5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng, trí thông minh nhân tạo liệu có chiếm quyền Trái Đất?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2021 12:30 PM

Các nhà làm phim đã từng dự đoán rất nhiều điều về năm 2021 trong các tác phẩm trước đây.

Cuộc sống ở Trái đất trong tương lai là chủ đề không bao giờ nhàm chán đối với các nhà làm phim Hollywood. Khi kỹ xảo dựng phim ngày một tiên tiến, khán giả càng có cơ hội mãn nhãn với những phát minh và công nghệ hiện đại.

Không những thế có nhiều trường hợp phim ảnh đã "vượt mặt" thế giới thực mà tiên đoán trước những trường hợp xảy ra trong tương lai. Cho dù là những sự kiện chi tiết hay là tai nạn thảm khốc, nhiều bộ phim không khỏi khiến thiên hạ phải ngỡ ngàng khi nghĩ về nó.

Và dưới đây chính là 5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng mà các bạn nên biết.

1. Trái Đất bị sinh vật ngoài hành tinh xâm chiếm

5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng, trí thông minh nhân tạo liệu có chiếm quyền Trái Đất? - Ảnh 1.

Trong bộ phim A Quiet Place (2018) có một giống loài ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất vào năm 2020. Chỉ trong ba tháng, chúng đã hủy diệt phần lớn nền văn minh nhân loại.

Vì thế cho đến năm 2021 nhiều khả năng Trái Đất vẫn đang chịu sự xâm chiếm của giống loài này. Nhưng chắc chắn những người sống sót đã có đủ thời gian để thích ứng cũng như kinh nghiệm sinh tồn. Không để bị mắc kẹt như trong phần 1 của bộ phim.

2. Trí thông minh nhân tạo chiếm quyền

5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng, trí thông minh nhân tạo liệu có chiếm quyền Trái Đất? - Ảnh 2.

Năm 2014 trong bộ phim Transcendence, tác phẩm khoa học viễn tưởng được lấy bối cảnh năm 2021 nơi chuyên gia về trí thông minh nhân tạo Will Caster nuôi tham vọng tạo ra một cỗ máy có cảm xúc. Anh rốt cuộc trở thành mối đe dọa tiềm tàng với nhân loại khi đưa ý thức của mình vào cỗ máy đó.

3. Truyền thông tin qua não người

5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng, trí thông minh nhân tạo liệu có chiếm quyền Trái Đất? - Ảnh 3.

Trong Johnny Mnemonic 1995 thì vào năm 2021, con người đã phát minh ra một cách an toàn hơn để truyền tin. Thay vì dùng ổ cứng di động hoặc gửi qua Internet, họ cấy thông tin thẳng vào não người. Đây thật sự là một cải tiến có tính đột phá với con người.

4. Con người lên Mặt Trăng sống

5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng, trí thông minh nhân tạo liệu có chiếm quyền Trái Đất? - Ảnh 4.

Trong bộ phim Moon Zero Two 1969 thì vũ trụ đã phát triển tới mức đủ khả năng xây dựng các thuộc địa trên Mặt Trăng. Năm 2021, con người đã có thể nghĩ đến chuyện sinh sống lâu dài trên vệ tinh của Trái Đất.

Đây cũng từng là giả thuyết của con người từ rất lâu nhưng chưa được thực hiện.

5. Biến đổi khí hậu toàn cầu

5 dự đoán kinh điển về năm 2021 qua các bộ phim nổi tiếng, trí thông minh nhân tạo liệu có chiếm quyền Trái Đất? - Ảnh 5.

Trong bộ phim It's All About Love vào năm 2003 có dự đoán rằng năm 2021 thế giới sẽ bị tàn phá bởi biến đổi khí hậu. Lúc này tuyết có thể rơi vào giữa mùa hè ở New York, người ta chết rét ở châu Phi, trọng lực biến mất...

Tổng Hợp