cảnh của nguyên tác. Người chơi sẽ có đủ hoạt động PVE phụ bản đặc thù, khiếu chiến Boss, tham gia đấu trường, mỗi hoạt động sẽ mang lại những phần thưởng phong phú. Các hệ thống tăng trưởng nhân vật và người máy, hay mở khóa người máy mới cũng rất quen thuộc như thăng cấp, thăng sao, cường hóa trang bị, nâng kỹ năng, hay tỷ lệ đồng bộ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://eva.heitao.com/

Helix Horizon

Helix Horizon là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài anime được phát triển bởi công ty Kumora và do Longtu Game phát hành. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo nguyên bản anime cùng tên, đảm bảo lưu giữ nguyên vẹn các tình tiết cốt truyện lẫn hệ thống nhân vật hấp dẫn, đồng thời sử dụng cả hệ thống âm nhạc lẫn giọng nói lồng tiếng của các seiyuu Nhật Bản, giúp người chơi có được trải nghiệm tuyệt vời và thân thuộc nhất.

Helix Horizon - Gameplay 30s

Về cơ bản, trò chơi sử dụng cơ chế gameplay tương tự đa phần game thẻ bài RPG trên thị trường. Hệ thống thẻ bài hay nhân vật sẽ được phân chia thành 5 lớp nghề nghiệp chính gồm Chiến Sĩ, Kỵ Sĩ, Xạ Thủ, Pháp Sư và Mục Sư, tương ứng với những vị trí đứng ở trước, giữa và sau của đội hình màn hình ngang. Tất nhiên, trò chơi có một hệ thống nhân vật vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi người đều có chỉ số thuộc tính và kỹ năng chiến đấu riêng biệt, mang lại vô số sự lựa chọn và kết hợp cho ngươi chơi trong suốt quá trình trải nghiệm.

Trong quá tình chiến đấu, Helix Horizon cho phép người chơi xây dựng đội hình với tối đa 4 nhân vật xuất trận, nên ta không thể nào tận dụng được tất cả 5 nghề nghiệp đồng lúc, mà cần có sự thay đổi phù hợp theo kẻ địch hay khó khăn đang phải đối mặt. Cách tốt nhất là đặt ra một đội hình cân bằng, đủ vai trò tank-dps-healer mà ta thường thấy ở thể loại RPG truyền thống. Bên cạnh đó, trải nghiệm chiến đấu của trò chơi này cũng rất vui vẻ, các cử động của nhân vật được thiết kế mượt mà, kết hợp hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt, đem tới cảm giác dễ chịu và lí thú.

Một trong những điểm đặc sắc nhất ở trò chơi này chính là hệ thống “Ring Out”, mỗi sân đấu đều có hai bên bờ vực, cho phép người chơi dồn ép và đẩy ngã kẻ địch ra khỏi sân đấu theo kiểu game đối kháng thú vị. Bất kể nhân vật còn bao nhiêu máu thì cũng chết luôn, tuy nhiên bản thân người chơi có thể bị rơi vào tình huống tương tự khi đối đầu kẻ địch mạnh.

Ở những mặt nội dung gameplay khác, trò chơi cũng có đủ công năng để tăng trưởng nhân vật hay hệ thống rút thăm ngẫu nhiên nhằm mang lại cơ hội mở khóa nhân vật hiếm. Mỗi tấm thẻ bài đều có phân chia thứ hạng hiếm riêng biệt, đương nhiên là thẻ càng hiếm thì càng mạnh và cũng càng khó mở được. Mỗi thể bài hay nhân vật đều có thể thông qua hệ thống trang bị, thăng sao, thăng cấp, thăng kỹ năng hay hệ thống ràng buộc để phát huy hết năng lực chiến đấu.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hh.longtugame.com/

Puella Magi Madoka Magica Mobile

Puella Magi Madoka Magica Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại ARPG có đề tài anime được phát hành dưới sự hợp tác của Mobcast và Bilibili Game. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hiệu từ Aniplex, đảm bảo mang tới những trải nghiệm trung thành với nguyên tác, thể hiện một cách chính xác hệ thống nhân vật lẫn các tình tiết cốt truyện chính, giúp fan hâm mộ có dịp hội ngộ với anime mà mình yêu thích dưới một góc nhìn hoàn toàn mới.

Puella Magi Madoka Magica Mobile - Trailer

Cơ chế gameplay chính của sản phẩm này là hình thức hành động màn hình ngang kiểu cổ điển, người chơi sẽ chỉ có thể di chuyển nhân vật sang hai phía trái phải màn hình, thực hiện các chiêu công kích và có thể nhảy hai bậc liên tiếp lên những vật cản ở trên cao, đồng giúp gia tăng thêm sự linh họa. Mỗi nhân vật sẽ có ba đòn tấn công cơ bản kết hợp với một tuyệt chiêu chỉ có thể sử dụng khi đủ điểm nộ khí.

