5 chương trình thiếu nhi nhưng lại gán mác kinh dị không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi

Jessie Mai  - Theo Helino | 05/01/2019 05:00 PM

Hãy để những đứa trẻ trong gia đình tránh xa 5 chương trình thiếu nhi này nhé! Hoàn toàn không phù hợp đâu.

1. Jigsaw - Cảm hứng cho loại phim Saw lại là một chương trình trẻ em?

Show truyền hình với cái tên Jigsaw xuất hiện vào buổi đầu những năm 80 ở Anh với nội dung khá bình thường là giải đố, ghép hình. Tuy nhiên, có một nhân vật đặc biệt kỳ lạ nổi nên giữa show truyền hình này – Ông Noseybonk – kẻ đã gieo rắc bao cơn ác mộng cho trẻ em xứ sương mù tới tận lúc chúng lớn lên.

5 chương trình thiếu nhi nhưng lại gán mác kinh dị không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Trăm nghe không bằng một thấy, đọc mô tả về nhân vật này chẳng thể so với việc tận mắt nhìn, thậm chí là xem tập phim mà Ông Noseybonk trồng ra mũi ở vườn cây. Với nụ cười ma quái, đôi mắt vô hồn và cái mũi dài kỳ quặc, sẽ chẳng ngạc nhiên đây chính là cảm hứng cho nhân vật Jigsaw trong loại phim kinh dị Lưỡi Cưa.

2. Dirtgirlworld – ví dụ tiêu biểu cho Thung Lũng Uncanny

5 chương trình thiếu nhi nhưng lại gán mác kinh dị không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 2.

Nói ngắn gọn về Thung lũng Uncanny, đây là một "điểm" mà ở đó bộ não vẫn chưa quyết định được nó đang thấy cái gì và có nên sợ hãi hay không. Hiệu ứng này trên những con robot mô phỏng mặt người hay các bức ảnh creepypasta là rõ rệt nhất, tuy nhiên bộ phim họat hình này không phải ngoại lệ.

Dirtgirlworld là một show họat hình được chiếu ở Anh, Mỹ, Canada, về một cô bé ưa thích phiêu lưu. Tuy nhiên, phần hoạt họa của show có phần kỳ quặc: các nhân vật đều có cơ thể là nét vẽ họat hình, nhưng gương mặt của... người thật. Đôi khi mắt còn tách rời theo hướng khác nhau và miệng thì "trôi nổi" trên gương mặt.

3. Gấu Rupert

5 chương trình thiếu nhi nhưng lại gán mác kinh dị không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 3.

Ở Anh có muôn vàn những show truyền hình khiến cả người lớn cũng gặp ác mộng ra đời trong những thập kỷ 70 – 80, Gấu Rupert là ví dụ điển hình. Tất cả những phiên bản chúng ta xem ngày nay đều là làm lại, bởi mọi tập phim đầu tiên được làm ra đều đã mất trong một đám cháy từ rất lâu.

Ban đầu, show họat hình này thuộc dạng rối tay – và như chưa đủ rùng rợn, người ta còn làm hình những loài vật có cơ thể người, nhưng quá vụng về, khiến những động tác di chuyển của chúng trông thật khủng khiếp.

Một nhân vật mà theo nhiều trẻ em đã gây ám ảnh cho chúng, đó là Raggety, trông như một con yêu tinh cây. Ngoài ra còn có một con cừu biến dạng, một quả bóng lửa có chân.

4. Pipkins – Con rối từ ác mộng

5 chương trình thiếu nhi nhưng lại gán mác kinh dị không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi - Ảnh 4.

Những con rối không phải lúc nào cũng creepy. Nếu biết cách làm và có lẽ là làm với tình yêu, chúng ta sẽ có những show tuyệt vời như Sesame Street. Còn khi ai đó định túm lấy một con chuột có lông như giẻ lau, thọc vào bụng biến nó thành rối thì sẽ ra Pipkins.

Một trong những nhân vật "nổi bật" nhất Pipkins là Thỏ Hartley. Đây hẳn là con rối ranh ma, bẩn thỉu và thiếu phù hợp với trẻ em nhất, không chỉ bởi vẻ ngoài như một con thú zombie, mà còn vì những câu thoại bóng gió, ranh ma, tục tĩu.

5. El El Yoga

VERY SCARY VIDEO - The yoga farmer!

Rối, họat họa biến dạng, tất cả đều không đáng sợ bằng đoạn video sẽ khiến người ta muốn gọi FBI này. Chương trình này chỉ có trên băng VHS, trong đó một người đàn ông làm ở nông trại sẽ dạy yoga cho trẻ em. Đây là một trong những điều khó chịu và gây phản cảm nhất mà bất kỳ ai từng xem, nhưng bạn vẫn không thể rời mắt nổi.

Và trong cuối một đoạn video, tất cả lũ trẻ lẫn thầy của mình đều chạy vòng quanh và ... hét vào mặt nhau. Một khi đã nghe, bạn sẽ cần máy xóa trí nhớ mới có thể quên nổi.