5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới

DS  - Theo Helino | 20/04/2018 11:36 PM

Có thực là các thế giới Final Fantasy không có chút gì liên quan đến nhau không?

1. Final Fantasy vốn là các thế giới vũ trụ song song?

Người chơi Final Fantasy chắc cũng chẳng lạ gì việc mọi tựa game đều nằm trong một thế giới khác nhau, thỉnh thoảng lắm mới có 2 tựa game nằm trong cùng 1 thế giới như Ivalice, hoặc là những tựa game có vài phần như X và XIII. 

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 1.

Gilgamesh, nhân vật phản diện xuất hiện trong nhiều phiên bản FF khác nhau.

Tuy vậy, chúng luôn có một số điểm chung. Chẳng hạn như vậy lúc nào cũng có một gã tên Cid, những con gà Chocobo và lũ mèo Moogle. Nhưng chúng đều có chút gì đó khác nhau chứ không hề lặp lại hoàn toàn, ngoại trừ một gã đặc biệt Gilgamesh, cánh tay phải của trùm cuối Exdeath trong Final Fantasy V.

Sau FF V, gã xuất hiện trong khá nhiều các tựag game khác nhau, bao gồm các phiên bản VI, VIII, XII, XIII, XIV, XV và cả Type-0 nữa. Lý do của việc này đã được lý giải trong Dissidia 012 Final Fantasy rằng, sau cuộc chiến tại V, Exdeath đã tống cổ gã tới một chiều không gian kỳ lạ, kết nối tất cả các vũ trụ với nhau. Thế nên, Exdeath mới lởn vởn ở nhiều phiên bản khác nhau của Final Fantasy đến thế.

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 2.

Gilgamesh trong FF V.

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 3.

Còn đây là Gilgamesh trong FF VIII.

2. Nhiệm vụ bí ẩn trong Final Fantasy IX chỉ được giải sau 13 năm

Vào thời ngày xửa ngày xưa, vào lúc các tựa game Final Fantasy IX được phát hành, các game thủ dường như chẳng có gì để trao đổi cùng nhau cả. Cũng phải thôi, thời đấy thì Internet còn tệ hại và đắt đỏ, cách duy nhất để mọi người tìm được các bí mật trong game là đọc sách hướng dẫn bán ở ngoài cửa tiệm. Thế nên, có những nhiệm vụ bí mật không được phá giải cũng chẳng có gì là lạ cả.

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 4.

Chính vì thế, phải tới 13 năm sau, bí mật nhiệm vụ về gia đình Nero mới được phá giải bởi một người dùng Game FAQs có tên The_Kusabi. Nhiêm vụ này không những phức tạp mà còn khá dài dòng, đòi hỏi người chơi phải quay về gặp gia đình này sau mỗi lần đánh trùm. Phần thưởng cho nhiệm vụ này cũng chẳng phải to tát gì, thế nên chẳng lạ gì khi người ta quên nó.

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 5.

3. Mối liên quan kỳ lạ giữa Xenogears và Final Fantasy VII

Final Fantasy không phải là tựa game duy nhất mà Squaresoft tạo ra trong những năm 90 mà còn có rất nhiều tựa game khác, trong đó có cả Xenogears. Tựa game này được phụ trách bởi nhà thiết kế đồ họa  Tetsuya Takahashi. Không chỉ có cùng công ty sản xuất, tựa game này còn có một vài điểm chung và thậm chí còn chính là ý tưởng để các nhà sản xuất làm nên FFVII. 

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 6.

Xenogears tham khảo triết lý của các nhà triết học Friedrich Nietzsche, Carl Jung và Sigmund Freud. Tuy nhiên, như thế là quá rườm rà và phức tạp với một tựa game "mộng mơ" như Final Fantasy, thế nên mọi thứ được đơn giản hóa đi nhiều, chỉ có một vài thứ được giữ lại mà thôi.

Cloud nói về Xenogears trong mơ.

Điển hình là khi bạn tìm thấy Cloud đang bất tỉnh trong đĩa 2, khi nói chuyện với anh chàng bạn sẽ thấy được anh chàng toàn nói ra những từ lung tung gì đó. Nhưng thực ra, cậu chàng toàn nói ra lời bài hát chủ đề "Two small of pieces", còn trong mấy từ cuối cùng thì cậu còn nói luôn cả từ Xenogears ra luôn.

4. Cloud và Aerith du hành tới Final Fantasy Tactics

Các tựa game sản xuất sau có nhân vật khách mời của bản trước thì không có gì lạ, và trong Final Fantasy Tactics cũng là như thế. Sau khi để cho Aerith qua đời trong phiên bản VII, các nhà sản xuất đã không ngần ngại đem cả Cloud và Aerith từ Midgar sang tới vùng đất Ivalice. 

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 8.

Để có thể lấy được Cloud, bạn cũng phải tốn công tốn sức chẳng kém gì tựa game gốc cả. Phải trải qua một cuộc hành trình tương đối dài, bạn mới có thể đưa anh chàng tóc vàng vào đội hình của mình. Còn về Aerith, thật sự thì bạn sẽ không được gặp nàng một cách rõ ràng, chỉ đơn giản là một khuôn mặt mà vừa nhìn đã cảm thấy thân quen mà thôi. Và còn cả đoạn hội thoại này nữa, có thể nào không phải là Aerith không?

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 9.

5.  Ca sĩ David Bowie từng xuất hiện trong Final Fantasy VII?

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 10.

Cố nhạc sĩ, ca sĩ David Bowie đã là một tượng đài suốt năm thập kỷ qua tại xứ sở sương mù cũng như trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết rằng, ông cũng đã từng xuất hiện trong Final Fantasy VII.Thực chất, các nhà sản xuất không trực tiếp đưa David Bowie vào trong game mà khéo léo đưa hình ảnh khác có liên quan mật thiết tới ca sĩ nổi tiếng này vào trong game.

5 điều thú vị về Final Fantasy mà không phải ai cũng biết tới - Ảnh 11.

Nếu bạn đã từng luyện level ở dungeon cuối cùng trong game, chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì một con quái có hình ngựa, đeo guitar, tóc tai thì dựng đứng, đồng thời đeo một thứ gì đó giống như ngôi sao lên đầu? Không sai đâu, đó chính là một sự liên tưởng liên quan tới biệt danh, tính cách khác của ông có tên là Ziggy Stardust. Tên của con quái này là Gighee, hao hao cách đọc với từ Ziggy luôn.