5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/12/2018 0:00 AM

Oda thực sự tốn không ít tâm sức để cài rất nhiều thông tin báo trước cho người hâm mộ nhưng chúng ta chỉ nhận ra nó khi mọi chuyện đã rồi. Bài viết này sẽ giúp bạn nhìn lại những bất ngờ ấn tượng nhất mà Oda đã mang tới cho độc giả trong suốt hơn 900 chương One Piece nhé!

Haki

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 1.

Sức mạnh của Haki đã được gọi tên và giải thích ở một vài chương trong arc Marineford, nhưng thực sự nó đã báo trước trong chương đầu tiên (Shanks sử dụng haki để đánh bại con Vua Biển cứu Luffy).

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 2.

Hay như Haki quan sát đã được bộc lộ lần đầu tiên ở arc Alabasta khi Zoro đấu với Mr 1, khi đó chúng ta chưa biết về haki nên không hiểu lắm Zoro đã làm gì. Thậm chí, tôi nghĩ Garp đã dùng haki để đánh Luffy khiến cậu thấy đau vì năng lực trái cao su giúp cậu không bị ảnh hưởng bởi những đòn tấn công vật lý bình thường.

Khả năng nghe được tiếng nói vạn vật của Luffy

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 3.

"Nghe được tiếng nói vạn vật" là một khả năng đặc biệt và cực hiếm trong thế giới One Piece vì những người sở hữu năng lực này có thể nghe hiểu tiếng của các loài vật và loài vua biển. Đặc biệt, năng lực này cũng là chìa khóa giúp vén sự thật bị lấy đi trong Thế kỉ Trống.

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 4.

Khả năng này được tiết lộ trong arc Đảo Người Cá khi Luffy có thể nghe thấy tiếng của lũ Seakings và sau đó ở Zou, cậu có thể nghe thấy tiếng nói của Khổng Tượng Zunisha. Momonosuke, Roger và Oden cũng có được khả năng này.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy khả năng "Nghe được tiếng nói vạn vật" trong One Piece. Trước đó, Luffy đã cho thấy mình có thể hiểu động vật như cuộc gặp với con chó Shushu. Lúc đó chắc nhiều người sẽ nghĩ đó có thể là bản năng và sự đồng cảm của Luffy mạnh đến mức không thể tin được. Hay như Khi Chopper gia nhập băng Mũ Rơm, Luffy bất đắc dĩ trở thành người phiên dịch tiếng động vật nên ai cũng biết Luffy có khả năng hiểu tiếng động vậ nói.

"Cái chết" của Going Merry

Going Merry không hẳn là "nhân vật" nhưng sự ra đi của nó lại có sức lay động mãnh liệt trong lòng mỗi người. Con thuyền không đơn giản chỉ là một phương tiện giúp nhóm Mũ Rơm đi lại trên biển mà nó còn là một người bạn, một người đồng đội đã cùng nhóm Mũ Rơm trải qua vô số chuyến phiêu lưu.

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 5.

Thương tích lớn đầu tiên của Merry nằm trong arc đảo Reverse, phần đầu của con tàu bị gãy do va chạm và cột tàu bị phá vỡ bởi Luffy. Kể từ đó, Merry đã trải qua nhiều thiệt hại nhưng luôn được Usopp sửa chữa. 

Cho đến khi tới arc Skypeia, Usopp thấy có ai đó đang sửa chữa cho Merry khiến mọi người đều tò mò về nhân vật bí ẩn này. Tới arc Water 7, điều tồi tệ nhất cũng đã xảy ra, Merry không thể gắng gượng thêm nữa vì đã bị hư hỏng quá nặng. Băng Mũ Rơm cùng nhau khóc thương và tạm biệt Merry lần cuối.

Tin nhắn của Roger tại Skypiea

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 6.

Khi Robin phát hiện ra tin nhắn của Roger tại Skypiea đã khiến tất cả mọi người sửng sốt. Nhưng thứ gây bất ngờ hơn cả không phải là thông điệp ông để lại mà là về kiến thức của Roger khi viết một văn bản bằng những kí tự cổ xưa. Bản thân Nico Robin cũng kinh ngạc khi nhìn dòng chữ đang ở trước mắt mình. Điều này chứng tỏ Roger cũng có thể viết và đọc hiểu những chữ trên phiến đá Poneglyph đã bị lãng quên.

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 7.

Hiện tại, Robin như là người duy nhất có thể giải mã những chữ trên phiến Poneglyphs cất giấu bí mật của Thế Kỉ Trống. Nhưng trong arc Zou có một sự thật được hé lộ thêm là trong băng Roger còn có Kozuki Oden – hậu nhân của gia tộc đã tạo ra những đá không thể phá hủy Poneglyphs. Quay trở lại phần đầu tôi đề cập ở Skypeia, tin nhắn của Roger đã báo trước rằng trong băng của Vua Hải Tặc cũng có một người có thể đọc và viết Poneglyphs.

Vinsmoke Sanji là một hoàng tử

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 8.

Trong arc Alabasta, Sanji tự gọi mình là "Mr. Prince", nó chỉ là một bí danh nhưng ai có thể ngờ rằng anh đúng là một hoàng tử thật. Sau đó, tấm poster tiền thưởng của anh ấy sau sự kiện Enies Lobby đã khiến nhiều người kinh ngạc, nó được để khuôn mặt của một người khác. Cuối cùng, tới arc Dressrosa, tấm truy nã đã được gắn thêm chữ "Alive", một điều chưa từng có.

5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 9.
5 điều bất ngờ khiến fan ấn tượng và không thể nào quên trong One Piece từ trước đến nay - Ảnh 10.

Có một điều mà chúng ta đã bỏ qua, Sanji đến từ biển Bắc nhưng lại xuất hiện ở vùng biển Đông. Điều này cho thấy Sanji đã phải vượt qua Núi Đảo Nghịch và vành đai tĩnh lặng để đến được đây, nhưng một đứa trẻ bình thường sao có thể làm được điều này? Tới arc Đảo Bánh, thân phận của Sanji đã được tiết lộ, anh là hoàng tử thứ 3 của gia tộc Vinsmoke.