5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt "hóng từng ngày" là có lý do cả!

Tôm  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2021 09:00 PM

 
  thích
Blood Chaos M
20/01/2021 NCB: SohaGame NPH:

Blood Chaos M không những sở hữu nền đồ họa cao cấp mà chất ingame cũng được đánh giá rất cao.

Đương nhiên đồ họa là một điểm rất mạnh của Blood Chaos M bởi nói gì thì nói, một sản phẩm được chăm chút ngay từ ngoại hình của nhân vật luôn tuyệt vời hơn rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng, chỉ với phần nổi là nền đồ họa, Blood Chaos M liệu đã thực sự đủ sức tạo nên sự khác biệt, thực sự đủ sức cạnh tranh với các siêu phẩm 3D cùng phân khúc khác? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi đã liên hệ với BQT của sản phẩm và nhận được câu trả lời như sau:

"Hiện tại, Blood Chaos M gây ấn tượng rất mạnh bằng đồ họa nhưng đó không phải là lý do tiên quyết khi SohaGame quyết định mua nó về Việt Nam, thậm chí 18+ hay 21+ cũng chỉ ảnh hưởng một phần rất nhỏ mà thôi. Điều ở Blood Chaos M mà chúng tôi tin rằng đủ sức giữ chân người chơi ở lại là chiều sâu gameplay, đặc biệt là tính nhập vai đặc trưng thần thoại của nó, tập trung vào việc phát triển nhân vật, chiến đấu khốc liệt và đặt chiến thắng lên vinh dự hàng đầu. Không có bất kì một tựa game nào trên thị trường áp dụng lối chơi độc đáo này".

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 1.

Vậy thì trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Blood Chaos M để biết rằng sau phần nổi đồ họa, tựa game MMORPG phong cách Hàn Quốc này còn mang đến những giá trị khác biệt nào.

Game thủ Việt thực sự không cần đến một tựa game mà ở đó họ có thể cắm máy 24/24 mà không cần sợ bị phá, họ không phải là trẻ con

Thay vì phân tán thành quá nhiều phe phái, Blood Chaos M sẽ là một cuộc chiến xuyên suốt và thống nhất giữa hai Liên Minh. Khi chỉ còn 2 phe lớn cùng tranh giành trên một miền đất thì chỉ khiêu khích nhỏ bé cũng đủ châm ngòi cho sự hỗn loạn không bao giờ kết thúc. Sống, chiến đấu và chết vì Liên Minh của mình chính là lý tưởng chung của tất cả các game thủ, mà một khi đã là lý tưởng chung, thì tự thân cộng đồng sẽ gắn kết, anh em sẽ đồng sinh cộng tử. Blood Chaos M sẽ là một hành trình có điểm đầu và điểm cuối rạch ròi nhờ chính lý tưởng rõ ràng đó.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 2.

Quay lại với thực tế game thủ Việt, nếu được hỏi điều gì ở tựa game mà họ đã từng chơi khiến họ nhớ nhất, chắc chắn phần lớn câu trả lời sẽ là kỉ niệm về những chiến trường đẫm máu, cảm giác rạo rực hào hùng trong cuộc chiến và những anh em đã sát cánh bên nhau trên chiến trường ấy. Blood Chaos M chính là đánh vào yếu tố đó, đưa ra một cốt truyện, một gameplay, một cuộc chiến mà mọi game thủ Việt đều mong muốn, tạo nên một sản phẩm mà ở đó không ngày nào được ngưng ý chí, lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu và chấp nhận hi sinh.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 3.

Lãnh Địa Chiến thể thứ MOBA, không cố định thời gian, "va chạm" 24/7

Lãnh Địa Chiến đương nhiên sẽ có giờ hoạt động, yêu cầu các game thủ "đấu trí - lực" để hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng như chiếm cờ, diệt lãnh chúa địch... Tuy nhiên một điểm đặc biệt hơn cả - đây chính là một "tử địa trá hình" khi game thủ có thể PK tự do 24/7, cứ mâu thuẫn là PK, cứ rảnh là vào so kèo tóe lửa - cũng là được đánh giá rất cao ở thị trường Hàn Quốc và quốc tế. Đừng quên ở trong Blood Chaos M, mỗi game thủ sẽ mang sứ mệnh chiến binh, mà một khi đã là chiến binh thì máu nóng trong người lúc nào cũng phải cuồn cuộn.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 4.

Đặc biệt, bản đồ hoạt động được thiết kế theo dạng MOBA, có 3 lane với đầy đủ quái, trụ, bùa lợi và nhà chính. Nếu không thể phá nhà, hãy hạ sát thật nhiều mạng địch; nếu không thể thắng bằng điểm, hãy tháng bằng "poke" - hãy chọn chiến thuật thật khôn khéo nhé.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 5.

