5 game mobile Trung Quốc cực hay ho rất đáng để chơi thử thời gian gần đây

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2017 07:40 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong thời gian qua.

CFX

CFX là một game mobile 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm có dung hợp hoàn mỹ của yếu tố MOBA với cơ chế gameplay hành động quen thuộc, qua đó mang đến một trải nghiệm có tính đột phá và hoàn toàn mới lạ, hứa hẹn tiềm năng trở thành một cái tên hết sức ăn khách mới của ông lớn Tencent trong tương lai.

Tương tự với đa phần các sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường, trò chơi có hướng thiết kế đồ họa 3D hoàn chỉnh, nhưng chỉ sử dụng góc camera 2.5D cố định để người chơi dễ dàng quan sát cảnh vật và điều khiển nhân vật. Nhằm phù hợp với góc camera đó, các nhân vật sẽ công kích kiểu góc nhìn thứ ba kèm theo thao tác điều khiển bằng phím ảo. Nhưng tồn tại điểm khác biệt là ở chỗ, quá trình chiến đấu sẽ mang đến cảm giác giống một game hành động hơn khi vũ khí chỉ có một lượng đạn nhất định và không hề có công năng khóa mục tiêu, nên người chơi cần nhắm bắn chính xác.

Sử dụng một đề tài khác lạ nên phương thức thiết kế các nhân vật ở CFX cũng rất khác biệt. Trong đó, mỗi nhân vật sẽ sử dụng một loại súng khác nhau, ví như có người dùng súng tự động, có người dùng súng máy, và đương nhiên là cũng tồn tại nhân vật thiên về cận chiến, kèm theo hệ thống kỹ năng kiểu như ném lựu đạn hay đặt mìn độc đáo. Với công nghệ 3D tân tiến, phương diện hiệu ứng hình ảnh của game được chăm chút tốt, khiến quá trình giao chiến trở nên hết sức vui mắt.

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi không hề áp dụng các hình thức 3vs hay 5vs5 tiêu chuẩn MOBA, mà sẽ đem tới cho người chơi những chế độ chơi của thể loại như phá bom, bắn zombie/sinh vật siêu nhiên, hộ tống phương tiện, cướp cờ hay chiếm cứ điểm, cộng thêm thiết kế bản đồ đa dạng tương ứng cho từng chế độ chơi nữa. Các hệ thống thăng cấp nhân vật và lựa chọn kỹ năng trong chiến đấu cũng được đơn giản hóa hơn, đồng thời vẫn đề cao sự phối hợp đồng đội và tận dụng tốt lợi thế ở mỗi bản đồ.

Hiện nay, CFX vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và chưa hề công bố trang chủ chính thức kèm thời điểm phát hành.

Land of Caromag

Land of Caromag là một game mobile 2D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty WeiBe Ritter Game. Trò chơi có phong cách xây dựng hình ảnh, bối cảnh, thiết kế nhân vật và lồng tiếng theo đúng kiểu anime Nhật Bản, xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng với một cốt truyện đậm tính phiêu lưu thú vị, kết hợp thêm đó là một hệ thống gameplay đặc sắc cực kỳ lôi cuốn.

Land of Caromag - Gameplay 30s

Thuận theo xu hướng đang rất hot thời nay, trò chơi có cách thức diễn giải câu chuyện rất giống anime, lôi cuốn người chơi bằng những đoạn hội thoại có lồng tiếng Nhật Bản hấp dẫn, từng bước khám phá thế giới giả tưởng rộng lớn và đầy màu sắc. Hệ thống các nhân vật và từng tấm thẻ bài được minh hoạt vô cùng đẹp mắt, đa dạng, rất hợp sở thích giới trẻ thời nay bởi những họa sĩ tài năng. Hệ thống thẻ bài trong game được phân chia thành hai chủng loại cơ bản, một chủng loại gồm các nhân vật xuất hiện chiến đấu và một chủng loại gồm các thẻ bài pháp thuật bổ trợ

