5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020

Andrew Anh  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/02/2020 10:40 AM

Dù vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt cũng như yêu cầu tối thiểu cho hệ máy PC, nhưng tất thảy người chơi đều phấn khởi trước tin tức này và họ cũng mong muốn bản demo sắp tới sẽ có những yếu tố sau.

Ngày hôm qua, nhà phát hành bản làm lại của Resident Evil 3 đã công bố họ sẽ phát hành phần chơi demo giới thiệu gameplay và những chi tiết liên quan khác. Dù vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt cũng như yêu cầu tối thiểu cho hệ máy PC, nhưng tất thảy người chơi đều phấn khởi trước tin tức này và họ cũng mong muốn bản demo sắp tới sẽ có những yếu tố sau.

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 1.

Demo tiền truyện

Trước khi ra mắt Resident Evil 7 (gọi tắt là RE7) vào năm 2017, Capcom cũng tung ra phiên bản demo với tên gọi Beginning Hour – giờ đầu tiên. Đây là bản demo có thể chơi được và mang đến cho game thủ cái nhìn đầu tiên về lối chơi và đồ họa của RE7. Bản demo này bao gồm các sự kiện dẫn đến sự mất tích của một nhóm người và cung cấp một vài thông tin để mở khóa một lối đi bí ẩn trong trò chơi chính.

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 2.

Do vậy, bản demo của RE3 Remake được nhiều game thủ mong muốn là bắt đầu từ các sự kiện tại thành phố Raccoon dưới con mắt của một nhân vật khác. Có thể Capcom sẽ bắt đầu từ câu chuyện của Dario khi anh ta mất cả gia đình khi dịch bệnh bùng phát, hoặc mở đầu bằng câu chuyện của Carlos và các thành viên trong UBCS khi họ được gửi đến thành phố này. Nếu điều này xảy ra, người chơi đều mong muốn nó có thể kéo dài hơn một chút trước khi bắt đầu vào câu chuyện chính của Jill Valentine.

Demo giới hạn thời gian

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 3.

Một khả năng khác là bản demo này sẽ là một phần trong gameplay chính nhưng sẽ giới hạn thời gian chơi giống như mô tip của RE2 Remake. Vài tuần trước khi ra mắt tựa game này, Capcom đã phát hành bản demo chơi một lần và giới hạn 30 phút cho phép người chơi nhập vai Leon Kennedy và khám phá sở cảnh sát thành phố Raccoon. Các sự kiện trong thời gian chơi demo chính là những sự kiện xảy ra trong bản game chính. Bản demo này sẽ hoàn toàn đóng lại khi người chơi trải nghiệm hết thời gian quy định dù có hoàn thành được hay không các mục tiêu trong game.

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 4.

Dù bản demo này khá ngắn, nhưng nó cho phép người chơi được khám phá bố cục mới của đồn cảnh sát và những cảm nhận đầu tiên về lũ zombie trong trò chơi. Theo báo cáo của Capcom, đã có hơn 2,3 triệu người chơi tải xuống ngay khi hãng phát hành. Cuối năm ngoái, Capcom cũng phát hành một bản demo RE2 giới hạn thời gian nhưng có tiết lộ thêm những chi tiết về Nemesis nhằm giới thiệu về RE3 đến công chú, Nếu mô tip này được thực hiện, người chơi có thể hy vọng sẽ được vào vai của Jill và khám phá một địa điểm nhất định trong thành phố Raccoon.

Demo giới thiệu Nemesis

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 5.

Dù ngôi sao của Resident Evil 3 là Jill Valentine, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng mạnh mẽ cũng như sự kinh hoàng đến từ nhân vật phản diện và cũng là trùm cuối của RE3 Remake – Nemesis. Khác với Mr.X, Nemesis thông minh hơn, nhanh hơn và sẽ là mối hiểm họa lớn hơn cho người chơi, và đó là lý do vì sao phiên bản game lần này sẽ thiên về tính hành động nhiều hơn so với người tiền nhiệm.

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 6.

Rất có thể bản Demo sắp tới của tựa game này sẽ cho người chơi có một cơ hội được chạm trán với tên trùm cuối này. Tuy nhiên, có thể Capcom sẽ chỉ thực hiện một bản demo để người chơi đối đầu với các dòng Tyrant thông thường và “giấu” Nemesis cho bản game phát hành chính thức. Một hướng đi khác là bản demo sẽ kết thúc khi bạn lần đầu được diện kiến thợ săn của tổ chức STARS, và điều này sẽ khiến người chơi cảm thấy tò mò và quyết định mua game để trải nghiệm nhiều hơn.

Ngày ra mắt hợp lý

5 điều game thủ mong muốn ở Resident Evil 3 Remake, game kinh dị đáng chờ đợi nhất 2020 - Ảnh 7.

Ở hai phiên bản trước, Capcom đã ra mắt bản demo RE7 trước khi ra mắt bản chính thức vài tháng, và cũng ra mắt demo RE2 chỉ cách bản chính thức đúng một tuần. Với khoản thời gian còn lại là hơn 35 ngày, nên người chơi có thể hy vọng bản demo RE3 sẽ ra mắt trước bản chính thức khoảng từ 1 tuần như truyền thống của RE2. Tuy nhiên, hiện tại đã có các đoạn video gameplay của RE3 đã được phát hành để người chơi có thể được sơ lược về các nhân vật, bối cảnh và đồ họa của game.