5 game mobile Trung Quốc có bối cảnh phương Tây cực chất đáng để chơi ngay

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2017 11:20 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong thời gian qua.

Toàn Chức Liệp Thủ

Toàn Chức Liệp Thủ là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Morefun. Trò chơi tự mình xây dựng nên một thế giới quan giả tưởng theo kiểu Châu Âu với phong cách kế đồ họa màu sắc vô cùng dễ thương, để người chơi hóa thân thành những thợ săn tài giỏi có nhiệm vụ đánh bại thế lực bóng tối tà ác và trải nghiệm một hệ thống gameplay đa dạng, cơ chế chiến đấu mang tính hành động hết sức mãn nhãn.

Toàn Chức Liệp Thủ - Trailer

Có chất lượng đồ họa 3D sắc nét và tươi đẹp là một ưu điểm rất nói đến ở Toàn Chức Liệp Thủ. Với phong cách thiết kế hình ảnh dễ thương theo hướng hoạt hình, hệ thống trường cảnh, các công trình kiến trúc, hoa cỏ, hay y phục trang bị cho từng nhân vật đều rất màu mè nhưng không lòe loẹt, có độ chi tiết rõ ràng, thú vị chẳng kém PC thông thường và gây được thiện cảm với người trải nghiệm. Để bắt đầu hành trình phiêu lưu của mình, người chơi có thể lựa chọn hóa thành 1 trong 4 lớp nghề nghiệp độc đáo gồm Liêm Hồn, Quyền Sát, Ma Linh và Âm Sát.

Hệ thống nhiệm vụ trong game được xây dựng hoàn chỉnh, bao gồm cả khâu hướng dẫn tân thủ ban đầu một cách tận tình rồi dần dần phát triển ngày một phức tạp hơn. Trong hành trình phiêu lưu, người chơi sẽ đi qua nhiều địa điểm hoành tráng như cung điện, làng mạc, hay hang động đúng chất thần thoại giả tưởng phương Tây. Hơn nữa, hệ thống âm thanh âm nhạc cũng được lồng ghép cẩn thận, phong phú và sinh động khiến cho người chơi không cảm thấy nhàm chán, tha hồ thả mình vào trong thế giới ảo.

Trọng tâm gameplay chính của Toàn Chức Liệp Thủ mang tính cày cuốc khá cao và hầu hết đều yêu cầu người chơi đi đánh quái hay săn Boss theo mục tiêu chỉ định. Ngoài hệ thống nhiệm vụ cốt truyện chính, trò chơi có xây dựng cả tá hoạt động phụ để bổ trợ, từ nhiệm vụ tuần hoàn, công hội, địa cung, cho tới phụ bản tổ đội, cá nhân, …, kiểu gì cũng có với đủ phần thưởng tương xứng mỗi khi hoàn thành. Tuy nhiên, trải nghiệm chiến đấu của game phải nói là rất đã với hệ thống kỹ năng chiến đấu hoa mỹ, có tính hành động tốt nên chuyện đi cày cuốc cũng đỡ nản hơn. Hơn nữa, trò chơi cũng có tạo ra một số hoạt động mang tính casual giải trí nhẹ nhàng để người chơi thư giãn sau những giờ phút đánh đấm căng thẳng.

Đối với một MMORPG, khía cạnh tăng trưởng nhân vật là một phần rất quan trọng và sản phẩm này sẽ không làm người chơi thất vọng. Các hệ thống cường hóa và gia tăng chiến lực cho nhân vật được xây dựng hoàn thiện, có đủ hình thức cường hóa và rèn luyện rtang bị, kết hợp thêm kỹ năng biến hóa, hệ thống cánh và pet hỗ trợ. Cuối cùng, trò chơi còn để tâm tới phương diện hệ thống xã hội, khuyến khích người chơi tương tác, tạo dựng cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn.

