5 game mobile Trung Quốc đáng để chơi trong dịp nghỉ dài ngày này

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2017 11:30 AM

Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách những game mobile có đồ họa và nội dung đặc sắc đáng để chơi trong dịp nghỉ dài ngày này.

Ngũ Hành Thiên

Ngũ Hành Thiên là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty iDreamsky Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo cuốn tiểu thuyết hot, nhờ đó mà xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng độc đáo, có sự kết hợp của nền tảng đồ họa hiện đại hết sức tinh mỹ và một cơ chế gameplay tập trung vào tính năng quốc chiến hoành tráng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lôi cuốn, khốc liệt và chẳng hề thua kém các sản phẩm PC truyền thống.

Ngũ Hành Thiên - Trailer

Ưu điểm gây ấn tượng đầu tiên khi đến với tựa game này người chơi chắc chẳn sẽ cảm thấy kinh ngạc với những hình ảnh 3D rất bóng bẩy và mượt mà chẳng kém gì những game client thông thường. Hệ thống các nhân vật và cảnh vật trong game được thể hiện vô cùng chi tiết, màu sắc tươi sáng thân thiện, cộng thêm phong cách mỹ thuật đúng chất thần thoại Trung Quốc. Ở phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 4 lớp nghề nghiệp gồm Lạc Trần, Vấn Thủy, Thanh Hoa và Phi Vũ.

Cơ chế thao tác điều khiển của Ngũ Hành Thiên vẫn là hình thức ARPG đặc trưng trên nền mobile, với cần di chuyển bên trái kết hợp đủ dạng phím tắt tấn công lẫn tính năng đặc biệt ở bên phải. Quá trình chiến đấu của game diễn ra hết sức lôi cuốn và hấp dẫn nhờ có thiết kế cử động linh hoạt, hiệu ứng kỹ năng cho từng nghề nghiệp lại rất đặc sắc và bóng bẩy, đồng thời hệ thống quái vật, phụ bản hay Boss cũng có sự đa dạng và biến hóa. Đặc biệt, trò chơi có đưa ra chế độ chụp ảnh khá thú vị để người chơi có thể tự mình ghi lại những khoảng khắc đẹp trong thế giới ảo.

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi rất chú trọng những công năng xã hội để người chơi xây dựng cộng đồng vững mạnh đúng chất MMORPG. Người chơi có thể thông qua các hệ thống như kết hôn, bang phái, tự do giao dịch, sàn đấu giá vật phẩm hay chat âm thanh trên toàn kênh để liên lạc bằng hữu. Số lượng các dạng hoạt động yêu cầu người chơi tham gia theo mô hình tổ đội cũng rất nhiều, nên để khám phá và trải nghiệm lâu dài, chắc chắn ta sẽ cần kết giao càng nhiều bạn bè càng tốt. Đương nhiên, một trong những hệ thống đáng chú ý nhất chính là hoạt động quốc chiến, nơi hàng trăm người chơi có thể giao tranh đồng lúc.

Thêm nữa, các hệ thống giúp tăng cường chiến lực và phát triển nhân vật trong game cũng vô cùng phong phú. Người chơi có thể tiếp cận nào là trang bị, thần khí, tọa kỵ, cánh, pháp bảo, kỹ năng, thẻ bài, nguyên lực…, để không ngừng gia tăng sức mạnh cho nhân vật chính của mình. Mỗi hệ thống được xây dựng đặc sắc và cẩn thận, người chơi sẽ cần từng bước tìm hiểu và vận dụng cho thực tối ưu. Ngoài ra, các phần thưởng từ hoạt động đăng nhập hàng ngày hay sự kiện đặc thù của game cũng rất hậu hĩnh, giúp quá trình trải nghiệm trở nên đỡ áp lực tiền bạc hơn.

Từ ngày 11 tháng 4 năm 2017, Ngũ Hành Thiên đã tiến hành mở cửa thử nghiệm lần đầu trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wxt.uu.cc/

Thiên Cục Chi Môn

Thiên Cục Chi Môn là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Crater Lake và do CMGE phát hành. Trò chơi là sản phẩm bản quyền, chuyển thể cốt truyện từ một bộ tiểu thuyết cùng tên, xây dựng nên một thế giới quan hư cấu và đảm bảo lưu giữ y nguyên những tình tiết theo nguyên tác, tạo điểm nhấn với nền tảng đồ họa 3D đẹp mắt, phong cách thể hiện hình ảnh kiểu hoạt họa màu sắc kết hợp một cơ chế gameplay chiến đấu mang tính hành động, săn quái vật đặc sắc.

