5 chi tiết đã được sửa sai trong Zack Snyder’s Justice league giúp fan cảm thấy thỏa mãn

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2021 11:00 AM

Zack Snyder’s Justice League đã lấp đi 1 số lỗ hổng trong phiên bản năm 2017.

Sau nhiều năm chờ đợi, người xem trên toàn thế giới đã được dõi theo cuộc hành trình của dàn anh hùng quen thuộc từ DC Comics trong Zack Snyder’s Justice League trên HBO Max và HBO Go. So với sự thất vọng mà bản chiếu rạp năm 2017 đem lại, phiên bản lần này đã đem đến một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn gói gọn trong thời lượng gần 4 tiếng đồng hồ, đúng với sự kỳ vọng từ cộng đồng người xem.

Zack Snyder’s Justice League quả thực là đã sửa sai cho rất nhiều chi tiết so với phiên bản được Joss Whedon ngồi vào ghế chỉ đạo. Cùng liệt kê ở dưới đây nhé!

5. Parademon có thể ngửi thấy được sự sợ hãi nhưng lại rất kỵ còi báo động

Một trong những chi tiết kỳ lạ nhất từng xuất hiện trong Justice League bản chiếu rạp năm 2017, khi Batman khám phá ra được là các Parademon có thể bị kích động bởi nỗi sợ hãi và rất ghét loa báo động. Và Zack Snyder’s Justice League đã loại bỏ hoàn toàn chi tiết này khi lên sóng chính thức.

5 chi tiết đã được sửa sai trong Zack Snyder’s Justice league giúp fan cảm thấy thỏa mãn - Ảnh 1.

4. Thành trì của Steppenwolf

Cả hai phiên bản của Justice League đều có chi tiết khi Steppenwolf thiết lập thành trì bên trong một tòa tháp hạt nhân ở Nga để thực hiện quá trình "Thể thống nhất". Đây là thành phố giả tưởng được dựa trên Chernobyl ở ngoài đời thật.

Ở bản chiếu rạp năm 2017, Steppenwolf đã chọn ngay thành phố vẫn có dân cư mà đáng lý ra là họ khó có thể sống được trong môi trường bị phơi nhiễm bởi phóng xạ như vậy. Đạo diễn Zack Snyder đã loại bỏ chi tiết vô lý này, khi chính chất độc hại và mức độ nhiễm chất phóng xạ cao là lý do vì sao mà Steppenwolf lại chọn nơi đây, một thành phố hoàn toàn bị bỏ hoang.

5 chi tiết đã được sửa sai trong Zack Snyder’s Justice league giúp fan cảm thấy thỏa mãn - Ảnh 2.

3. Bộ giáp và cây đinh ba của Aquaman

Arthur Curry trong cả hai phần phim chỉ thực sự khoác lên mình bộ giáp chiến đấu của người Atlantis là sau màn đổ bộ của Steppenwolf tới nơi đây và đoạt lấy Mother Box. Thêm vào đó Aquaman còn mang theo cây đinh ba mà mẫu thân của anh từng sử dụng. So với phiên bản trước đó, Zack Snyder’s Justice League đã hợp lý hóa việc làm thế nào mà Arthur có được cả hai thứ trên. Cả bộ giáp lẫn cây đinh ba đều do Vulko đưa cho Arthur.

5 chi tiết đã được sửa sai trong Zack Snyder’s Justice league giúp fan cảm thấy thỏa mãn - Ảnh 3.

2. Các Mother Box e ngại Superman

Bản Justice League ra mắt năm 2017 đã có một lỗ hổng trong nội dung là nếu các Mother Box chỉ thực sự được kích hoạt sau khi Superman chết đi, vậy tại sao Steppenwolf không dẫn đoàn quân Parademon tới trái đất ngay từ trước đó. Bộ phim của Joss Whedon đã không giải thích một cách rõ ràng về chi tiết này.

Nhưng khi đến với Zack Snyder’s Justice league, thời lượng đủ dài đã cho người xem đi sâu hơn vào chi tiết về Mother Box. Vào thời điểm mà tiến sĩ Silas Stone dùng Mother Box từ phòng nghiên cứu STAR Labs để cứu chữa cho Victor, nó đã không gửi tín hiệu tới Steppenwolf. Thực chất là các Mother Box vẫn còn e ngại với sự hiện diện của Superman vào thời điểm ấy. Mother Box chỉ thức tỉnh sau khi Superman thực sự đã qua đời và tiếng hét của anh truyền tới chúng.

5 chi tiết đã được sửa sai trong Zack Snyder’s Justice league giúp fan cảm thấy thỏa mãn - Ảnh 4.

1. The Flash chưa từng chạm trán với bất kỳ ai

Barry Allen trong bản chiếu rạp trước đó từng nói với Batman rằng anh chưa có kinh nghiệm trong việc chiến đấu. Nhưng điều đó lại khá mâu thuẫn với Suicide Squad, khi Flash là người đã ngăn chặn vụ cướp ngân hàng của Captain Boomerang và hạ gục hắn.

Đến với phiên bản của đạo diễn Zack Snyder, The Flash/Barry Allen lần này đã phô diễn được khả năng chiến đấu khá tốt của bản thân trước các Parademon, và trở thành một phần không thể thiếu trong việc ngăn quá trình "Thể thống nhất" ở trận đấu cuối cùng.

5 chi tiết đã được sửa sai trong Zack Snyder’s Justice league giúp fan cảm thấy thỏa mãn - Ảnh 5.