5 đòn tấn công mạnh mẽ trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haki bá vương

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2021 02:15 PM

Có thêm sức mạnh của Haki bá vương bảo sao những đòn tấn công này nguy hiểm đến vậy.

Bên cạnh việc Haoshoku Haki có thể phủ lên người sử dụng, cũng có những đòn tấn công trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haoshoku Haki để khiến nó trở nên nguy hiểm hơn. Một ví dụ là Raimei Hakke của Kaido có thể khiến Luffy bất tỉnh ngay cả khi cậu đang được bảo vệ bằng Gear 4. Trước đó chúng ta đã thấy Doflamingo đã gặp khó khăn như thế nào khi làm Luffy bị thương ở dạng Gear 4 Boundman.

Dưới đây là những đòn tấn công trong One Piece có lẽ được tăng cường sức mạnh bởi Haoshoku Haki:

Lưu ý: Danh sách này sẽ không bao gồm các chiêu thức đã xác nhận có sức mạnh của Haoshoku Haki.

1. Togen Totsuka của Oden chém Kaido

5 đòn tấn công mạnh mẽ trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haki bá vương - Ảnh 1.

Đòn tấn công Togen Totsuka đã khiến Kaido bị thương và để lại vết sẹo trên cơ thể Tứ Hoàng, nên có thể nó không chỉ là đòn tấn công được tăng cường bởi Ryuo mà còn cả Haoshoku Haki. Bản thân Oden đã được xác nhận là người sở hữu Haoshoku Haki, vì vậy điều này không có gì đáng ngạc nhiên.

2. Lúc Gol D. Roger và Râu Trắng đụng độ

5 đòn tấn công mạnh mẽ trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haki bá vương - Ảnh 2.

Một trong những đặc điểm của đòn tấn công khi có Haoshoku Haki là nó được coi vẫn trúng đích ngay cả khi không chạm vào mục tiêu. Bây giờ, hãy nhìn lại khoảnh khắc vũ khí của Roger và Râu Trắng va chạm. Chắc chắn Roger và Râu Trắng đều đã biết được điểm mạnh của nhau nên không ngạc nhiên khi họ dồn toàn lực tấn công, bao gồm cả việc sử dụng Haoshoku Haki. Cả hai nhân vật này đều được xác nhận là cũng có Haoshoku Haki.

3. Hành động của các đô đốc hải quân khi ngăn chặn cuộc tấn công của Râu Trắng

5 đòn tấn công mạnh mẽ trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haki bá vương - Ảnh 3.

Lúc đầu hành động này có thể là manh mối cho thấy các đô đốc hải quân sở hữu Busoshoku Haki cấp cao. Nhưng nhìn vào lời giải thích về sức mạnh đáng kinh ngạc của Haoshoku Haki, thì có thể thấy đòn tấn công này được thực hiện bằng Haoshoku Haki.

Điều đó dường như có nghĩa là Sakazuki, Borsalino và Kuzan đều có Haoshoku Haki? Vấn đề là tất cả họ vẫn chưa được xác nhận là có Haki Bá Vương cho đến nay.

4. Đòn tấn công bằng sóng xung kích của Sengoku

5 đòn tấn công mạnh mẽ trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haki bá vương - Ảnh 4.

Đầu tiên phải thừa nhận rằng đây chỉ là suy đoán. Liệu trường sóng xung kích của Sengoku có phải là sức mạnh tới từ hình dạng Phật Vàng của ông ấy không? Hay là do Haki? Vì sóng xung kích về cơ bản tấn công kẻ thù mà không cần chạm vào chúng, nó tương tự như điều xảy ra từ các cuộc tấn công dựa trên Haki.

Ngoài ra, Sengoku được xác nhận là sở hữu Haoshoku Haki, khiến giả thuyết đòn tấn công bằng sóng xung kích của ông có Haki Bá Vương càng có khả năng xảy ra.

5. Phòng thủ của Shanks chống lại Râu Trắng

5 đòn tấn công mạnh mẽ trong One Piece có thể được tăng cường bởi Haki bá vương - Ảnh 5.

Shanks có Haoshoku Haki rất mạnh nếu chúng ta nhìn vào câu trả lời của Oda. Điều thú vị là khi Shanks chống lại đòn tấn công của Râu Trắng bầu trời dường như bị chia làm đôi. Vì Râu Trắng dường như có thể tấn công với Haoshoku Haki nên không có gì ngạc nhiên khi Shanks thực sự sử dụng Haoshoku Haki vào thời điểm đó.

Thậm chí, nếu Haoshoku Haki có thể tấn công các đòn tấn công, mà Haoshoku Haki của Shanks lại lớn như vậy, cho thấy sức mạnh của người đàn ông tóc đỏ này có thể rất đáng sợ.