5 game hành động xuất sắc nhất năm 2021, không chơi thì quá phí

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 04:19 PM

5 game hành động hay nhất thế giới năm 2021 được đề cử tại The Game Awards.

Back 4 Blood  – Turtle Rock Studios / WB Games 

5 game hành động xuất sắc nhất năm 2021, không chơi thì quá phí - Ảnh 1.

Được giới thiệu là phiên bản dành riêng cho PC, Back 4 Blood sẽ chạy mượt mà ở đồ họa 4K và đặc biệt là không giới hạn tốc độ khung hình. Miễn là PC của bạn đủ mạnh để chạy game ở độ phân giải 4K cũng như được hỗ trợ công nghệ DLSS của NVIDIA, Back 4 Blood sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm chơi game đẹp nhất từ trước tới nay.

Các so sánh của cộng đồng game thủ giữa Left 4 Dead và Back 4 Blood sẽ không thể tránh khỏi nhưng nhà phát triển tự tin cho biết, Back 4 Blood tuy vẫn mang cốt lõi của dòng game Left 4 Dead nhưng kèm theo những "tính năng mới" độc đáo hơn chỉ có ở Back 4 Blood.

Chivalry II  – Torn Banner Studios / Tripwire Interactive 

5 game hành động xuất sắc nhất năm 2021, không chơi thì quá phí - Ảnh 2.

Chivalry 2 là phần tiếp theo của dòng game cùng tên ra mắt lần đầu vào năm 2012. Đây cũng là một trong những dòng game nổi tiếng được phát triển từ một bản mod của trò chơi khác. Với thành công của phiên bản đầu tiên Chivalry: Medieval Warfare, phần 2 của tựa game đã được phát triển và sẽ ra mắt ngay trong tháng 6 năm nay.

Chivalry 2 là tựa game chặt chém trên góc nhìn thứ nhất đặt trong bối cảnh của thời Trung Cổ ở châu Âu. Tương tự như For Honor, Chivalry cũng là trò chơi chủ yếu phục vụ cho phần chơi multiplayer chứ không tập trung vào phần chơi đơn với cốt truyện kì công như các game khác cùng thể loại. Dù vậy, trước khi thực sự tự tin để tham gia vào những cuộc chiến nảy lửa trên đấu trường online, người chơi có thể lựa chọn phần training để được hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết về tất cả các lớp nhân vật và vũ khí sẽ được sử dụng trong các cuộc chiến.

Deathloop  – Arkane Studios / Bethesda Softworks 

Deathloop là tựa game tiếp theo của Arkane - studio đứng sau Dishonored và Prey, là một FPS lấy bối cảnh những năm 1960. Tại đây nhân vật của bạn sẽ hóa thân thành nhân vật chính Colt, sử dụng những món vũ khí như súng, dao găm để tìm kiếm tự do và thoát vòng lặp vô hạn trên một hòn đảo hoang bị mắc kẹt bên ngoài thời gian.

5 game hành động xuất sắc nhất năm 2021, không chơi thì quá phí - Ảnh 3.

Mục tiêu của các người tham gia đều muốn thoát khỏi cạm bẫy thời gian trong game. Nhân vật chính nếu muốn thoát số phận nghiệt ngã này, anh phải ám sát cho được 8 mục tiêu được cho là những thành viên của AEON Program trước kỳ hạn nửa đêm. Vì nếu anh không làm được, sang ngày hôm sau anh sẽ bị lôi vào một cuộc săn đuổi khác được lặp lại. Trong suốt quá trình chơi, mỗi khi bị bắn hạ, bạn sẽ được hồi sinh nhờ vào khái niệm "vòng lặp thời gian" trong game chính là tông chủ đạo.

Game cũng có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt, đó là Julianna. Cô là nữ sát thủ giỏi nhất thế giới và đảm bảo nhiệm vụ không ai có thể phá được quy luật mà trò chơi đặt ra. Bạn sẽ phải đối đầu với Julianna và chiến thắng cô ta nếu muốn "phá đảo" trong Deathloop.

Far Cry 6  – Ubisoft Toronto / Ubisoft 

5 game hành động xuất sắc nhất năm 2021, không chơi thì quá phí - Ảnh 4.

Trong game AAA Far Cry 6, game thủ sẽ vào vai Dani, một học sinh bỏ học trong quân đội, người được nuôi dưỡng trên hòn đảo hư cấu Yara. Về cơ bản nó là Cuba, nhưng được Ubisoft thay thế bằng một cái tên tưởng tượng để tránh vấn đề chính trị. Trong suốt cuộc đời trẻ thơ của mình, ngôi nhà của Dani đã bị tàn phá bởi chiến tranh và mọi thứ đã đổ vỡ trong nhiều năm. Theo chân Dani thì game thủ sẽ thực hiện sứ mệnh lật đổ bạo chúa Anton Castillo để dành lại tự do cho mảnh đất quê hương.

Returnal  – Housemarque / Sony Interactive Entertainment

5 game hành động xuất sắc nhất năm 2021, không chơi thì quá phí - Ảnh 5.

Trong Returnal Bạn sẽ được vào vai Selene Vassos một phi hành gia trong một lần làm nhiệm vụ trên chiếc tàu vũ trụ của mình, cô tình cờ phát hiện một tín hiệu có tên là White Shadow. Cô ta quyết định đi theo tín hiệu đó để tìm hiểu sự việc mặc cho ở trung tâm chỉ huy là tập đoàn Astra ra lệnh không cho cô tiếp cận.

Tàu vũ trụ của cô đã mất lái đâm xuống một hành tinh nơi có tính hiệu White Shadow phát ra có tên là Atropos. Đây là một hành tinh kì lạ quái dị và cô đã thấy được xác của chính mình trên hành tinh này. Mặc dù cô chưa bao giờ tới đây. Cô quyết định tìm hiểm bí ẩn mọi việc đang diễn ra tại hành tinh này mặc dù biết được sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, đồng thời sẽ tìm cách chở về nhà khi mọi việc đã sáng tỏ.