5 dấu hiệu cho thấy bạn "hợp" để dùng iPhone hơn là Android

Maxspeed  - Theo Helino | 10/07/2018 06:55 PM

 
  thích

Cả 2 chiếc điện thoại này đều có những thế mạnh riêng biệt, tuy nhiên, nếu bạn thấy mình sở hữu các dấu hiệu dưới đây thì bạn thích hợp với iPhone hơn là các thiết bị Android đấy!

Trên thị trường di động hiện nay, smartphone thường được người tiêu dùng chia ra làm hai mảng riêng biệt là iPhone và smartphone Android. Trong khi iPhone của Apple được nhớ tới bởi tính cao cấp và trải nghiệm mượt mà thì những chiếc điện thoại Android lại ghi điểm bởi mức giá hợp túi tiền, thông số cấu hình mạnh mẽ cùng khả năng tùy biến linh hoạt. Chỉ riêng việc lựa chọn ra sao giữa hai dòng sản phẩm này cũng phần nào nói lên tính cách của mỗi người.

5 dấu hiệu cho thấy bạn hợp để dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 1.

Nếu bạn cần một chiếc điện thoại giữ giá tốt

Giá là yếu tố khiến nhiều người cân nhắc khi tìm mua smartphone, và nếu bạn mong đợi một dòng sản phẩm không bị mất giá quá nhiều sau quá trình sử dụng thì những chiếc iPhone chính là sự lựa chọn hết sức phù hợp.

5 dấu hiệu cho thấy bạn hợp để dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 2.

Ra mắt đã hai năm nay, iPhone 7 Plus 32GB vẫn giữ mức giá chính hãng là khoảng 20 triệu đồng, chỉ giảm khoảng 2 triệu đồng so với khoảng thời gian đầu mới lên kệ, đây là điều khó lòng thấy được ở một chiếc smartphone Android nào khác. Sức mạnh thương hiệu của Apple và sự ưa chuộng của người tiêu dùng với những chiếc điện thoại đóng logo Táo đã giúp iPhone giữ giá tốt hơn hẳn các đối thủ Android của mình.

Bạn yêu thích trải nghiệm đơn giản, dễ dùng

Nếu Android "ghi điểm" nhờ khả năng tùy biến linh hoạt và độ phổ biến rộng rãi thì iOS lại nổi danh nhờ trải nghiệm đơn giản cùng với tính bảo mật tối ưu. Giao diện của iPhone/iPad được Apple thiết kế thân thiện với mọi đối tượng người dùng, hết sức đơn giản và tiện lợi.

5 dấu hiệu cho thấy bạn hợp để dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 3.

EMUI, MIUI, Flyme OS là những hệ điều hành được phát triển dựa trên nền tảng Android với mục đích đơn giản hóa thao tác cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng vẫn khó lòng so bì với iOS của Apple. Cũng vì lý do này, iPhone trở thành đích ngắm đối với những ai đi tìm trải nghiệm đơn giản ở một chiếc điện thoại.

Bạn cần một chiếc điện thoại hoạt động mượt mà

Việc tối ưu tốt giữa phần cứng và phần mềm giúp dòng điện thoại iPhone đem lại trải nghiệm mượt mà vượt trội so với các đối thủ Android dù không cần tới cấu hình phần cứng quá sức mạnh mẽ.

5 dấu hiệu cho thấy bạn hợp để dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 4.

Nhiều bài kiểm tra thực tế cho thấy một chiếc iPhone dù có dung lượng RAM chỉ bằng 1/3 so với sản phẩm Android đời mới nhưng vẫn có thể đem lại tốc độ truy suất ứng dụng cũng như khả năng đa nhiệm ngang ngửa hoặc nhanh hơn.

Bạn mong muốn được cập nhật phần mềm thường xuyên

Một trong những nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành Android chính là sự phân mảnh nghiêm trọng của nền tảng này. Mỗi phiên bản Android mới khi được Google tung ra cần phải trải qua một quá trình tùy biến phức tạp của từng nhà sản xuất rồi mới tới tay người dùng, đó là chưa kể những dòng máy tầm trung và bình dân khó lòng có cơ hội "lên đời" phiên bản Android mới trong tương lai.

5 dấu hiệu cho thấy bạn hợp để dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 5.

Trái ngược lại, việc nắm trong tay độc quyền nền tảng iOS giúp Apple chủ động hoàn toàn trong việc cập nhật phần mềm cho người dùng iPhone cũ. Thông thường, một chiếc iPhone khi được bán ra thị trường sẽ tiếp tục nằm trong danh sách hỗ trợ phần mềm trong khoảng 4 năm tiếp theo, đây là điều khó lòng hi vọng xảy ra ở một chiếc điện thoại Android nào.

Sẵn sàng trả mức giá cao để có được chiếc điện thoại ưng ý

5 dấu hiệu cho thấy bạn hợp để dùng iPhone hơn là Android - Ảnh 6.

Có nhiều ưu điểm, nhưng iPhone lại tồn tại một sự hạn chế khiến dòng điện thoại này khó tiếp cận người dùng hơn smartphone Android, đó là vấn đề giá cả. Để tìm kiếm được một chiếc điện thoại ưng ý, các iFan thường phải bỏ ra số tiền khá cao bởi iPhone vốn là dòng sản phẩm cao cấp. Bù lại, họ sẽ kiếm tìm lại được những trải nghiệm tối ưu về độ mượt mà, tính bảo mật cùng với việc được cập nhật phần mềm trong nhiều năm về sau.