5 game mobile Trung Quốc cực kỳ chất lượng mới được gửi tới độc giả

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2017 05:00 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong thời gian qua.

Magic and Adventure

Magic and Adventure là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Mangofun. Trò chơi lấy nguồn cảm hứng lớn từ anime Nhật Bản, đặc biệt là phong cách phiêu lưu giả tưởng thường thấy của Studio Ghibli, nhờ đó mà xây dựng nên một thế giới quan vô cùng khác lạ kết hợp đồ họa 3D đẹp mắt, đảm bảo mang đến cho người chơi một trải nghiệm chiến đấu nhớ đời và độc đáo chưa từng thấy.

Magic and Adventure - Trailer

Phương diện thao tác điều khiển nhân vật chiến đấu và cách thức sắp đặt giao diện UI của game rất dễ làm quen và khá gọn gàng. Mặc dù sử dụng cơ chế chiến đấu màn hình ngang cổ điển nhưng mọi hình ảnh nhân vật, bối cảnh đều ở dạng 3D chi tiết và hết sức sinh động, ấn tượng nhất chính là các chiêu thức tấn công mãnh liệt và có sự tương tác rất tốt. Bên ngoài chiến đấu, người chơi có thể thoải mái phiêu lưu khám phá những bản đồ 3D rộng lớn theo đúng chất RPG Nhật Bản, tuy nhiên có chút tiếc là không thể tự do xoay chuyển camera 360 độ tự do được.

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp ở Magic and Adventure có đưa ra 3 sự lựa chọn chính cho người chơi gồm Kiếm Khách, Thương Thủ và Quyền Sư, mỗi nghề nghiệp có cách thức chiến đấu và sử dụng những món vũ khí hoàn toàn khác biệt, và tất nhiên là đều có thiên hướng hành động tấn công chứ không theo khuôn mẫu truyền thống.

Mỗi nghề nghiệp đều có một số lượng kỹ năng phong phú, nhưng tất nhiên người chơi sẽ chỉ lựa chọn một vài chiêu thức để sử dụng mà thôi, nên tính thử nghiệm kết hợp là cần thiết. Mặc dù chủ yếu là dấn thân chinh phục từng phụ bản, nhưng mỗi phụ bản trong game có thiết kế nhiều dạng những cạm bẫy biến hóa để gây khó cho người chơi.

Song hành với nền tảng đồ họa kiểu cách anime Nhật Bản, phong cách thiết kế nghệ thuật đặc sắc và cơ chế chiến đấu đã tay vui mắt, trò chơi có tập trung xây dựng nhiều nội dung gameplay mang tính đổi mới. Trong đó có thể kể đến hệ thống trang bị không hề đi theo phong cách truyền thống, mà mỗi món trang bị sẽ là một “tinh linh” ngộ nghĩnh, và một nhân vật tối đa có thể mang 6 tinh linh để tăng cường chỉ số thuộc tính.

Cùng với các chiêu thức kỹ năng chiến đấu chủ động, người chơi còn có hệ thống talent được thiết kế quái lạ để thêm một bước phát triển nhân vật của mình. Ngoài ra, những công năng quen thuộc như cường hóa, đi hoạt động phụ bản giới hạn theo ngày, rút thăm ngẫu nhiên… đều có đủ để làm gia vị cho trải nghiệm của người chơi.

Từ ngày 11 tháng 5 năm 2017, Magic and Adventure đã chính thức tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi trên cả nền tảng iOS và Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: https://mob.mangofun.cn/

Phong Thần Triệu Hoán Sư

Phong Thần Triệu Hoán Sư là một game mobile 3D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Zilong Game. Trò chơi lấy bối cảnh “Phong Thần Diễn Nghĩa” và tạo điểm nhấn khác biệt rõ ràng khi sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh đậm chất hoạt hình, giúp mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho những nhân vật quen thuộc, đồng thời đem tới một hệ thống gameplay lôi cuốn, đủ hoạt động PVE, PVP hấp dẫn, cùng những hệ thống xã hội vui vẻ.