Thiên Cục Chi Môn - Trailer

Cải biên dựa theo tiểu thuyết, trò chơi có nội dung cốt truyện bám rất sát theo nguyên tác, và để người chơi thưởng thức, tương tác với hệ thống nhân vật theo dạng bên thứ ba. Thiết kế hình dáng cho các nhân vật trong game phải nói là rất đẹp, ngay đến những NPC cũng được chăm chút cẩn thận, tạo thiện cảm tốt với người trải nghiệm. Những ưu điểm này hứa hẹn sẽ làm vui lòng cộng đồng fan hâm mộ của tiểu thuyết, đồng thời thu hút cả bộ phận người mới nhờ cách thức diễn giải câu chuyện thú vị.

Phương diện đồ họa là một điểm mạnh ở Thiên Cục Chi Môn khi trò chơi có cách thức xây dựng hình ảnh 3D hoàn chỉnh, cho phép camera xoay chuyển 360 độ một cách mượt mà. Tổng thể quang cảnh môi trường, công trình kiến trúc, vật thể cây cối và nhân vật đều mang một dáng vẻ tươi sáng, hiện đại vui mắt. Mặc dù hiệu ứng khử răng cưa mô hình chưa được tốt, nhưng khuyết điểm này cũng không gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến quá trình trải nghiệm game. Ở mặt chiến đấu, trò chơi có cách thức đánh đấm đậm tính hành động tốc độ cao, hiệu ứng từng chiêu thức cũng rất mạnh liệt lôi cuốn.

Để bắt đầu hành trình khám phá của mình, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 lơp nghề nghiệp chính bao gồm Cuồng Chiến Sĩ, Cơ Giới Thiên Tài và Ảnh Sát Giả. Số lượng các hoạt động gameplay trong game phải nói là rất phong phú, bao gồm cả nội dung đơn lẻ, tổ đội hay thậm chí treo máy cũng có, đảm bảo người chơi có thể trải nghiệm trong nhiều giờ đồng hồ mà không hết việc làm. Các bước tăng trưởng cho nhân vật cũng hết sức đa dạng ví như hệ thống trang bị lên tới 10 món đồ, hệ thống cánh, thu nạp pet, tu luyện thần binh.

Từ ngay 21 tháng 4 năm 2017, Thiên Cục Chi Môn đã tiến hành mở cửa thử nghiệm trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tq.shengli.com/

The King of Fighters: World

The King of Fighters: World là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài hiện đại được phát triển bởi công ty SNK Nhật Bản. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo IP danh tiếng của SNK, lưu giữ y nguyên những yếu tố quan trọng về thiết kế nhân vật và bối cảnh cốt truyện, đồng thời hứa hẹn mang đến một trải nghiệm vô cùng mới mẻ thông qua cơ chế gameplay kiểu MMORPG, xây dựng thế giới quan rộng lớn cho phép nhân vật tự do phiêu lưu và làm những gì mình thích.

Nhằm gây ấn tượng ngay từ ban đầu, trò chơi có xây dựng một đoạn phim CG rất chất lượng, đúng chất “The King of Fighters” và có sự lộ diện của hàng loạt nhân vật đã trở nên kinh điển như Kusanagi Kyo, Yagami Iori, Shiranui Mai, … Với hiệu ứng 3D đẹp mắt và lôi cuốn, trò chơi đã phần nào tạo một cảm giác hoài niệm thú vị đối với bộ phận fan hâm mộ lâu năm. Vào game, người chơi sẽ được tiếp cận với một phần hướng dẫn tân thủ cẩn thận, tìm hiểu cơ bản về nội dung cốt truyện chính và có sự tương tác cùng các nhân vật quan trọng.