Hiện nay, Toàn Chức Liệp Thủ mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://qz.moreu.cn/

Liệp Ma Truyền Thuyết

Liệp Ma Truyền Thuyết là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Leniu. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại giả tưởng đúng kiểu phương Tây, xây dựng nên một thế giới quan rộng lớn với đầy rẫy thử thách để người chơi khám phá, trải nghiệm một nền tảng đồ họa tân tiến đẹp và một cơ chế gameplay đặc sắc vô cùng lôi cuốn, hứa hẹn mang đến nhiều giờ vui chơi say mê không biết mệt mỏi.

Liệp Ma Truyền Thuyết - Trailer

Trò chơi mang lại sự tự do trong thao tác chiến đấu khi áp dụng hình thức điều khiển nhân vật di chuyển và công kích bằng phím ảo. Đồng thời nhờ có kỹ thuật thiết kế đồ họa tân tiến mà các mô hình nhân vật lẫn cử động đều có độ linh hoạt cao, giúp mang đến một trải nghiệm chiến đấu nhanh và mạnh mẽ, kỹ năng hoành tráng và bắt mắt vô cùng. Hệ thống các phụ bản, quái vật hay bối cảnh cũng có nhiều sự biến hóa, mỗi nơi mỗi vẻ để khiến quá trình phiêu lưu trở thành người hùng của ta không bị nhàm chán.

Không chỉ có các hoạt động PVE lí thú, một trong những điểm được chú trọng nhất của Liệp Ma Truyền Thuyết chính là nội dung PVP, mang lại đủ sân đấu để người chơi thi đua với nhau. Từ quy mô đơn lẻ cho tới cả quân đoàn tham dự đều có cả, mỗi hoạt động lại có những phần thưởng giá trị tương ứng nên càng khuyến khích người chơi trải nghiệm, nhanh chóng xây dựng thế lực của riêng mình để tiến hành tranh quyền đoạt lợi.

Về mặt hệ thống nghề nghiệp, trò chơi có đưa ra 3 sự lựa chọn cơ bản gồm Thánh Đường Pháp Sư, Hàn Nha Thích Khách và Phất Hiểu Chiến Sĩ, trong đó duy nhất Chiến Sĩ là bị khóa giới tính chỉ có nam nhân vật mà thôi. Thiết kế diện mạo cho từng nhân vật của mỗi nghề nghiệp phải nói là rất đẹp và gây được sự chú ý với sự chi tiết của y phục, vũ khí hay hiệu ứng lân tinh tỏa sáng. Một điểm khá thú vị ở hệ thống nghề nghiệp này là tất cả đều có xu hướng tấn công, tương đối cân bằng về cả chiêu thức AOE lẫn đơn lẻ, và tồn tại sự khác biệt ở tốc độ hay cự li công kích là chính.

Bên cạnh ưu điểm về nền đồ họa 3D đẹp mắt và hình thức chiến đấu đã tay, trò chơi có sở hữu một hệ thống gameplay đúng kiểu MMORPG hoàn thiện để ta có thể đắm chìm trong suốt thời gian dài. Trong đó bao gồm đủ hệ thống thân thuộc như công hội, trao đổi tiền bạc, sư đồ, hảo hữu, thành tựu, bạn đồng hành, trang bị, tọa kỵ, cánh hay cả kết hôn. Ta sẽ dần dần tiếp cận với từng công năng và được giới thiệu chỉ dẫn cẩn thận mỗi khi đạt đủ đẳng cấp nên không phải lo là nhiều hệ thống quá đến độ rối tung.