Phong Thần Triệu Hoán Sư - Trailer

Được xây dựng bằng nền tảng đồ họa 3D hoàn chỉnh với độ chi tiết rất cao, trò chơi thể hiện tốt cách thức tạo hình nhân vật theo kiểu hoạt hình dễ thương và sở hữu một phong cách thiết kế mỹ thuật rất hợp lí, đậm chất thần thoại cổ trang Trung Quốc nhưng đi theo hơi hướng hiện đại hướng đến giới trẻ thay vì kiểu cổ điển xưa cũ. Bên cạnh với chất lượng đồ họa tân tiến, trò chơi còn có hỗ trợ lồng tiếng nhân vật hay, tạo dựng nhiều đoạn phim cắt cảnh ấn tượng, giúp người chơi có thể cảm nhận được tính cách của từng nhân vật hơn lẫn thấy hứng thú với cốt truyện chính hơn.

Trên phương diện gameplay, Phong Thần Triệu Hoán Sư kết hợp những yếu tố của thể loại thẻ bài với hình thức chiến đấu theo lượt phổ biến trên nền di động thời nay. Bên cạnh một nhân vật chính mang vai trò triệu hoán sư, người chơi sẽ có thể chiêu mộ đủ nhân vật nổi tiếng khác của thời đại này về bên mình, tự ý sắp xếp đội ngũ để chinh phục từng thử thách phía trước. Quá trình chiến đấu diễn ra đơn giản khi có hệ thống tự động hỗ trợ và cũng rất bắt mắt nhờ đủ chiêu thức kỹ năng cực kỳ hoa lệ của từng nhân vật.

Người chơi có thể tạo lập đội ngũ 6 người, nâng cấp trận pháp theo thuộc tính ngũ hành, các nhân vật cũng được phân chia theo cấp độ sao và có năng lực chiến đấu tổng quan riêng biệt, có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau như thăng cấp, nâng sao… để phát triển hết tiềm năng. Nhằm giúp trải nghiệm có tính chất RPG nhiều hơn, trò chơi có xây dựng nhiều địa điểm môi trường đẹp mắt, làm nơi để nhân vật chính có thể tự do di chuyển qua lại và thực hiện những nhiệm vụ được giao thay vì cứ đi lần lượt từng phụ bản theo kiểu thẻ bài.

Trên những khía cạnh nội dung khác, trò chơi có xây dựng rất nhiều dạng hoạt động phong phú để người chơi trải nghiệm, có sự hoán đổi theo từng ngày trong tuần và một số hoạt động sẽ chỉ diễn ra ở một khung giờ nhất định trong ngày. Trong số đó, ta có thể tham gia PK đấu trường, PVE phụ bản khiêu chiến, khám phá tính năng bang hội, hay hòa mình vào các công năng xã hội, giao lưu bạn bè, kết duyên trong thế giới ảo…, nhìn chung là có chơi nhiều giờ liền cũng không hết việc để làm.

Từ ngày 11 tháng 5 năm 2017, Phong Thần Triệu Hoán Sư đã tiến hành thử nghiệm lần mới ở thị trường Trung Quốc và đang nhận được nhiều sự mong đợi của cộng đồng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fs.zilongame.com/

Vĩnh Hằng Biên Cảnh

Vĩnh Hằng Biên Cảnh là một game mobile 3D thuộc thể loại FPS/RPG có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi xây dựng nên một đại thế giới rộng lớn, dẫn dắt người chơi khám phá một hành tinh hoàn toàn khác lạ và trải nghiệm một cốt truyện đậm tính viễn tưởng, thể hiện trên một nền tảng đồ họa tân tiến mới mẻ kết hợp cùng cơ chế gameplay có tính đột phá sáng tạo, dung nhập cả yếu tố RPG lẫn FPS.

Vĩnh Hằng Biên Cảnh - Trailer

Cách thức thao tác điều khiển của game tương đối đơn giản phù hợp với người chơi trên nền di động, và giao diện UI cũng khá gọn gàng, đầy đủ công năng cần thiết. Mặc dù là một game FPS nhưng trò chơi không hề áp dụng gameplay cổ điển khi mỗi nhân vật có thể dần dần thăng cấp, sở hữu trang bị và kỹ năng lợi hại để chiến đấu với kẻ địch thay vì chỉ có các hình thức đối đầu lẫn nhau. Với cách thiết kế như vậy, trò chơi thiên về hướng PVE, đem tới đủ dạng nhiệm vụ, màn chơi lẫn kẻ địch đa dạng để người chơi chinh phục. Thêm vào đó, trò chơi còn đưa vào hệ thống phương tiện di chuyển tốc độ để đa dạng trải nghiệm cho người chơi, và lúc này camera cũng tự động chuyển sang góc TPS.