Phương diện chiến đấu của Land of Caromag diễn ra theo hình thức tổ đội tương tự các sản phẩm thẻ bài RPG cùng thể loại nhưng có một chút cải biến và thay đổi nhờ cách phân chia thẻ bài ở trên. Về cơ bản, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 nghề nghiệp chính và tất nhiên mỗi nghề nghiệp sẽ có kỹ năng khác nhau rồi kết hợp cùng 4 thẻ bài nhân vật chiến đấu để tạo một đội hình 5 người. Quá trình chiến đấu diễn ra khá vui mắt, và người chơi sẽ còn có thể lựa chọn mang theo 8 thẻ bài pháp thuật để bổ trợ, tăng cường sức mạnh cho đội ngũ của mình.

Trước mắt, các nội dung gameplay mà người chơi có thể trải nghiệm vẫn chưa có nhiều bởi trò chơi vẫn đang ở giai đoạn hoàn thiện phát triển chứ chưa phải phiên bản mở cửa rộng rãi. Bên cạnh các màn chơi dựa theo cốt truyện chính, người chơi có thể tham gia vào những màn khiêu chiến Boss đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ thám hiểm, tham gia công hội. Quan trọng nhất vẫn là những tính năng tăng trưởng thẻ bài thông qua cường hóa trang bị, đột phá phẩm cấp…

Hiện nay, Land of Caromag vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện và chưa hề mở cửa thử nghiệm ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.caromag.cn/

Thiếu Niên Cẩm Y Vệ

Thiếu Niên Cẩm Y Vệ là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Kingnet. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo bộ phim hoạt hình 3D có cùng tên gọi, tạo điểm nhấn với chất lượng đồ họa cao và lưu giữ y nguyên hệ thống nhân vật lẫn cốt truyện gốc, dẫn dắt người chơi khám phá một thế giới võ hiệp triều Minh rộng lớn và phong phú với đầy đủ hệ thống gameplay hấp dẫn, chiến đấu bắt mắt.

Thiếu Niên Cẩm Y Vệ - Trailer

Có thể nhận xét rằng đồ họa xuất sắc chính là một thế mạnh ở sản phẩm này, bất kể là mô hình trường cảnh cho tới diện mạo nhân vật, y phục và trang bị đều rất chi tiết, theo đúng văn hoa cổ trang thú vị. Trước mắt, trò chơi mở ra 3 nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Hiệp Ẩn, Thất Sát, và Phá Quân, mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ kết hợp với phần giao diện tạo nhân vật khá đẹp mắt. Đối với những fan hâm mộ nội dung võ hiệp mà nói, họ sẽ có cảm giác được chu du giang hồ trong vai trò một đại võ hiệp thật sự.

Mỗi nghề nghiệp sẽ có chiêu thức khinh công riêng biệt, có năng lực chiến đấu, hệ thống kỹ năng và kinh mạch khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống nghề nghiệp này cũng không hề đi theo nguyên tắc tanker-dps-healer cổ điển, và tỏ ra phù hợp với đề tài võ hiệp, không lai tạp nhiều các chi tiết giả tưởng hiện đại. Khâu thiết kế giao diện của Thiếu Niên Cẩm Y Vệ không có nhiều điểm khác biệt với những sản phẩm MMORPG khác trên nền di động, cách thức thao tác điều khiển cũng đơn giản. Đặc biệt, trò chơi có đưa ra chế độ chụp ảnh rất thời thượng, cho phép ta dễ dàng chụp lại những cảnh đẹp vô cùng thơ mộng trong quá trình trải nghiệm.

Nhìn chung quá trình trải nghiệm game diễn ra rất suôn sẻ và không có mấy khó khăn, hệ thống nhiệm vụ tương đối nhiều nhưng thực hiện đơn giản nhờ vào hệ thống auto tìm đường đầy đủ. Bên cạnh chuỗi nhiệm vụ chính ra, người chơi sẽ có thêm nhiều dạng nhiệm vụ, hay hoạt động thường ngày để tích lũy thêm điểm kinh nghiệm lẫn đủ dạng phần thưởng khác như trang bị, tiền bạc, vật phẩm cường hóa. Để tạo cảm giác đúng chất một MMORPG 3D, trò chơi sử dụng góc camera 360 độ tự do, cho phép người chơi tự do điều chỉnh theo ý muốn.

