5 game mobile Trung Quốc có đồ họa 3D cực đẹp mắt mới được giới thiệu

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2017 01:25 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong thời gian qua.

Phong Chi Lữ Đoàn

Phong Chi Lữ Đoàn (tên tiếng Anh: Guild of Wind) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Blaze Fire. Trò chơi sử dụng bối cảnh giả tưởng phương Tây, tự xây dựng nên một thế giới quan thần thoại thú vị của riêng mình, đồng thời tạo điểm nhấn mạnh mẽ bằng chất lượng đồ họa đỉnh cao, cơ chế chiến đấu hành động mãnh liệt và tốc độ, có hỗ trợ đủ hiệu ứng tương tác vật lý chân thực cộng thêm đủ công năng sáng tạo khác.

Trò chơi không hề sử dụng cơ chế thiết lập nghề nghiệp cố định kiểu truyền thống, thay vào đó là sử dụng đủ dạng vũ khí khác nhau để quyết định lối đánh của nhân vật. Ở giai đoạn tạo nhân vật ban đầu, người chơi chỉ cần lựa chọn hóa thân thành nhân vật nam hoặc nữ tùy theo sở thích của mình. Hệ thống vũ khí trong game bao gồm tới 9 loại đa dạng, phân chia thành kiếm thuẫn, cự kiếm, trọng chùy, lợi chảo, song đao, thuẫn thương, thẻ bài, quyền thao và thái đao, mỗi vũ khí tương ứng một bộ kỹ năng và khả năng sát thương, tốc độ riêng biệt.

Người chơi có thể đồng lúc trang bị tới 4 dạng vũ khí khi đi chiến đấu, trong đó có một món làm phương thức tấn công chính còn các món còn lại sẽ chỉ cung cấp kỹ năng mà thôi. Thông qua cơ chế này, quá trình chiến đấu trong Phong Chi Lữ Đoàn tỏ ra hết sức biến hóa và tự do, cho phép người chơi tự tạo ra rất nhiều phương thức kết hợp khác nhau. Hình thức thao tác điều khiển của game không có sự khác biệt với những sản phẩm cùng thể loại nên người chơi sẽ dễ dàng làm quen, đảm bảo mang lại trải nghiệm chiến đấu đơn giản mà cực kỳ lôi cuốn bắt mắt.

Trên khía cạnh nội dung gameplay, trò chơi có xây dựng một chủ thành đẹp đẽ và sáng sủa để làm nơi mọi người chơi tụ tập, gặp gỡ và giao lưu với nhau. Hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện chính được thiết kế theo nhiều phụ bản đơn lẻ với mức độ thử thách vừa phải, kết hợp thêm đó là những dạng hoạt động phụ bản đặc thù chỉ có số lượt tham gia giới hạn mỗi ngày. Các hoạt động PVE của game có một sức lôi cuốn lớn khi số lượng quái vật đối địch có tạo hình độc đáo và phong phú, nhất là những con Boss khổng lồ hung tợn. Trò chơi cũng có tạo ra một vài hoạt động PVP theo thể thức 1vs1 hoặc 3vs3 để người chơi tranh đấu lẫn nhau.

Các hệ thống tăng trưởng nhân vật luôn là một khía cạnh quan trọng không thể thiếu ở những tựa game kiểu này và cũng là hạng mục hút tiền bậc nhất ở game mobile nói chung. Ở sản phẩm này, số lượng trang bị mà nhân vật có thể mặc trên người là tương đối nhiều, bao gồm tất cả 10 món gồm 4 vũ khí và 3 món giáp trụ và 3 món trang sức. Các món trang bị có phân chia phẩm cấp theo màu sắc rõ ràng, đồng thời có thể thông qua cường hóa thăng cấp và thăng sao để tăng cường chỉ số thuộc tính cơ bản. Bản thân nhân vật lại có một bảng kỹ năng talent rất đa dạng để người chơi lựa chọn sử dụng khi đi phụ bản hay PVP. Hơn nữa, trò chơi cũng thiết kế nhiều bộ đồ thời trang cực lạ mắt để người chơi làm đẹp cho nhân vật của mình.

Hiện nay, Phong Chi Lữ Đoàn mới chỉ tiến hành thử nghiệm ở thị trường Trung quốc và nhận được sự đánh giá của cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fzlt.blazefire.com/

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Nhất Chi Vân Động Thương Lan

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Nhất Chi Vân Động Thương Lan (gọi tắt: Cổ Kiếm Kỳ Đàm gMO) là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Longtu Game. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hãng từ thương hiệu game offline nổi tiếng, sử dụng công nghệ Unity 3D để đảm bảo mang tới một nền đồ họa chất lượng, đồng thời lưu giữ những yếu tố đặc sắc về bối cảnh, phong cách thiết kế nhân vật, kết hợp với cơ chế gameplay turn-based kiểu MMORPG hấp dẫn, hứa hẹn một trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ.