Ở giai đoạn hiện tại, Vĩnh Hằng Biên Cảnh có mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản để người chơi lựa chọn, bao gồm 2 nam 1 nữ thuộc các dạng người khác nhau như cường hóa thân thể, biến dị hay người ngoài hành tinh. Mỗi nhân vật có thiết kế diện mạo rất đẹp mắt và sở hữu đặc điểm kỹ năng riêng biệt để có thể đảm nhận các vai trò khác nhau trong một tổ đội đông người. Để tăng cường sức mạnh chiến đấu cho nhân vật, người chơi có thể thông qua hệ thống vũ khí và trang bị, tiến hành từng bước cường hóa, cộng thêm cả hệ thống chế tạo trang bị mới nữa. Số lượng các dạng súng trong game có phân chia nhiều chủng loại khác nhau, đủ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người chơi.

Trên phương diện các hoạt động nội dung gameplay, trò chơi có xây dựng nên một đại thế giới rộng lớn mà không hề có biên giới để người chơi tha hồ tự khám phá và chiến đấu. Thông qua quá trình giết quái, người chơi có thể kiếm được điểm danh vọng để đổi lấy trang bị cao cấp. Hệ thống phụ bản và Boss được tạo dựng phong phú, đồng thời mang đến đủ dạng phần thưởng, tài nguyên giá trị mỗi khi người chơi qua cửa thành công. Song hành cùng hàng loạt hoạt động PVE, trò chơi cũng có tính năng bang hội và các nhiệm vụ có tính PVP, yêu cầu người chơi thâm nhập chiến trường và đương đầu với nhau để hoàn thành.

Hiện nay, Vĩnh Hằng Biên Cảnh mới chỉ tiến hành thử nghiệm kỹ thuật ở thị trường Trung Quốc và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yhbj.163.com/

Witch Weapon

Witch Weapon (tên gốc Trung Quốc: Ma Nữ Binh Khí) là một game mobile 3D thuộc thể loại RPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Waterbell Game. Trò chơi có phong cách xây dựng nội dung cốt truyện và hình ảnh theo kiểu anime vô cùng được ưa chuộng trên nền tảng di động thời nay, lôi cuốn người chơi bằng lối thiết kế đẹp mắt, hệ thống nhân vật xinh đẹp đáng yêu, đồ họa 3D màu sắc và đương nhiên là cả một cơ chế gameplay đơn giản mà lại lôi cuốn.

Witch Weapon - Trailer

Trò chơi có cách thiết kế hình ảnh hết sức thú vị, kết hợp cả cách thiết kế 2D lẫn 3D, trong đó ở những cảnh hội thoại, dẫn dắt cốt truyện thì nhân vật và cảnh nền sẽ ở dạng 2D, còn ở phần chiến đấu hay phần giao diện màn hình công năng sẽ là dạng 3D. Nhìn chung, mọi hình ảnh trong game được thiết kế rất đẹp, có độ chi tiết tốt, thể hiện được sự đầu tư tâm huyết của nhà phát triển và dễ dàng gây được thiện cảm với người trải nghiệm. Bất luận là quang cảnh thành phố hiện đại, diện mạo nhân vật, tông màu hay các dạng hiệu ứng đặc biệt khác, tất cả để lại ấn tượng tốt.

Trên phương diện nội dung cốt truyện, Witch Weapon có thiết kế một câu chuyện thú vị và rất chất anime khi áp dụng mô tuýp nhân vật bị biến đổi giới tính thân phận một cách bí ẩn, và ở đây là từ nam sinh hóa thiếu nữ. Thông qua quá trình chơi, người chơi sẽ dần dần khám phá câu chuyện thông qua các đoạn hội thoại giữa hệ thống nhân vật chính phụ quan trọng. Để giúp trải nghiệm có tính “anime” hơn, hệ thống nhân vật game có được lồng tiếng Nhật Bản rất chuẩn, tình tiết cũng được phân chia thành từng chương rõ ràng. Bên cạnh đó, trò chơi cũng không thiếu các tính năng PVE lẫn PVP thường thấy ở một sản phẩm RPG di động thời nay ví như đi phụ bản, săn Boss, tham dự đấu trường.