Hiện nay, Liệp Ma Truyền Thuyết đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và rất được sự hưởng ứng của cộng đồng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lmcs.leniu.com/

Binh Giới Chi Vương

Binh Giới Chi Vương là một game mobile 3D thuộc thể loại RPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 52wangames. Trò chơi sử dụng bối cảnh viễn tưởng kết hợp thần thoại phương Đông, đồng thời lại có phong cách thiết kế đồ họa đậm chất hoạt hình ấn tượng, giúp xây dựng nên một thế giới quan độc đáo, hệ thống nhân vật đa dạng, lồng tiếng sinh động và mang đến cho người chơi một hệ thống gameplay đơn giản, bắt mắt và đậm tính casual phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Với tựa đề là Binh Giới Chi Vương, câu chuyện trong game đương nhiên có xoay quanh chuyện tranh đấu giữa các dạng thần binh dị khí, mà ở đó người chơi vẫn được vào vai một chân mệnh thiên tử có sứ mệnh giải cứu nhân loại hết sức quen thuộc. Trong quá trình trải nghiệm, ta có thể thu thập thêm vô số các nhân vật độc đáo về làm bạn đồng hành, kinh qua bao trận đấu kinh thiên động địa để đạt đến mục tiêu cuối cùng là trở thành một bậc vương giả quyền uy.

Áp dụng thế giới quan giả tưởng hỗn hợp, hệ thống nhân vật của game đều là những tên tuổi quen thuộc trong thần thoại nhưng đã được “viễn tưởng hóa” mà có một hình hài hoàn toàn mới lạ, mỗi người đều sở hữu một món thần binh lợi hại của riêng mình. Quá trình chiến đấu của Binh Giới Chi Vương là hình thức đánh theo lượt truyền thống, người chơi có tự do sắp xếp đội hình 6 nhân vật xung trận và đứng theo hai hàng trước sau, nhân vật sẽ tự động tấn công một cách mượt mà, và tích lũy dần điểm năng lượng để triển khai các kỹ năng bổ trợ đặc biệt.

Chất lượng đồ họa 3D tân tiến và phong cách thiết kế mang đậm nét hoạt hình màu sắc là một ưu điểm lớn của sản phẩm này. Từ môi trường chiến đấu, độ chi tiết diện mạo nhân vật cho tới hiệu ứng kỹ năng đều được chăm chút cẩn thận, giúp để lại ấn tượng tốt trong mắt người trải nghiệm. Đặc biệt, hệ thống các kỹ năng chiến đấu đều có điểm nhấn rõ ràng vào món thần binh của từng nhân vật, gây ra đủ hiệu ứng sát thương rất hoành tráng như sấm chớp, lốc lửa, băng giá hay hàng chục mũi kiếm đâm đồng lúc.

Trên các khía cạnh nội dung gameplay khác, trò chơi có đưa ra hai nhân vật chính gồm một nam một nữ, mỗi người sử hữu một món thần binh riêng biệt với thuộc tính chiến đấu khác nhau để người chơi lựa chọn ban đầu. Thông qua các hệ thống rút thăm ngẫu nhiên, ta có thể thu thập thêm những nhân vật phụ phân chia theo từng cấp độ hiếm khác nhau. Mỗi nhân vật chính phụ đều có thể thông qua những công năng về trang bị, thăng cấp, tiến giới, huyết mạch, cổ trang và cả tính ràng buộc giữa các nhân vật với nhau để phát huy tối đa chiến lực. Số lượng hoạt động PVE và PVP diễn ra hàng ngày cũng có đủ dạng nên người chơi có đầy mục tiêu để hoàn thành.

Hiện nay, Binh Giới Chi Vương đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và liên tục mở thêm máy chủ mới để tiếp đón game thủ đầu năm mới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://bjzw.52wangames.com/

Phong Chi Lữ Đoàn

Phong Chi Lữ Đoàn (tên tiếng Anh: Guild of Wind) là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Blaze Fire. Trò chơi sử dụng bối cảnh giả tưởng phương Tây, tự xây dựng nên một thế giới quan thần thoại thú vị của riêng mình, đồng thời tạo điểm nhấn mạnh mẽ bằng chất lượng đồ họa đỉnh cao, cơ chế chiến đấu hành động mãnh liệt và tốc độ, có hỗ trợ đủ hiệu ứng tương tác vật lý chân thực cộng thêm đủ công năng sáng tạo khác.