Trong quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ có thể sử dụng cả 5 nhân vật chính theo đúng nguyên tác anime, mỗi nhân vật sẽ có đặc điểm chiến đấu khác biệt, ví như cự li xa gần, hiệu ứng kỹ năng… Hệ thống cốt truyện và nhiệm vụ chính trong Puella Magi Madoka Magica Mobile sẽ dẫn dắt người chơi trải qua từng phụ bản có thiết kế phỏng theo các tình tiết gốc. Hệ thống các dạng quái vật cũng có tạo hình giống trong phim, tất nhiên được “dễ thương hóa” hơn theo xu hướng thường thấy ở game mobile.

Các phụ bản theo cốt truyện chính được thiết kế khá tốt và đa dạng, yêu cầu người chơi thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để vượt qua, rất phù hợp theo bối cảnh chính và giúp giảm bớt sự cảm giác đơn điệu. Bên ngoài các phụ bản theo nhiệm vụ, người chơi sẽ có cả tá hoạt động khiêu chiến đặc sắc khác để chinh phục mỗi ngày hay theo từng sự kiện nào đó. Kết cấu của mỗi dạng hoạt động gameplay đặc biệt cũng tương đối biến hóa, chứ không chỉ đơn giản là giết quái, đánh Boss.

Không hề áp dụng rút thăm ngẫu nhiên hay thu thập mảnh ghép để mở khóa nhân vật mới, người chơi chỉ có thể thông qua việc hoàn thành một số điều kiện nhất định để có đủ cả 5 nhân vật chính. Mỗi nhân vật sẽ có thể tăng cường sức mạnh thông qua nhiều công năng như cường hóa vũ khí, ma pháp thạch, phù văn kỹ năng, linh hồn bảo thạch, tu thập thẻ bài thuộc tính. Mỗi công năng sẽ mang tới hiệu quả bổ trợ khác nhau, giúp nhân vật ngày một biến hóa khả năng chiến đấu.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://madoka.biligame.com/

Naruto Mobile

Naruto Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại cách đấu RPG có đề tài anime/manga được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền chính hãng từ Bandai Namco và nhà xuất bản Shueisha, đảm bảo chất lượng tuyệt đối từ nội dung gameplay cho tới từng tình tiết cốt truyện theo nguyên tác, kết hợp với những dạng kỹ thuật mới mẻ, mang lại cơ chế chiến đấu tuyệt vời cho người trải nghiệm, độc nhất trên nền tảng mobile.

Naruto Mobile - Trailer

Với vai trò là game mobile cách đấu Naruto chính bản duy nhất trên toàn cầu, trò chơi tuân thủ nghiêm ngặt và tôn trọng mọi chi tiết cốt truyện kinh điển vốn đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều tầng lớp người hâm mộ. Trong quá trình trải nghiệm game, người chơi sẽ được điều khiển các nhân vật chính như Naruto, Sasuke, Sakura hay Kakashi trải qua từng trường đoạn giống y trong truyện, thậm chí còn được khám phá một vài tình tiết nhỏ mà không hề đề cập đến trong manga. Đồng thời, trò chơi có để giữ nguyên phần lồng tiếng xuất sắc của Nhật Bản, kết hợp với hiệu quả CG hoạt hình, tái hiện những chiêu thức nhẫn thuật đặc sắc một cách chân thực.

Trò chơi có đưa ra hệ thống “Ougi” hay nôm na là tuyệt kĩ mới lạ, vận dụng hợp lí và tăng điểm chính xác, người chơi có thể tạo sát thương mạnh và mãn nhãn với các tuyệt chiêu nhẫn thuật được thể hiện vô cùng mượt mà. Trước mắt, trò chơi có tới 30 nhân vật để thu thập, các nhân vật được phân chia theo cấp độ sao và cấp độ chữ, có đặc điểm mạnh yếu, tuyệt kĩ đặc thù giống hệt với nguyên tác, đảm bảo mang lại trải nghiệm đa dạng, phong phú tùy theo sở thích của người sử dụng.

Naruto Mobile sử dụng cơ chế chiến đấu hành động màn hình ngang, người chơi điều khiển nhân vật di chuyển và sử dụng kỹ năng phím tắt tương tự với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác. Tuy nhiên để gia tăng thêm trải nghiệm, hệ thống các nhẫn thuật trong game sẽ gây ra nhiều dạng hiệu quả trạng thái khác nhau như đánh bay lên trời, đẩy lui ra sao, liên kích, phá địch… Người chơi có thể vận dụng linh hoạt giữa những đòn combo thông thường với kỹ năng vô cùng đã tay, tạo ra những liên chiêu vô hạn đầy tính sáng tạo.

Để gia tăng sức mạnh cho nhân vật, người chơi có thể thông qua quá trình thăng cấp và cường hóa trang bị. Trong đó, hệ thống trang bị có thể cường hóa thăng cấp và tiến cấp bằng những dạng nguyên liệu cần thiết, đồng thời có thể khảm nạm khi đạt đến cấp độ nhất định. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có hệ thống talent có kết cấu theo hình chòm sao để người chơi tu luyện và gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Ngoài ra, trò chơi có rất nhiều dạng nội dung gameplay phụ bản, khiêu chiến Boss và PVP thú vị để người chơi khám phá, tìm hiểu dài lâu mà không cảm thấy nhàm chán

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hyrz.qq.com/