Bạn hỏi đẳng cấp của tôi nằm ở đâu? Hãy nhìn những gì tôi mặc trên người

Đây là một đặc sản của dòng game thần thoại phương Tây, bám rất sát cốt truyện và tinh thần chung. Mỗi trang bị trong Blood Chaos M mang nét ảo hóa đặc thù khác nhau, thứ bậc của trang bị càng cao thì càng mạnh và ảo hóa cũng nâng tầm đẳng cấp khác, tương tự với Pháp Khí. Nói cách khác, những gì bạn mặc trong Blood Chaos M sẽ chứng minh đẳng cấp và vị thế chiến binh của bạn.

Cá tính hóa và thể hiện vị thế bằng những gì bạn mặc - Blood Chaos M

Boss Titan to khổng lồ, thưởng nhiều nhưng cũng cực "rủi ro"

Có thể nói rất ít sản phẩm nhập vai nào trên thị trường Việt có thể đọ được với Blood Chaos M về khoản "tốn đất" của Boss. Được hậu thuẫn bởi nền đồ họa cao cấp và cốt truyện thần thoại huyền bí, dàn Boss ở trong game vốn đã nhiều, lại còn được thiết kế tỉ mẩn từng đường gân, từng góc cạnh nên lại càng cực kỳ "hầm hố", nhất là hệ thống Boss Titan.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 7.

Dân cày sẽ sống tốt trong Blood Chaos M nhờ hệ thống Boss trang bị đa dạng, săn được tối đa 29 lần/ngày nhưng phải cực kỳ cẩn thận khi săn, căn giờ cho chuẩn, nếu không ăn đúng giờ "đông khác" thì bị Bang hội khác sang "liếm" ngay.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 8.
5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 9.
5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 10.

Ngoài ra, dàn Boss Titan sẽ trọng thưởng cho người gây sát thương cuối, 5 phút hồi 1 lần nhưng tồn tại chỉ đúng 3 phút. Theo đúng tính chất tranh đoạt khốc liệt, Blood Chaos M cũng đặc biệt cài cắm nguy cơ "ks" vào hoạt động săn Boss Titan và có thể khiến người chơi tức hộc máu nếu đánh trầy da tróc vảy hết 2 phút hơn mà cuối cùng có thanh niên rình rình... phang phát cuối. Thưởng nhiều thì đành chịu cạnh tranh vậy thôi.

Tính tùy biến nhân vật cao, tùy ý build skill, PK định hướng thắng bại tại kỹ năng

Được biết, Blood Chaos M sử dụng cơ chế non-target (không có mục tiêu) rất hiếm ở dòng game mobile hiện nay, đồng thời xây dựng hệ thống kỹ năng cho từng class rất sâu, đa dạng và có tính tùy biến cao. Các chiến trường trong game nhờ đó cũng trở nên khốc liệt hơn, đề cao bản lĩnh cá nhân hơn.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 11.

Được biết, mỗi class trong game sở hữu 10 kỹ năng chủ động, chia làm 3 nhánh - 1 nhánh cơ bản và 2 nhánh đặc trưng theo class. Mỗi nhánh đặc trưng lại có tới 15 kỹ năng bị động khác nhau, bổ sung hiệu ứng thi triển và được cộng điểm tùy theo ý muốn của người chơi. Điều này khiến cho việc xác định vòng tròn khắc chế trong Blood Chaos M gần như là không thể, khác biệt hoàn toàn so với game khác.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 12.

Blood Chaos M có vẻ như không có quy luật khắc chế cụ thể, mà tất cả sẽ tùy thuộc vào cách dùng skill của người chơi (Trong ảnh: Hệ skill của Pháp Sư)

Phải nói là rất lâu rồi mới có một tựa game mobile làm khó được game thủ Việt về vấn đề này. Theo đánh giá, khả năng cao là không hề có quy tắc khắc chế cụ thể nào trong Blood Chaos M mà hoàn toàn dựa vào cách mix chiêu combo và tăng điểm Thiên Phú của mỗi người chơi.

5 điều làm nên tên tuổi của Blood Chaos M trên trường quốc tế, game thủ Việt hóng từng ngày là có lý do cả! - Ảnh 13.

Nếu đã vậy, chẳng phải Blood Chaos M đang làm khó người chơi hay sao? Thế nhưng, game thủ Việt rất thích so tài. Thiết nghĩ, một tựa game đã tạo ra vô số những đấu trường để họ thỏa sức thể hiện thì khó có thể chê trách được. Thêm vào đó, đã rất lâu rồi, chúng ta mới được chiêm ngưỡng MMORPG phong cách Châu Âu đẹp đến thế này. Chắc chắn rằng, nếu so sánh với những siêu phẩm võ lâm, kiếm hiệp hiện nay, Blood Chaos M thừa khả năng để lọt vào Top gMO đáng chơi nhất.

Hãy cùng đón đọc những thông tin tiếp theo về Blood Chaos M tại địa chỉ:

Fanpage: Blood Chaos M - SohaGame

Group: Liên Minh BloodChaos M