5 điều bạn chưa hề biết về Yoda, bậc thầy Jedi trong "Star Wars"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2016 08:00 PM

Với kế hoạch thực hiện các phần phim riêng lẻ về những nhân vật được yêu mến trong thế giới “Star Wars”, nhiều fan hâm mộ tỏ lòng mong muốn được gặp lại bậc thầy Jedi nhỏ bé mà cực kỳ lợi hại là Yoda trong tương lai gần.

Chỉ một tuần nữa là bom tấn “Rogue One: A Star Wars Story” sẽ chính thức mở cửa tiếp đón hàng triệu fan hâm mộ trên thế giới, và đang rất được mong đợi khi nó hứa hẹn mang đến một câu chuyện riêng lẻ hoàn toàn mới lạ. Với kế hoạch thực hiện các phần phim riêng lẻ về những nhân vật được yêu mến trong thế giới “Star Wars”, nhiều fan hâm mộ tỏ lòng mong muốn được gặp lại bậc thầy Jedi nhỏ bé mà cực kỳ lợi hại là Yoda trong tương lai gần. Để tranh thủ giết chút thời gian chờ đợi “Rogue One”, chúng ta sẽ đến với 5 sự thực thú vị về Yoda mà không phải mọt sách nào cũng biết.

Suốt chút nữa ông ấy đã có một cái tên khác

Thay vì cái tên Yoda thân thiện và có chút bí ẩn, Jedi nhỏ bé này suốt chút nữa đã mang cái tên “Buffy” rất nữ tính. May mắn “Buffy” đã được đổi thành “Minch Yoda” trong kịch bản nháp đầu tiên của phần phim “The Empire Strikes Back”. Đến cuối cùng, “Minch” cũng bị loại bỏ và vị bậc thầy Jedi này chỉ còn được biết đến với cái tên “Yoda” mà thôi. Điều này tỏ ra hết sức hợp lí khi Yoda vốn có nguồn gốc từ chữ “Yoddha” trong tiếng Sanskrit và nó mang nghĩa “chiến binh”.

Yoda được tạo ra theo hình ảnh con người

Diện mạo của Yoda vốn được dựa trên Stuart Freeborn, họa sĩ hóa trang và cũng là “cha đẻ” của nhân vật da xanh đáng mến này. Tuy nhiên, Yoda không chỉ thừa kế 100% những đặc điểm từ ông Freeborn như hói đầy, nhăn nheo, tai nhọn.., và còn được kết hợp thêm một vài chi tiết từ bác học Albert Einstein để thuyết phục khán giả với sự uyên bác của mình nữa.

Ông ấy hưởng thọ đúng 900 tuổi

Khi Yoda qua đời ở phần phim “Return of the Jedi”, ông ấy ở đúng độ tuổi 900. Theo như những dữ liệu về vũ trụ “Star Wars”, ông ấy sinh năm 896 BBY (trước Trận Chiến Yavin), và chết ở năm 4 ABY (sau Trận Chiến Yavin). Tất nhiên cái chết không phải là điểm kết cuối cùng đối với một Jedi, và khán giả có được thấy linh hồn của ông hiện về sau khi quân Nổi Loạn đập tan phe Đế Chế.

Ông ấy đã được nghiên cứu bởi các nhà khoa học

Mặc dù cách thức nói chuyện của Yoda được tạo ra bởi hai nhà biên kịch Leigh Brackett và Lawrence Kadsan, nó đã được mang ra nghiên cứu bởi các nhà khoa học ngôn ngữ. Bởi trên thực tế là có rất ít ngôn ngữ trên thế giới sử dụng cấu trúc ngữ pháp “Tân Ngữ-Chủ Ngữ-Động Từ” giống như Yoda, và thậm chí có nghiên cứu cho rằng nó có bắt nguồn từ 50,000 năm trước.

Yoda lẽ ra được thể hiện diễn xuất bởi một con khỉ

Người khai sinh ra “Star Wars”, đạo diễn/biên kịch George Lucas vốn định cho một con khỉ đeo mặt nạ và cầm cây gậy để vào vai Yoda. Nhưng tiếc rằng con khỉ bất trị cứ liên tục cởi bỏ chiếc mặt nạ và ý tưởng dở tệ này sớm bị loại bỏ, bù vào đó là ta có một Yoda sinh động hơn bằng hình thức điều khiển con rối. Tất nhiên ở bộ ba phần phim prequel với công nghệ hiện đại hơn thì ông ấy được xây dựng hoàn toàn bằng CGI.

Theo Smosh

50 bộ phim bị giới phê bình ghét cay ghét đắng nhưng khán giả lại yêu thích