5 câu truyện chưa được kể trong MCU, hành trình ngoài vũ trụ của Captain Marvel gây tò mò nhất

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/08/2020 09:29 AM

 
  thích

Tuy giai đoạn 3 của MCU đã kết thúc, nhưng Marvel vẫn còn nhiều câu truyện về quá khứ chưa được làm thành phim.

Vũ trụ điện ảnh Marvel đã kết thúc phase 3 và một kỷ nguyên dài 10 năm bằng sự đánh bại của Thanos. Tuy vậy, khoảng thời gian từ phase 1 đến phase 3 vẫn còn những câu truyện gây thắc mắc mà Marvel Studios chưa kể lại, như quá trình hình thành của SHIELD, hay biệt đội Secret Avengers gồm Captain America, Black Widow và Falcon đã xoay sở như thế nào trong khoảng thời gian từ sau Civil War đến Avengers: Infinity War. Hãy cùng điểm lại một vài sự kiện lớn mà Marvel dường như "bẵng quên".

Những năm tháng ngoài vũ trụ của Captain Marvel

5 câu truyện chưa được kể trong MCU, hành trình ngoài vũ trụ của Captain Marvel gây tò mò nhất - Ảnh 1.

Nếu bạn còn nhớ, cuối phim Captain Marvel, Carol Danvers và cùng một nhóm người Skrull bay vào vũ trụ để kết thúc cuộc chiến giữa 2 chủng tộc Skrull và Kree. Chúng ta đã biết kết cục của cuộc phiêu lưu này: theo những gì xảy ra ở Guardians of the Galaxy, hai chủng tộc đang chuẩn bị một hiệp định ngừng chiến, và Ronan the Accuser, chỉ huy cũ của Carol, bị phế truất, trở thành kẻ lang thang và cuối cùng trở thành tay sai của Thanos. Tuy vậy, chúng ta vẫn chưa được chứng kiến quá trình cuộc chu du vào vũ trụ này diễn ra ra sao. Hy vọng rằng Marvel sẽ tiết lộ những chi tiết về chuyến phiêu lưu này trong phim Captain Marvel 2.

Nguồn gốc của Falcon Sam Wilson

5 câu truyện chưa được kể trong MCU, hành trình ngoài vũ trụ của Captain Marvel gây tò mò nhất - Ảnh 2.

Xuất hiện lần đầu trong phim Captain America: The Winter Soldier, Sam Wilson là một cựu binh của một đội lính giải cứu tinh nhuệ nhưng đã giải ngũ sau khi mất một vài người đồng đội. Sau đó, người xem được biết rằng Sam là một người lính tinh nhuệ thực sự, và được trang bị một bộ cánh công nghệ để chiến đấu. Tuy vậy, ta vẫn chưa biết nguồn gốc của bộ đồ ấy, cũng như khoảng thời gian Falcon tham gia quân đội. Có lẽ chúng ta sẽ biết nhiều hơn về anh trong TV show riêng của Falcon sắp tới.

Lý do Biệt đội Báo thù vẫn tái hợp sau phim Iron Man 3

5 câu truyện chưa được kể trong MCU, hành trình ngoài vũ trụ của Captain Marvel gây tò mò nhất - Ảnh 3.

Phim Iron Man 3 kết thúc bằng việc Tony Stark dừng làm siêu anh hùng, phá hủy tất cả bộ đồ và tháo Lò phản ứng hồ quang khỏi ngực rồi ném nó xuống biển. Tuy nhiên, trong Avengers: Age of Ultron, đạo diễn Joss Whedon lại thản nhiên "quên đi" những gì đã xảy ra và đưa Tony trở lại làm Iron Man một lần nữa. Lý do tại sao thì người xem chưa biết rõ. Trong phim Captain America: Civil War, Tony có nói rằng chủ nghĩa anh hùng như một chất gây nghiện đối với mình và anh không thể dứt ra được, nhưng câu truyện dẫn tới câu nói đó vẫn chưa được tiết lộ.

Cuộc tìm kiếm những Viên đá Vô cực của Thor và ly do anh chia tay với Jane Foster

5 câu truyện chưa được kể trong MCU, hành trình ngoài vũ trụ của Captain Marvel gây tò mò nhất - Ảnh 4.

Cuối bộ phim Avengers: Age of Ultron, sau giấc mơ mà Scarlet Witch cho anh xem, Thor rời Trái Đất nhằm tìm kiếm kẻ đứng đằng sau những sự kiện liên quan đến những Viên đá Vô cực Infinity Stones. Khi Taika Waiti trở thành đạo diễn của Thor: Ragnarok, ông không có ý định tiếp tục câu truyện ấy, và trong bộ phim Thor cũng chỉ ám chỉ thất bại trong chuyến phiêu lưu của anh bằng một câu thoại nửa vời. Thor cũng nói rằng anh đã chia tay với Jane Foster, nhưng vì lý do nào thì chúng ta chưa được biết.

Peter Parker trở thành Người Nhện như thế nào?

5 câu truyện chưa được kể trong MCU, hành trình ngoài vũ trụ của Captain Marvel gây tò mò nhất - Ảnh 5.

Parker đã trở thành Spider-man, vì Marvel nghĩ rằng người xem hẳn đã thuộc lòng câu truyện nguồn gốc của Spider-man: một anh chàng mọt sách bị một con nhện nhiễm phóng xa cắn và cuộc đời anh ta thay đổi mãi mãi…Điều chúng ta không biết là liệu con nhện đột biến gen tự nhiên như trong comic gốc, hay được biến đổi gen một cách nhân tạo như trong vũ trụ Ultimate ? Con nhện có chết ngay sau khi cắn Peter Parker, hay nó tiếp tục sống và cắn những người khác như trong comic ? Giám đốc của Marvel Studios có để ngõ rằng những câu hỏi này được sẽ được trả lời, nhưng liệu nó có được trả lời trong Spider-man 3 hay không ? Chúng ta hãy cũng chờ đợi.