Chuyên trang tin tức về Game NFT - GameFi trên Gamek.vn

Chuyên trang tin tức kiến thức cơ bản tổng hợp về Game NFT - GameFi. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ những kiến thức cũng như thông tin cập nhật nhanh, chính xác và hữu dụng nhất về Game NFT - GameFi cho cộng đồng tại Việt Nam.

5 dự án game NFT lớn nhất thế giới, người chơi không lo bị lừa đảo

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2022 11:59 PM

Sau đây là 5 dự án game NFT có vốn hóa lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Năm 2021 có thể nói là một năm phát triển mạnh mẽ của thể loại game NFT. Với những cái tên tiên phong gặt hái nhiều thành công vang dội như Axie Infinity, The Sandbox hay Decentraland, rất nhiều game thủ đã đổi đời nhờ làn sóng game NFT.

Tuy nhiên, trong thị trường vàng thau lẫn lộn, bên cạnh những tựa game NFT tốt, được đầu tư bài bản thì vẫn còn đó những dự án lừa đảo, lập ra chỉ để "hút máu" game thủ. Chính vì thế, game thủ hay nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về dự án trước khi quyết định bỏ tiền tham gia.

Sau đây là 5 dự án game NFT có vốn hóa lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Người chơi có thể yên tâm để đầu tư mà không sợ bị lừa đảo hay "lùa gà".

1. Decentraland (MANA)

Vốn hóa thị trường: 6 tỷ USD

5 dự án game NFT lớn nhất thế giới, người chơi không lo bị lừa đảo - Ảnh 1.

Decentraland ra mắt năm 2017 là một trò chơi thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trò chơi này về cơ bản là một xã hội thu nhỏ, nơi bạn có thể tạo dựng nhân vật và tham gia vào một xã hội ảo. Bạn có thể mua đất, mua xe, xây nhà, tham gia các sự kiện của trò chơi... Để dễ hình dung, các bạn có thể cảm nhận nó tương tự như The Sim được vận hành trên hệ thống blockchain của Ethereum.

2. Axie Infinity (AXS)

Vốn hóa thị trường: 5,8 tỷ USD

5 dự án game NFT lớn nhất thế giới, người chơi không lo bị lừa đảo - Ảnh 2.

Axie Infinity là trò chơi trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming) được xây dựng trên Loom Network. Trong game, người chơi sẽ thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng có tên Axie. Tương tự như khi chơi Pokémon GO, anh em có thể làm nhiệm vụ để thu thập Axie, lập đội chiến đấu, mua & bán các Axie với các người chơi khác.

Tất cả tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều có thể dễ dàng truy cập bởi các bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng các công cụ cũng như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

3. Sandbox (SAND)

Vốn hóa thị trường: 5,23 tỷ USD

5 dự án game NFT lớn nhất thế giới, người chơi không lo bị lừa đảo - Ảnh 3.

The Sandbox là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và hạt nhân của thế giới này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (tạm dịch là Token có thể hoán đổi), chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker.

Ngoài ra, hệ sinh thái còn xuất hiện thêm khái niệm về LAND. LAND là một thực thể bất động sản kĩ thuật số trên thế giới Sandbox. Một khi người chơi sở hữu được LAND, họ có thể dùng chúng để tích hợp vào game và ASSETS. Nhiều LAND gộp lại thì có thể tạo ra một ESTATE.

4. Gala (GALA)

Vốn hóa thị trường: 3,1 tỷ USD

5 dự án game NFT lớn nhất thế giới, người chơi không lo bị lừa đảo - Ảnh 4.

Gala Games là một nền tảng xây dựng một loạt các trò chơi được hỗ trợ bởi blockchain, mỗi trò chơi đều cung cấp cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với các vật phẩm trong trò chơi của họ thông qua việc sử dụng các token không thể thay thế (NFT).

Gala Games hơi giống với Steam store hoặc GOG, ở chỗ nó có rất nhiều trò chơi để người dùng lựa chọn và chơi. Tuy nhiên, không giống như những store này, tất cả các trò chơi đều miễn phí 100% để chơi và được truy cập qua blockchain thông qua một ứng dụng phi tập trung (DApp).

5Enjin Coin (ENJ)

Vốn hóa: 2,4 tỷ USD

Enjin Coin hay ENJ là một nền tảng tiền điện tử và blockchain được thiết kế cho ngành công nghiệp game. Từ đầu năm 2020 đến nay, Enjin Coin đã trải qua những đợt tăng giá khá mạnh.

5 dự án game NFT lớn nhất thế giới, người chơi không lo bị lừa đảo - Ảnh 5.

Dự án được tạo ra trên blockchain của Ethereum bởi Enjin, một công ty giúp hơn 20 triệu game thủ tạo ra các diễn đàn và cộng đồng sandbox xung quanh các game yêu thích của họ. Enjin Coin (ENJ) mở rộng nền tảng này thành một công cụ phát triển game trên blockchain.

Nền tảng Enjin Coin cũng kết hợp các hợp đồng thông minh ERC-1155, hoạt động như một sự kết hợp giữa ERC-20 và ERC-721. Điều này tạo ra một nền tảng hiệu quả để thiết kế game trên blockchain và sẽ làm cho Enjin Coin (Enj) trở thành phiên bản Unreal Engine trên nền tảng blockchain.