Một trong những nội dung gameplay lôi cuốn nhất ở sản phẩ này chính là hệ thống PK quy mô. Trò chơi có phân chia 2 thế lực chính để người chơi lựa chọn gia nhập, đồng thời lại có xây dựng nhiều bản đồ trung lập để làm nơi giao tranh tự do giữa thành viên của hai bên, mang lại cảm giác “đồ sát” tự do giống với game client. Đương nhiên, trò chơi có đưa ra cả những nhiệm vụ và hoạt động PVP toàn máy chủ vô cùng hấp dẫn, có phần thưởng hậu hĩnh cho phe chiến thắng. Mặt khác, trò chơi tất nhiên không thiếu những công năng tăng trưởng như cường hóa trang bị, thăng cấp tọa kỵ, thăng cấp kỹ năng, mở khóa kinh mạch, luyện hóa trang bị hay hệ thống bang phái với đủ mặt phúc lợi…

Hiện nay, Thiếu Niên Cẩm Y Vệ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và chưa hề mở cửa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/snjyw/

Trạch Thiên Ký Mobile

Trạch Thiên Ký Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên và được sản xuất đồng bộ với phiên bản phim truyền hình mới lên sóng năm 2017, nhờ đó mà có phong cách thiết kế nhân vật và bối cảnh chuẩn xác, hứa hẹn gửi tới người chơi một trải nghiệm gameplay vô cùng thú vị kết hợp đồ họa tân tiến bắt mắt.

Trạch Thiên Ký Mobile - Trailer

Là một sản phẩm bản quyền và phát hành đồng bộ theo phim truyền hình, đương nhiên phương diện cốt truyện của game sẽ mang nhiều đặc điểm giống phim, cho phép người chơi được hóa thân thành một nhân vật rồi tự mình trải nghiệm các tình tiết một cách thú vị. Để gia tăng thêm sự lôi cuốn, trò chơi có xây nhiều đoạn hội thoại và cắt cảnh hấp dẫn, thậm chí diện mạo một số nhân vật chính cũng mang dáng dấp giống tạo hình diễn viên phim. Tuy nhiên, cách thức diễn giải và sự chi tiết của game sẽ không thể rõ ràng được như đọc tiểu thuyết hay xem phim, nhưng có lẽ thế là đủ cho người chơi rồi.

Quá trình chơi game ở giai đoạn đầu diễn ra hết sức dễ dàng và nhanh chóng, chỉ thoáng một cái là thấy nhân vật đạt cấp độ 20. Nhưng từ cấp độ 20 trở đi, nhịp thăng cấp bắt đầu chậm lại và các nhiệm vụ dựa theo cốt truyện chính cũng có sự ngắt quãng chứ không liên tục nữa. Bù vào đó, người chơi sẽ được tiếp cận với nhiều hoạt động gameplay diễn ra hàng ngày khác, giúp chuyện luyện cấp, phát triển nhân vật chính trở nên đa dạng hơn.

Một ưu điểm lợi thế của Trạch Thiên Ký Mobile chính là phương diện đồ họa chất lượng cao, tạo dựng nên một thế giới quan mang đậm khí phách tiên hiệp hư ảo, rộng lớn cho phép nhân vật sử dụng khinh công tự bay nhảy phi hành. Trên khía cạnh chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức hành động tương tự các sản phẩm cùng thể loại khác, nhân vật có thể tự do di chuyển tứ phía để công kích kẻ địch. Hệ thống kỹ năng chiến đấu được thể hiện rất đẹp mắt và uy lực, tuy nhiên có một khiếm khuyết là thời gian CD khá lâu, gây mất cảm giác liên kết combo.