Là một sản phẩm cải biên chính chủ, trò chơi có xây dựng một đoạn phim ngắn để diễn giải thế giới quan của “Cổ Kiếm Kỳ Đàm”, giúp những người chơi lần đầu tiên đến với thương hiệu này cũng có thể hiểu được mình đang khám phá một bối cảnh giả tưởng thần thoại như thế nào. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có bảo lưu yếu tố cốt truyện hấp dẫn tương tự bản offline, xây dựng nhiều đoạn hội thoại lôi cuốn giữa hệ thống nhân vật chính phụ, cách thực đối thoại cũng mang đúng nét đặc trưng vốn có.

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Nhất Chi Vân Động Thương Lan có xây dựng một giao diện tạo nhân vật ban đầu đẹp mắt và khá đa dạng. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành con người hoặc hồ yêu, lựa chọn nhân vật nam hoặc nữ và lựa chọn 1 trong 8 nghề nghiệp gồm Thiên Dung, Mạc Đạo Nhai, Chiến Quyết, Viên Tuất Cung, Linh Lung Đài, Dao Sơn, Thập Nhị Các và Lung Nguyệt Minh. Diện mạo cho mỗi nghề nghiệp đều rất bắt mắt và có sự khác biệt rõ ràng về kỹ năng chiến đấu.

Được phát triển bằng Unity 3D, trò chơi có một chất lượng hình ảnh 3D khá tốt và tỏ ra quen thuộc với những người chơi mobile. Áp dụng một phong cách thiết kế mỹ thuật tương tự phiên bản PC, tổng thể cảnh vật, trường cảnh môi trường trong game được thể hiện phong phú và để lại ấn tượng tốt, tuy nhiên có một điểm khá đáng tiếc là mô hình nhân vật không được sắc nét, chi tiết cho lắm. Bù lại là với cơ chế chiến đấu theo lượt kiểu MMORPG, các hiệu ứng kỹ năng của từng nhân vật được thiết kế khá hoành tráng và mãnh liệt.

Quá trình chơi game diễn ra khá trơn tru và không có mấy điểm khó khăn, người chơi sẽ phiêu lưu qua nhiều địa danh khác nhau, gặp gỡ cả tá NPC để tiếp nhận nhiệm vụ. Thông qua quá trình thăng cấp, ta sẽ dần được tiếp cận tới những công năng gameplay chuyên môn hơn. Trong đó một trong những hệ thống quan trọng nhất chính là thuần dưỡng và nuôi pet bởi chúng là người bạn đồng hành không thể thiếu của ta trong mọi tình huống. Một người chơi chỉ có thể dẫn theo một pet vào trận nên người chơi cũng cần có những tính toán, thay đổi linh hoạt phù hợp theo tình huống.

Từ ngày 23 tháng 2 năm 2017, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Nhất Chi Vân Động Thương Lan đã bước vào giai đoạn thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://gjqt.longtugame.com/

Justice League Mobile

Justice League Mobile (tên tiếng Trung: Chính Nghĩa Liên Minh: Siêu Cấp Anh Hùng) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài siêu anh hùng được phát triển bởi công ty Longtu Game. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền chính hãng từ DC Comics, qua đó xây dựng nên một vũ trụ DC tuyệt vời trên nền di động, sở hữu chất lượng đồ họa tuyệt vời, thể hiện các nhân vật chân thực và bám sát theo nguyên mẫu, đồng thời vận dụng cơ chế chiến đấu nhập vai hành động theo tổ đội rất lôi cuốn và vui mắt.

Cách thức thao tác điều khiển trong game không có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm ARPG khác khi vẫn thông qua một cần xoay ảo và một vài phím tắt để di chuyển và công kích kẻ địch. Ở mỗi trận chiến, người chơi có thể sắp xếp đội ngũ tối đa 3 nhân vật ra trận đồng lúc, và có thể dễ dàng điều khiển nhân vật chính bằng cách ấn vào hình của người đó trên màn hình. Quá trình chiến đấu của game diễn ra khá lôi cuốn khi mỗi nhân vật đều có một cách đánh đấm riêng, kỹ năng cũng đa dạng và phù hợp theo đúng bản chất nhân vật.