Trò chơi không hề sử dụng cơ chế thiết lập nghề nghiệp cố định kiểu truyền thống, thay vào đó là sử dụng đủ dạng vũ khí khác nhau để quyết định lối đánh của nhân vật. Ở giai đoạn tạo nhân vật ban đầu, người chơi chỉ cần lựa chọn hóa thân thành nhân vật nam hoặc nữ tùy theo sở thích của mình. Hệ thống vũ khí trong game bao gồm tới 9 loại đa dạng, phân chia thành kiếm thuẫn, cự kiếm, trọng chùy, lợi chảo, song đao, thuẫn thương, thẻ bài, quyền thao và thái đao, mỗi vũ khí tương ứng một bộ kỹ năng và khả năng sát thương, tốc độ riêng biệt.

Người chơi có thể đồng lúc trang bị tới 4 dạng vũ khí khi đi chiến đấu, trong đó có một món làm phương thức tấn công chính còn các món còn lại sẽ chỉ cung cấp kỹ năng mà thôi. Thông qua cơ chế này, quá trình chiến đấu trong Phong Chi Lữ Đoàn tỏ ra hết sức biến hóa và tự do, cho phép người chơi tự tạo ra rất nhiều phương thức kết hợp khác nhau. Hình thức thao tác điều khiển của game không có sự khác biệt với những sản phẩm cùng thể loại nên người chơi sẽ dễ dàng làm quen, đảm bảo mang lại trải nghiệm chiến đấu đơn giản mà cực kỳ lôi cuốn bắt mắt.

Trên khía cạnh nội dung gameplay, trò chơi có xây dựng một chủ thành đẹp đẽ và sáng sủa để làm nơi mọi người chơi tụ tập, gặp gỡ và giao lưu với nhau. Hệ thống nhiệm vụ theo cốt truyện chính được thiết kế theo nhiều phụ bản đơn lẻ với mức độ thử thách vừa phải, kết hợp thêm đó là những dạng hoạt động phụ bản đặc thù chỉ có số lượt tham gia giới hạn mỗi ngày. Các hoạt động PVE của game có một sức lôi cuốn lớn khi số lượng quái vật đối địch có tạo hình độc đáo và phong phú, nhất là những con Boss khổng lồ hung tợn. Trò chơi cũng có tạo ra một vài hoạt động PVP theo thể thức 1vs1 hoặc 3vs3 để người chơi tranh đấu lẫn nhau.

Các hệ thống tăng trưởng nhân vật luôn là một khía cạnh quan trọng không thể thiếu ở những tựa game kiểu này và cũng là hạng mục hút tiền bậc nhất ở game mobile nói chung. Ở sản phẩm này, số lượng trang bị mà nhân vật có thể mặc trên người là tương đối nhiều, bao gồm tất cả 10 món gồm 4 vũ khí và 3 món giáp trụ và 3 món trang sức. Các món trang bị có phân chia phẩm cấp theo màu sắc rõ ràng, đồng thời có thể thông qua cường hóa thăng cấp và thăng sao để tăng cường chỉ số thuộc tính cơ bản. Bản thân nhân vật lại có một bảng kỹ năng talent rất đa dạng để người chơi lựa chọn sử dụng khi đi phụ bản hay PVP. Hơn nữa, trò chơi cũng thiết kế nhiều bộ đồ thời trang cực lạ mắt để người chơi làm đẹp cho nhân vật của mình.