Trên những phương diện nội dung gameplay khác, trò chơi có đầy đủ những tính năng mà người ta có thể mong đợi ở một sản phẩm MMORPG, từ sư môn, lập bang phái, phụ bản mỗi ngày, nhiệm vụ theo khung giờ, tầm bảo…, tất cả đều có đủ cả. Để gia tăng chiến lực cho nhân vật, người chơi cần đến hệ thống trang bị, cường hóa, thăng cấp kỹ năng, đồ thời trang. Tất nhiên do phiên bản hiện tại vẫn chỉ là giai đoạn thử nghiệm giới hạn nên chắc chắn rằng các công năng gameplay sẽ còn thay đổi và được bổ sung nhiều hơn nữa ở các phiên bản chính thức sau này.

Hiện nay, Trạch Thiên Ký Mobile mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu và rất được sự chú ý của cộng đồng fan hâm mộ Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ztj.qq.com/

Realm of Duels

Realm of Duels (tên gốc Trung Quốc: Mật Cảnh Đối Quyết) là một game mobile 3D thuộc thể loại TCG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là sản phẩm đấu thẻ bài 3D đầu tiên được NetEase tự mình phát triển, tự mình xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng kiểu cách phương Tây, cho phép người chơi vào vai một triệu hoán sư tài ba, sử dụng đủ dạng thẻ bài lợi hại để vượt qua đủ nội dung thử thách PVE lẫn PVP, trải nghiệm một cơ chế gameplay cực kỳ độc đáo với sự kết hợp của cả những yếu tố RPG thú vị.

Realm of Duels - CG

Trên phương diện thiết kế giao diện và cơ chế gameplay cơ bản, trò chơi có học hỏi từ “Hearthstone” khi sản phẩm của Blizzard được chính NetEase phát hành tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên để tạo ra sự khác biệt, Realm of Duels vận dụng đồ họa 3D với những hiệu ứng chiến đấu bóng bẩy hơn hẳn kiểu cách 2D đơn giản của “Hearthstone”. Cụ thể hơn, người chơi sẽ được thấy đối thủ xuất hiện dưới mô hình 3D hoàn chỉnh, các lá bài phép thuật thì ấn tượng đến mức thấy cả con rồng xuất hiện phun lửa mãnh liệt.

Trò chơi không hề học theo cách thức phân chia đa dạng nghề nghiệp như “Hearthstone”, mà toàn bộ hệ thống các chủng loại thẻ bài sẽ được phân chia thành 5 dạng màu sắc, đại diện cho 5 nhóm như quang minh, tử vong, hải dương, hỏa diệm và sinh mệnh. Mỗi bộ nhóm bài sẽ có đặc tính và phương thức phối hợp khác nhau, ví như hệ quang minh thường có tác dụng tăng cường bổ trợ. Vì không hề có sự phân chia nghề nghiệp, nên cách thức phối hợp các thẻ bài trong game trở nên hết sức đa dạng, bản thân người chơi cũng sẽ trở nên khó bắt bài đối thủ hơn. Nhưng nói thế không có nghĩa rằng trò chơi không xây dựng một vài quy luật khống chế cách thức lựa chọn các lá bài của người chơi.

Nhằm tạo ra sự đột phá làm điểm lôi cuốn của riêng mình, Realm of Duels có đưa ra những nội dung phiêu lưu, thực hiện nhiệm vụ PVE kiểu như một sản phẩm RPG. Người chơi có thể khám phá cốt truyện chính, tiến hành chinh phục từng quan ải được xây dựng sẵn, từng bước khám phá thế giới quan giả tưởng và nhận lấy những phần thưởng giá trị, rất có lợi cho người chơi mới. Ngoài ra, trò chơi còn xây dựng một hệ thống talent và cho phép người chơi học lấy một số kỹ năng bị động nhằm mang đến lợi thế ở từng chế độ chơi khác nhau. Đương nhiên, trò chơi cũng có phần rút thăm thẻ bài đậm tính may rủi mang tới cơ hội nhận lấy các thẻ bài hiếm, “thần khí” cho người chơi nữa.

Từ ngày 4 tháng 5 năm 2017, Realm of Duels đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mjdj.163.com/