Các nội dung gameplay của Justice League Mobile có tạo dựng nên một câu chuyện chính thú vị, phân chia thành từng màn chơi độc lập. Tuy nhiên để bớt nhàm chán, các màn chơi của phần nhiệm vụ chính được thiết kế khá đa dạng, ví như có màn yêu cầu quyết đấu hay có màn đánh Boss khổng lồ hung hãn. Bên cạnh đó, trò chơi đương nhiên có tạo dựng thêm rất nhiều dạng hoạt động phụ bản đặc thù diễn ra mỗi ngày để người chơi chinh phục và có thêm những phần thưởng giá trị. Mỗi nội dung đều được xây dựng cẩn thận, sao cho phù hợp với bối cảnh DC Comics và hấp dẫn fan hâm mộ nhất.

Một trong những ưu điểm lớn nhất ở sản phẩm này chính là hệ thống nhân vật siêu anh hùng đông đảo, cho phép người chơi chiêu mộ đủ những cái tên nổi tiếng bậc nhất của DC Comics như Superman, Batman, Wonder Woman, The Flash… Hệ thống nhân vật trong game có được phân chia thành những hệ nghề nghiệp khác biệt, và đặc biệt là nhờ có một nền đồ họa tân tiến mà thiết kế diện mạo bắt mắt, đạt độ chi tiết cao. Mỗi nhân vật đều có thể thông qua những công năng tăng trưởng thường thấy ở thể loại thẻ bài như thăng cấp, tiến hóa, đột phá, thức tỉnh, trang bị để không ngừng gia tăng chiến lực, phát huy hết tiềm năng.

Hiện nay, Justice League Mobile vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện và chưa hề tiến hành thử nghiệm mở rộng ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://news.4399.com/zylmcjyx/

Hiên Viên Kiếm 3 Mobile

Hiên Viên Kiếm 3 Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Youkia. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính hiệu của tựa game nhập vai kinh điển Trung Quốc, hứa hẹn lưu giữ y nguyên hệ thống cốt truyện và các nhân vật năm xưa, đồng thời mang đến một hướng tiếp cận mới mẻ thông qua đồ họa 3D tân tiến, một cơ chế chiến đấu hoàn toàn khác biệt để phù hợp với xu hướng thời đại, đảm bảo trải nghiệm tiện lợi nhất trên nền di động.

Hiên Viên Kiếm 3 Mobile - Trailer

Khai thác một IP game offline kinh điển, Hiên Viên Kiếm 3 Mobile đương nhiên có một ưu thế rõ ràng về phương diện cốt truyện chính. Lấy bối cảnh thần thoại giả tưởng, trò chơi sẽ tái hiện lại những tình tiết hấp dẫn của phiên bản trước đây, khiến cho các fan hâm mộ thời xưa chỉ cần nhìn thoáng qua là đủ để nhận ra ngay. Thậm chí đến khía cạnh lời thoại và bối cảnh diễn ra từng sự việc cũng không hề có nhiều thay đổi, chủ yếu là được nâng cấp chất lượng hình ảnh mà thôi.

Nhắc đến hình ảnh, đồ họa chính là nét đột phá lớn nhất của game khi chuyển đổi mô hình nhân vật, bối cảnh 2D cổ điển sang 3D hoàn chỉnh, giúp nhân vật trở nên linh hoạt, rõ nét và sinh động hơn hẳn. Áp dụng phong cách thiết kế đáng yêu thay vì chân thực, trò chơi dễ dàng lấy được thiện cảm của đa phần người chơi casual trên mobile, hơn nữa hệ thống các nhân vật chính cũng được “tân trang” đáng kể, có y phục, diện mạo, vũ khí long lanh hơn hẳn. Thêm vào đó, hệ thống âm thanh và âm nhạc của game cũng rất hay và tỏ ra quen thuộc, các nhân vật thì có lồng tiếng chuẩn.

Trên phương diện chiến đấu, Hiên Viên Kiếm 3 Mobile sử dụng cơ chế đánh theo lượt, sắp xếp đội hình với tối đa 6 nhân vật xuất trận phân chia vị trí đứng hai hàng trước sau. Quá trình chiến đấu diễn ra vô cùng đơn giản tương tự những sản phẩm cùng thể loại khác, người chơi không cần phải động tay nhiều nhờ có hệ thống tự động hỗ trợ, thậm chí ta còn có thể tăng tốc lên mấy lần để một trận đấu kết thúc nhanh hơn. Tất nhiên là nhờ có kỹ thuật 3D mà hiệu ứng kỹ năng của từng nhân vật phải nói là mãn nhãn, hoành tráng và đầy uy lực.