Ở khía cạnh chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức chiến đấu tổ đội, cho phép người chơi sắp xếp đội hình 4 nhân vật đồng lúc tham chiến trên môi trường 3D. Các nhân vật sẽ tự động tấn công kẻ địch một cách linh hoạt nên người chơi sẽ không cần động tay điều khiển nhiều ngoài lúc kích hoạt kỹ năng đặc biệt hoặc muốn nhân vật di chuyển theo ý mình. Bên cạnh một nhân vật chính ban đầu, người chơi sẽ chiêu mộ được rất nhiều mỹ nữ xinh đẹp với khả năng chiến đấu đa dạng khác để đưa vào đội hình của mình. Mỗi nhân vật sẽ sở hữu một món vũ khí vô cùng độc đáo, và có thể thông qua nhiều công năng tăng trưởng để tối ưu hóa sức mạnh chiến đấu.

Hiện nay, Witch Weapon vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và chưa hề tiến hành thử nghiệm mở rộng ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.xwy78.cn/

Hatsune Miku Mobile

Hatsune Miku Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại âm nhạc casual có đề tài hiện đại được phát triển bởi MiYoo Games và do NetEase phát hành. Trò chơi là sản phẩm có bản quyền chính hiệu sử dụng hình ảnh của thần tượng âm nhạc ảo số 1 Nhật Bản – Hatsune Miku, thông qua kỹ thuật Unity 3D hiện đại để xây dựng nên một chất lượng đồ họa tuyệt đẹp, đầy màu sắc và mượt mà, kết hợp với một cơ chế gameplay đơn giản và đậm tính giải trí thú vị để chiều lòng fan hâm mộ.

Hatsune Miku Mobile - Trailer

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi có sự kết hợp của hai thể loại cơ bản là âm nhạc và đua tốc độ. Cụ thể hơn, người chơi sẽ thao tác nhân vật di chuyển trên một đường chạy dài, sử dụng các phím ảo mũi tên để ghi điểm và tạo combo, giúp nhân vật tăng tốc và vượt trên lên những đối thủ khác, đồng thời lắng nghe đủ bài hát hấp dẫn với đúng chất giọng Vocaloid. Cách thức chơi game phải nói là rất đơn giản, phù hợp người chơi ở nhiều độ tuổi và chỉ dần dùng một tay cũng thao tác được.

Để dễ dàng lôi cuốn người chơi hơn, Hatsune Miku Mobile có tập trung nhiều vào phương diện đồ họa và âm thanh. Mọi nhân vật sẽ có thiết kế 3D sắc nét, chuyển động hết sức mượt mà và kèm theo đủ dạng hiệu ứng âm thanh, lồng tiếng vui tai. Thiết kế giao diện UI và môi trường các đường đua trong game mang đậm hơi hướng công nghệ hiện đại và cũng rất chất “anime” Nhật Bản. Bên cạnh đó, cách thức xây dựng những đoạn hội thoại hay nội dung cốt truyện chính trong game cũng theo chiều hướng dễ thương, đảm bảo làm vừa lòng fan hâm mộ.

Ở những khía cạnh gameplay khác, trò chơi có đưa ra một số chế độ thi đấu khác nhau bên ngoài các màn chơi theo cốt truyện chính. Mỗi chế độ chơi sẽ có chút khác biệt và mang đến những dạng phần thưởng khác nhau. Với số lượng tiền kiếm được trong game hoặc nạp thẻ, người chơi có thể mua sắm hàng trăm bộ đồ thời trang để làm đẹp cho nhân vật của mình, hoặc nhận lấy cả những món vật phẩm bổ trợ hữu ích. Ngoài một nhân vật Hatsune Miku, người chơi sẽ còn gặp lại cả các nhân vật anh chị em của cô ấy nữa.

Hiện nay, Hatsune Miku Mobile vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và chưa hề tiến hành thử nghiệm mở rộng tới người chơi tại thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://miku.163.com/