5 chi tiết được tiết lộ trong arc Wano có thể liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 19/11/2019 11:59 PM

Wano là 1 chương truyện rất quan trọng và đã hé lộ rất nhiều thông tin bất ngờ.

Theo chính Oda, cốt truyện của Wano có liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece. Naito, biên tập viên của Oda cũng đã gợi ý tầm quan trọng của nó: "sẽ có một phần trong Wano cho thấy mối liên hệ với bí ẩn về kho báu One Piece".

Vậy sự liên quan đó là gì, dưới đây là những dự đoán của người hâm mộ đã được tổng hợp lại.

1. Sẽ có một đoạn hồi tưởng gợi ý về kho báu One Piece?

5 chi tiết được tiết lộ trong arc Wano có thể liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece? - Ảnh 1.

Điều liên quan nhất đến câu chuyện cuối cùng của One Piece bị nghi ngờ nhiều là cảnh hồi tưởng về quá khứ ở Wano. Đặc biệt bởi vì đoạn hồi tưởng mới nhất này làm nổi bật Kozuki Oden, một nhân vật đã từng là thành viên băng Râu Trắng, sau đó là băng Roger. Mà Oden đã cùng với Roger đến Laugh Tale nên không rõ Oda có cho thấy khoảnh khắc Roger và Oden đến hòn đảo cuối cùng này không, sau đó đưa ra manh mối về One Piece là gì. Tất nhiên Oda vẫn sẽ che giấu One Piece là gì?

2. Sẽ có một gợi ý về Void Century (Thế kỉ Trống)?

5 chi tiết được tiết lộ trong arc Wano có thể liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece? - Ảnh 2.

Bên cạnh mối quan hệ của Oden với Whitebeard và Roger, một điều thú vị khác về nhân vật này là vợ của anh ta: Kozuki Toki. Với năng lực của trái ác quỷ thời gian, Toki có khả năng đi tới tương lai. Do đó, Toki có thể đến từ quá khứ và ở lại thời đại của Oden. Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng Toki đến từ Thế kỉ Trống. Nếu điều này là đúng, Toki có thể nói với Oden về lịch sử mà Chính phủ thế giới muốn che đậy và có thể mở ra nhiều câu trả lời về bí ẩn của kho báu One Piece.

3. Bí mật của gia tộc Kozuki sẽ được tiết lộ, ai có thể đọc Poneglyph?

5 chi tiết được tiết lộ trong arc Wano có thể liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece? - Ảnh 3.

Kozuki chính là gia tộc đã tạo ra những phiến Poneglyph và cách đọc những chữ cổ đại được khắc trên đó sẽ được truyền lại từ đời này sang đời khác. Tức là có thể Oden cũng có thể đọc Poneglyph nhưng anh không có cơ hội dạy nó cho Momonosuke thì đã bị hại chết. Vì đoạn hồi tưởng mới nhất của One Piece đã nhắc về quá khứ của Kozuki Oden, nên có thể sớm muộn bí mật của tộc Kozuki và mối quan hệ của họ với Poneglyph sẽ được tiết lộ.

Nếu không phải Toki, bí mật của Poneglyph và mối quan hệ của nó với gia tộc Kozuki có thể sẽ mở ra một manh mối khác về Void Century.

4. Đảo Laugh Tale sẽ được tiết lộ?

5 chi tiết được tiết lộ trong arc Wano có thể liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece? - Ảnh 4.

Oda sẽ chưa vội gì phơi bày sự thật về kho báu One Piece nhưng có lẽ hòn đảo cuối cùng Laugh Tale, nơi cất giấu kho báu này sẽ được tiết lộ đôi chút trong đoạn hồi tưởng về Oden. Chẳng hạn như chúng ta sẽ được thấy băng Rogers khám phá hòn đảo từ xa.

5. Bí mật của Gol D. Roger?

5 chi tiết được tiết lộ trong arc Wano có thể liên quan đến câu chuyện cuối cùng của One Piece? - Ảnh 5.

Điều này thực sự có ý nghĩa. Chúng ta đã được nghe nhiều về câu chuyện của Rogers trước đây, nhưng vẫn chưa hề có 1 đoạn hồi tưởng dài về vị Vua hải tặc này. Ngay cả trong chương 0, Roger cũng chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn.

Nếu hồi tưởng của Oden làm nổi bật cuộc phiêu lưu của anh ấy với Roger thì có lẽ chúng ta sẽ được thấy nhiều hơn về vị hải tặc huyền thoại này. Có lẽ chúng ta sẽ thấy động lực thực sự của Rogers để tìm ra Laugh Tale và trở thành Vua Hải Tặc.