Để tạo cảm giác một sản phẩm MMORPG quy mô, trò chơi có xây dựng nhiều vùng bản đồ dã ngoại hay một thành chủ rộng lớn làm nơi người chơi có thể tụ tập, gặp gỡ lẫn nhau. Những công năng mang tính xã hội như kết bạn, chat cũng rất tiện nên ta có thể giao lưu và kết bạn bè mới. Một số hoạt động giao chiến Boss trong game có yêu cầu nhiều người chơi tham gia đồng lúc nên càng khuyến khích thúc đẩy tính năng thành lập bang hội. Ngoài ra, những công năng thường thấy của game mobile như rút thăm ngẫu nhiên, thăng sao thăng cấp nhân vật, cường hóa trang bị…, đều có đủ cả.

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2017, Hiên Viên Kiếm 3 Mobile đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được sự hưởng ứng của cộng đồng fan.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xyj3.shengli.com/

Thiên Đường Chi Tâm

Thiên Đường Chi Tâm là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi Edroity Games và do DeNA phát hành. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Tây với một cốt truyện mang tính khuôn mẫu quen thuộc, tập trung thu hút người chơi bằng một nền tảng đồ họa hiện đại bóng bẩy, hệ thống 6 lớp nghề nghiệp phong phú và rất nhiều kỹ năng chiến đấu biến hóa, cho phép người chơi tự do phát triển nhân vật theo nhiều phương hướng khác nhau, đồng thời trải nghiệm cả hoạt động PVP quy mô cả máy chủ nữa.

Thiên Đường Chi Tâm - Trailer

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, trò chơi mở ra tới 6 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Chiến Sĩ, Kỵ Sĩ, Thích Khách, Liệp Nhân, Pháp Sư và Mục Sư. Phần tạo nhân vật ban đầu trong game được thiết kế đơn giản và dễ hiểu, mỗi nghề nghiệp đều có sự hạn chế giới tính và kèm theo một số bộ trang bị cấp cao để người chơi tiện nhìn ngắm, biết được diện mạo sau này của nghề nghiệp sẽ ra sao. Hệ thống nghề nghiệp đa dạng và cũng có sự phân chia vị trí rõ ràng, ví như Chiến Sĩ mạnh về cận chiến, Kỵ Sĩ lại có kỹ năng bổ trợ và phòng thủ, nhờ thế mà tạo nên sự cân bằng cần thiết.

Với cơ chế chiến đấu ARPG, Thiên Đường Chi Tâm có cách thức điều khiển tương tự những sản phẩm cùng thể loại khác, tuy nhiên để tạo ra một sự khác biệt nhất định thì mỗi nghề nghiệp sẽ có thể dùng đến 5 chiêu thức kỹ năng chủ động thay vì chỉ cỡ 3 hoặc 4. Quá trình chiến đấu diễn ra khá thú vị và gay cấn, hiệu ứng thể hiện cho từng kỹ năng cũng rất vừa mắt, mượt mà và uy lực. Tất nhiên, trò chơi cũng có hỗ trợ hệ thống tự động tiện lợi để người chơi rảnh tay, đỡ mệt nhọc với những công đoạn cày đi cày lại một màn chơi.

Được phát triển bằng một engine 3D hoàn chỉnh, đồ họa màu sắc và đẹp mắt đương nhiên là một ưu thế dễ dàng nhận thấy ở Thiên Đường Chi Tâm. Tổng quan hệ thống nhân vật, quái vật và cảnh vật trong game được thiết kế theo hướng dễ thương, có độ sắc nét rõ ràng, đồng thời có cách xây dựng rất phù hợp với bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu. Hơn nữa, hệ thống trang bị vũ khí và giáp trụ cho từng nghề nghiệp cũng rất ngầu, càng lên cấp cao càng đẹp. Các món trang bị có phân chia phẩm cấp theo màu sắc và thông qua nhiều bước cường hóa khác nhau để gia tăng chiến lực.

Ở những mặt nội dung gameplay khác, trò chơi này có đưa ra hệ thống nữ võ thần mang công dụng trợ chiến đấu hiệu quả, kỹ năng có mở khóa nhiều dạng rune khác nhau để thay đổi hiệu ứng kết hợp với bảng talent giúp người chơi phát triển nhân vật chuyên sâu hơn. Bên ngoài dòng nhiệm vụ chính, người chơi có thể tham gia vào những phụ bản PVE tổ đội hấp dẫn, cùng nhau chinh chiến với bạn bè để chinh phục Boss mạnh rồi nhận lấy phần thưởng tương xứng. Đối với những ai thích thú PVP, trò chơi có xây dựng đấu trường 1vs1, 3vs3, 5vs5 hay thậm chí là quy mô hơn nữa.

Từ ngày 7 tháng 3 năm 2017, Thiên Đường Chi Tâm đã đi vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và nhận được đánh giá tốt về mặt chuyên môn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tt.mobage.cn/