Hiện nay, Phong Chi Lữ Đoàn mới chỉ tiến hành thử nghiệm ở thị trường Trung quốc và nhận được sự đánh giá của cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fzlt.blazefire.com/

Thiên Đường Chi Tâm

Thiên Đường Chi Tâm là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi Edroity Games và do DeNA phát hành. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Tây với một cốt truyện mang tính khuôn mẫu quen thuộc, tập trung thu hút người chơi bằng một nền tảng đồ họa hiện đại bóng bẩy, hệ thống 6 lớp nghề nghiệp phong phú và rất nhiều kỹ năng chiến đấu biến hóa, cho phép người chơi tự do phát triển nhân vật theo nhiều phương hướng khác nhau, đồng thời trải nghiệm cả hoạt động PVP quy mô cả máy chủ nữa.

Thiên Đường Chi Tâm - Trailer

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, trò chơi mở ra tới 6 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Chiến Sĩ, Kỵ Sĩ, Thích Khách, Liệp Nhân, Pháp Sư và Mục Sư. Phần tạo nhân vật ban đầu trong game được thiết kế đơn giản và dễ hiểu, mỗi nghề nghiệp đều có sự hạn chế giới tính và kèm theo một số bộ trang bị cấp cao để người chơi tiện nhìn ngắm, biết được diện mạo sau này của nghề nghiệp sẽ ra sao. Hệ thống nghề nghiệp đa dạng và cũng có sự phân chia vị trí rõ ràng, ví như Chiến Sĩ mạnh về cận chiến, Kỵ Sĩ lại có kỹ năng bổ trợ và phòng thủ, nhờ thế mà tạo nên sự cân bằng cần thiết.

Với cơ chế chiến đấu ARPG, Thiên Đường Chi Tâm có cách thức điều khiển tương tự những sản phẩm cùng thể loại khác, tuy nhiên để tạo ra một sự khác biệt nhất định thì mỗi nghề nghiệp sẽ có thể dùng đến 5 chiêu thức kỹ năng chủ động thay vì chỉ cỡ 3 hoặc 4. Quá trình chiến đấu diễn ra khá thú vị và gay cấn, hiệu ứng thể hiện cho từng kỹ năng cũng rất vừa mắt, mượt mà và uy lực. Tất nhiên, trò chơi cũng có hỗ trợ hệ thống tự động tiện lợi để người chơi rảnh tay, đỡ mệt nhọc với những công đoạn cày đi cày lại một màn chơi.

Được phát triển bằng một engine 3D hoàn chỉnh, đồ họa màu sắc và đẹp mắt đương nhiên là một ưu thế dễ dàng nhận thấy ở Thiên Đường Chi Tâm. Tổng quan hệ thống nhân vật, quái vật và cảnh vật trong game được thiết kế theo hướng dễ thương, có độ sắc nét rõ ràng, đồng thời có cách xây dựng rất phù hợp với bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu. Hơn nữa, hệ thống trang bị vũ khí và giáp trụ cho từng nghề nghiệp cũng rất ngầu, càng lên cấp cao càng đẹp. Các món trang bị có phân chia phẩm cấp theo màu sắc và thông qua nhiều bước cường hóa khác nhau để gia tăng chiến lực.

Ở những mặt nội dung gameplay khác, trò chơi này có đưa ra hệ thống nữ võ thần mang công dụng trợ chiến đấu hiệu quả, kỹ năng có mở khóa nhiều dạng rune khác nhau để thay đổi hiệu ứng kết hợp với bảng talent giúp người chơi phát triển nhân vật chuyên sâu hơn. Bên ngoài dòng nhiệm vụ chính, người chơi có thể tham gia vào những phụ bản PVE tổ đội hấp dẫn, cùng nhau chinh chiến với bạn bè để chinh phục Boss mạnh rồi nhận lấy phần thưởng tương xứng. Đối với những ai thích thú PVP, trò chơi có xây dựng đấu trường 1vs1, 3vs3, 5vs5 hay thậm chí là quy mô hơn nữa.

Từ ngày 7 tháng 3 năm 2017, Thiên Đường Chi Tâm đã đi vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và nhận được đánh giá tốt về mặt chuyên môn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tt.mobage.cn/

4 game mobile Trung Quốc có đồ họa tuyệt đẹp mới được giới thiệu