Với cốt lõi của một game đánh đấm đối kháng, nhà phát triển đã phải vận dùng nhiều óc sáng tạo để biến The King of Fighters: World trở thành một sản phẩm MMORPG. Về cơ bản, trò chơi sử dụng phương thức thiết kế điều khiển tương tự các sản phẩm cùng thể loại khác trên nền di động kết hợp góc camera 45 độ nhìn từ trên cao để tiện quan sát. Tuy nhiên ở một số nhiệm vụ nhất định, người chơi sẽ tiến hành 1vs1 với một đối thủ nào đó và camera sẽ thay đổi góc độ giống với một game đối kháng, khiến trải nghiệm trở nên đa dạng và có cảm giác lưu giữ được cái gốc của thương hiệu.

Một ưu điểm đáng nói đến ở tựa game này chính là phương diện thiết kế đồ họa, âm thanh, hiệu ứng chiến đấu. Trong đó, trò chơi có phong kế thiết kế hình ảnh 3D hoàn chỉnh, màu sắc tươi sáng và bắt mắt, hệ thống nhân vật có phần trở nên chân thực đôi chút thay vì kiểu cách manga/anime Nhật Bản. Quá trình chiến đấu trong game diễn ra hết sức mượt mà, nhân vật có kỹ năng bắt mắt, cộng thêm âm thanh vui tai và biến hóa càng khiến cho trải nghiệm trở nên lôi cuốn và đã hơn.

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi có xây dựng đủ hệ thống tăng trưởng nhân vật và hoạt động diễn ra mỗi ngày theo đúng công thức RPG mà ta thường thấy ngày nay. Nhân vật chính có thể thông qua thăng cấp, gia tăng kỹ năng, hệ thống xe cơ giới (thay cho tọa kỵ), hệ thống bạn đồng hành, chế tạo và cường hóa trang bị để không ngừng gia tăng chiến lực. Khía cạnh các hoạt động PVE cũng có nhiệm vụ lặp lại mỗi ngày, cơ chế vận tiêu, đi phụ bản đánh Boss, còn PVP dựa theo tiết lộ của nhà sản xuất sẽ có hình thức kiểu MOBA, đấu võ đài công bằng (không tính trang bị).

Hiện nay, The King of Fighters: World mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được sự chú ý của cộng đồng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://kofw.snkchina.com.cn/

Thú Liệp Kỷ Nguyên

Thú Liệp Kỷ Nguyên (tên tiếng Anh: Hunting Era) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi studio Black Pearl và do NetEase phát hành. Lấy nguồn cảm hứng từ series “Monster Hunter” của Capcom, trò chơi là một trong những sản phẩm có chất lượng hàng đầu trên nền di động của NetEase, sở hữu một phong cách thiết kế hình ảnh chân thực quy mô, bối cảnh giả tưởng khác lạ, kết hợp cơ chế gameplay độc đáo, cho phép người chơi săn đuổi và đối đầu với đủ dạng quái vật khổng lồ hung bạo.

Thú Liệp Kỷ Nguyên - Trailer

Là một sản phẩm thế hệ mới với những lời hứa hẹn có cánh, một trong những ưu điểm lớn nhất của Thú Liệp Kỷ Nguyên chính là đồ họa. Có thể nói rằng, đồ họa của game thuộc hàng đỉnh nhất thị trường hiện nay, thiết kế mô hình nhân vật và quái vật rất bắt mắt, giúp để lại ấn tượng ban đầu tốt cho người chơi. Không những có thết kế đẹp và chân thực, các hiệu ứng chiến đấu của nhân vật cũng rất hoa lệ, mang tính hành động nhanh mạnh kèm theo đủ dạng hiệu ứng gây rung chuyển cả màn hình.

Trước mắt, trò chơi có xây dựng 4 lớp nghề nghiệp cơ bản gồm Đấu Sĩ, Liệp Nhẫn, Pháo Thủ và Tế Tư, đảm nhiệm các vai trò cơ bản thường thấy ở thể loại nhập vai. Mỗi nghề nghiệp đều bị khóa giới tính và có một diện mạo cố định, tất nhiên người chơi có thể thông qua hệ thống trang bị để thay đổi vẻ ngoài cho nhân vật. Phong cách thiết kế nhân vật của game phải nói là rất gây thu hút và có sự phân chia rõ ràng, khi nam giới thường vai u thịt bắp hơn hẳn còn nữ giới thì rất xinh đẹp gợi cảm. Bên cạnh một nhân vật chính, người chơi còn có thể chiêu mộ thêm sự giúp đỡ từ hệ thống bạn đồng hành toàn những nữ nhân xinh đẹp lợi hại đa dạng.

