5 đại cao thủ "bất bại" nhưng "bất hạnh" trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên

Đô Đô  - Theo Helino | 16/09/2019 04:00 PM

Tiêu Dao Mobile
25/09/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tuy bất bại trên đấu trường nhưng vì một vài lý do nào đó mà 5 nhân vật này lại chịu lui về sau trong truyện Kim Dung, bớt nổi tiếng hơn, bớt ồn ào hơn.

Lẽ thường là vậy, không thể nào đủ đất diễn chia đều cho tất cả các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung mặc dù bất cứ ai cũng đều mang những sứ mệnh riêng, truyền đạt những thông điệp riêng dựa trên những biến cố cuộc đời mình. Sẽ có những cái tên triệu triệu người nhớ, nhưng cũng có những đại cao thủ, tuy bất bại trên đấu trường nhưng vì một vài lý do nào đó mà lại chịu lui về sau ánh đèn sân khấu, bớt nổi tiếng hơn, bớt ồn ào hơn.

Hoàng Thường

Trong Anh Hùng Xạ Điêu, qua lời kể của Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông cho Quách Tĩnh nghe thì người viết nên Cửu Âm Chân Kinh là Hoàng Thường, nguyên nhân sâu xa là từ những thù oán riêng tư với giới võ lâm. Năm đó, theo lệnh của Huy Tông Hoàng Đế, Hoàng Thường dẫn quân đến tiêu diệt Minh Giáo nhưng đại bại, cả nhà Hoàng Thường bị sát hại, chỉ một mình Hoàng Thường thoát nạn chạy lên núi ẩn náu quyết rèn luyện võ công cao cường để trả thù.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Anh Hùng Xạ Điêu 2017

Sau một thời gian dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng Thường xuống núi với ý định trả thù nhưng ông nhận ra tất cả các đối thủ đều đã chết hết, thậm chí con cái đối thủ cũng đã già nua, ông hết ý định trả thù nhưng vẫn tiếc những kiến thức võ học Đạo gia mà mình học được nên viết thành bộ Cửu Âm Chân Kinh gồm 2 quyển: Quyển thượng bao gồm đạo lý thâm ảo của Đạo gia,, quyển hạ gồm các chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể. Sau khi Hoàng Thường qua đời, Cửu Âm Chân Kinh lưu lạc trong nhân gian khiến giới võ lâm tranh đoạt, nổi sóng liên miên.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 2.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 3.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 4.

Cửu Âm Chân Kinh là tuyệt học võ lâm nhưng có khá ít người có duyên kỳ ngộ được

Vương Trùng Dương

Trong Anh Hùng Xạ Điêu, Vương Trùng Dương mất trước khi thời đại Xạ Điêu bắt đầu. Những câu chuyện về ông thường được kể thông qua sư đệ Chu Bá Thông và các học trò của ông. Theo đó, Vương Trùng Dương vốn khởi nghĩa chống quân Kim nhưng không thành, ông quay về núi Chung Nam lập ra phái Toàn Chân. Ông lại có tình cảm với nữ hiệp Lâm Triều Anh nhưng không kết hôn, khiến nàng giận dỗi, chiếm lấy Hoạt Tử Nhân Mộ của ông ở trên núi Chung Nam, từ đó hai người không nhìn mặt nhau.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 5.

Vương Trùng Dương là người số một trong Võ Lâm Ngũ Bá

Tại Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, được giữ bộ Cửu âm chân kinh. 4 người còn lại là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng và Bắc Cái Hồng Thất Công.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 6.

Võ công của Vương Trùng Dương là vô địch khi còn sống, nhưng Kim Dung lại không nói đến xuất xứ võ công của ông, chỉ nói Vương Trùng Dương từng là một lãnh tụ chống nhà Kim, sau đó thất chí nên xuất gia làm đạo sĩ, tu tập các phép dưỡng sinh của Đạo gia. Từ đó ta có thể tạm suy luận rằng võ công của ông được sáng tạo bằng cách tổng kết các phép cận chiến từ chiến trận và phép khí công của Đạo gia. Tiên Thiên Công là môn nội công thượng thặng của Vương Trùng Dương, có tác dụng đả thông kỳ kinh bát mạch, tu luyện đến mức tận cùng cũng không thua kém gì Cửu Âm Chân Kinh vì theo lời Vương Trùng Dương, có luyện thêm nữa cũng chỉ là thiên hạ đệ nhất mà thôi. Và thực chất ông giành Cửu Âm Chân Kinh chỉ để cho thiên hạ thái bình...

Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại

Độc Cô Cầu Bại hiệu là Kiếm Ma - nhân vật hư cấu trong các tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung - được xem là một trong số những nhân vật có võ công cao nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, là thiên hạ vô địch. Độc Cô Cầu Bại được đề cập đến chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc Đỉnh Ký. Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết mà chỉ để lại những triết lý đặc sắc về kiếm thuật.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 7.

Trong xuyên suốt các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại được coi là một nhân vật huyền thoại, từ thuở võ lâm sơ khai, ông đã được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc Cô Cửu Kiếm - đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu. Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi có thể khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công, thậm chí, cả một người không có nội lực cũng có thể nhờ Độc Cô Cửu Kiếm đả thương một võ lâm cao thủ khác.

Tiêu Dao Tử

Trong Thiên Long Bát Bộ, Tiêu Dao Tử là tổ sư sáng lập phái Tiêu Dao. Không có nhiều thông tin về thân thế cũng như cuộc đời của ông nhưng thông qua các đệ tử, Tiêu Dao Tử được nhiều người đánh giá là một trong số những nhân vật có võ công và nội lực cao nhất trong các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Ông tự mình sáng tạo ra tuyệt học riêng và truyền lại cho lần lượt Thiên Sơn Đồng Lão, Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy. Sau này truyền đến Hư Trúc thì môn phái này không xuất hiện thêm nữa trong các tiểu thuyết khác của Kim Dung. Bảo vật trấn phái của chưởng môn Tiêu Dao là một chiếc nhẫn bằng bảo thạch.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 8.

Thậm chí, nhiều fan cho rằng với việc sáng tạo ra vô số môn võ công trác tuyệt, cải lão hoàn đồng, hay khinh công, ám khí bậc nhất thiên hạ, Tiêu Dao Tử đã vượt qua giới hạn con người, đắc đạo thành thần tiên.

Vô Danh Thần Tăng

Vô Danh Thần Tăng là một nhân vật không hề có tên hay ngoại hiệu, đây chỉ là cách gọi của nhiều fan kiếm hiệp về nhân vật đặc biệt trên. Xuất hiện ngắn ngủi một vài đoạn trong Thiên Long Bát Bộ nhưng ấn tượng mà đệ nhất cao thủ này để lại mãnh liệt tới mức không mấy người mê truyện không nhớ tới.

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 9.

Vốn chỉ là nhà sư quét chùa, Vô Danh Thần Tăng xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong bộ áo cà sa sờn cũ, hòa giải ân oán giữa Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. Tuyệt thế võ thuật của lão tăng này chính là làm được những việc không ai làm được: Hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong mà chỉ lui vài bước... đủ để thấy võ công của Vô Danh Thần Tăng cao thâm tới mức nào. Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt mấy chục năm nhưng luận về tài và đức của tăng sư thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục. Nhân vật này được coi là người có võ công cao nhất đương thời trong Thiên Long Bát Bộ.

Khai phá sức mạnh của Tiêu Dao phái và hàng loạt cao thủ Thiên Long Bát Bộ trong Tiêu Dao Mobile ngay tháng 9 này

Đệ tử phái Tiêu Dao còn chôn giấu bí mật nào về Tiêu Dao Tử? Hư Trúc đã thực sự trở thành  "điểm cuối" khiến các tuyệt học rơi vào tử lộ? Vô Danh Thần Tăng năm ấy đỡ được cả Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong là nhờ võ công uyên thâm hay còn là nguồn cơn của biết bao bí ẩn, giả thuyết khác? 18 năm sau cái chết của Tiêu Phong, các giáo phái mới nổi lên với dã tâm thâu tóm Cái Bang, liệu những cái tên trên đây có một lần càn quét võ lâm?

5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 10.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 11.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 12.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 13.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 14.
5 đại cao thủ bất bại nhưng bất hạnh trong truyện Kim Dung vì quá ít đất diễn, có người còn chẳng được đặt tên - Ảnh 15.

Tiêu Dao Mobile sẽ ra mắt ngay trong tháng 09 với bối cảnh hậu Thiên Long Bát Bộ cực kỳ mới lạ

Tuy ít xuất hiện, cũng ít đất diễn, nhưng ấy là trong các tác phẩm văn học vốn đã phân ra chính tà, chính - phụ, còn trong Tiêu Dao Mobile, giang hồ có loạn lạc nhưng cũng có phiêu diêu, người chơi có thể hóa thân thành bất cứ kỳ nhân dị sĩ nào, tham gia vào cuộc truy lùng Trấn Phái Chi Bảo thất lạc của Cái Bang đang mười phần sóng gió.

Nhận lịch ra mắt Tiêu Dao Mobile sớm nhất tại:

https://www.facebook.com/TieuDaoMobile/

https://www.facebook.com/groups/tieudaomobile.vn

(Nguồn: Tổng hợp)