Quá trình chơi Thú Liệp Kỷ Nguyên diễn ra tương đối đơn giản khi người chơi cứ lần lượt tiếp nhận từng nhiệm vụ rồi tiến vào phụ bản tương ứng để hoàn thành. Đa phần trong đó sẽ yêu cầu người chơi tiêu diệt một dạng quái vật nào đó, và tất nhiên để trải nghiệm không nhàm chán, hệ thống quái vật trong game có thiết kế phong phú, đủ dạng kích cỡ với các con Boss to khổng lồ đầy khiêu khích. Hệ thống môi trường cũng có sự biến đổi như sa mạc, thảo nguyên, hang động…, cộng thêm sự khác biệt về thuộc tính ngũ hành của quái vật mà khiến chiến đấu trở nên hấp dẫn hơn.

Thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ và chinh phục đủ dạng quái vật khác nhau, người chơi sẽ nhận được đủ dạng phần thưởng, giúp nhân vật thăng cấp, và ngày một mở khóa thêm những nội dung gameplay mới. Để giúp nhân vật chiến đấu hiệu quả hơn, người chơi có thể sử dụng tiền bạc và những dạng tài nguyên thu thập được từ phụ bản mà mua/chế tạo vũ khí, giáp trụ mới hoặc cường hóa cho trang bị cũ. Đương nhiên là bên cạnh việc chăm sóc cho nhân vật chính, người chơi cũng cần để tâm tăng cường cho cả các nhân vật phụ nữ. Ở giai đoạn sau này, trò chơi có cả hoạt động PVP và yêu cầu tính năng công hội, tổ đội cùng tham gia để giúp người chơi đổi vị.

Từ ngày 18 tháng 4 năm 2017, Thú Liệp Kỷ Nguyên đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc và có yêu cầu mã kích hoạt để tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hunter.163.com/

Đạn Đạn Đảo 2

Đạn Đạn Đảo 2 là một game mobile 2D thuộc thể loại casual có đề tài kỳ ảo được phát hành bởi công ty Yingxiong Entertainment. Thay vì lựa chọn những đề tài quen thuộc và chạy đua với hàng loạt thể loại game mobile phổ biến khác, trò chơi là một sản phẩm mang đậm tính casual vui vẻ, có nền đồ họa đơn giản dễ thương, dễ chơi dễ tiếp cận và hoàn toàn phù hợp cho mọi đối tượng người chơi thông qua hàng loạt nội dung gameplay phong phú hấp dẫn.

Đạn Đạn Đảo 2 - Trailer

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi áp dụng hình thức mở phòng rồi người chơi điều khiển nhân vật bắn lẫn nhau, vô cùng đơn giản mà lại rất đòi hỏi kỹ năng thao tác. Trò chơi có mở ra một vài chế độ chơi đơn lẻ hoặc tổ đội khác nhau, kết hợp lựa chọn bản đồ có địa hình biến hóa. Ở các chế độ bắn cùng đồng đội, người chơi nên có sự phối hợp ăn ý với nhau để tiêu diệt đối phương một cách hiệu quả, chú trọng vào tính chiến thuật một chút.

Các khía cạnh hệ thống tăng trưởng nhân vật cũng có đủ, bao gồm nhiều loại vũ khí với hiệu ứng, uy lực sát thương khác nhau, phối hợp với công năng cường hóa trang bị để tăng cường thêm chỉ số thuộc tính, điểm sát thương hay phòng ngự. Quan trọng nhất là trò chơi đáp ứng đủ tiêu chí của một sản phẩm casual, chơi vui vẻ, phù hợp với nhiều đối tượng và khuyến khích bộ phận người chơi kết nối, giao lưu với nhau thông qua những công năng xã hội.

HIện nay, Đạn Đạn Đảo 2 đã ở trong giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở Trung Quốc và thường cập nhật phiên bản mới để tăng cường nội dung gameplay thú vị.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ddd2.yingxiong.com/