5 câu hỏi lớn được đặt ra sau tập 8 mùa 7 "The Walking Dead" (SPOILERS)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/12/2016 07:45 PM

 
  thích

Ở đoạn cuối của “Hearts Still Beating”, chúng ta được thấy phần lớn thành viên trong nhóm chính của Rick đã gặp lại nhau và bắt đầu bàn kế hoạch tiêu diệt Negan.

Series phim truyền hình đình đám “The Walking Dead” đã chính thức đi hết nửa chặng đường của mùa 7 sau khi phát sóng tập 8, và cũng là tập kết giữa mùa ngày hôm qua. Trải qua một vài tập tương đối nản khiến cho tỷ lệ người xem giảm thấp đáng kể, tập 8 mới lên sóng đã phần nào bù đắp cho fan hâm mộ bằng một số tình tiết hấp dẫn. Với vai trò là một tập kết giữa mùa và theo đúng phong cách của của mình, show này đang khiến người hâm mộ tò mò và đặt câu hỏi cho nhiều vấn đề vừa phát sinh.

Nhân lúc chờ đợi “The Walking Dead” quay trở lại trong 2 tháng nữa, ta sẽ cùng bàn luận một chút về 5 câu hỏi lớn nhất được đặt ra sau tập “Hearts Still Beating”.

(Lưu ý: Nội dung bên dưới mang tính tiết lộ phim, nên bạn nào chưa xem qua phim thì không nên đọc)

5. Nhóm Saviors có kế hoạch làm gì Eugene?

Sau khi Rosita bắn trượt Negan và làm hư hại báu vật “Lucille” của hắn bằng viên đạn do Eugene làm ra, Negan đã vô cùng bực tức và quyết định bắt Eugene về khu trại của Saviors. Lí do cho hành động này một phần là bởi Negan bực tức và một phần là bởi hắn ta biết rằng Eugene là một đối tượng rất giá trị. Giống với bất kỳ nhóm sinh tồn nào khác trong thế giới “The Walking Dead”, Saviors không hề có nguồn dự trữ đạn dược vô tận và Eugene sẽ là chìa khóa để chúng học được công thức chế tạo ra đạn. Do vậy ta không biết rằng chúng sẽ dùng phương pháp nào để mua chuộc anh béo, hoặc đơn giản chỉ là bắt về tra tấn cho vui.

4. Liệu Maggie có trở thành “chủ tịch” của khu Hilltop?

Trong tập vừa qua, khán giả được thấy rằng khu vực Hilltop đang rất biết ơn Maggie và Sasha bởi những gì họ đã làm. Qua đó, Sasha và Enid còn trêu đùa rằng Maggie nên chạy đua trở thành “chủ tịch” của khu Hilltop và thực tế điều này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong những tập tới. Hiện nay, Maggie đang ngày một chứng tỏ bản lĩnh mạnh mẽ của mình, đặc biệt là sau cái chết của Glenn và cũng đang nắm giữ trách nhiệm lãnh đạo ở Hilltop cho dù ngoài mặt chức “chủ tịch” vẫn thuộc về Gregory. Nhưng với những gì ta đã được thấy, nhân vật kiểu như Gregory sẽ khó sống thọ và liệu lúc ấy Maggie có đứng ra đảm nhiệm chức vụ cao cả không?

3. Carol sẽ gia nhập cùng mọi người để đánh lại Saviors?

Kể từ đầu mùa 7 cho tới nay, Carol vẫn đang khá “im hơi lặng tiếng” và chỉ tập trung cho mục đích bỏ đi đơn độc, không dính dáng đến mọi cuộc xung đột của mình. Khi Richard đến kêu gọi Carol và Morgan hãy cùng chiến đấu giành tự do trước Saviors, bà ấy dường như không có hứng thú gì. Tuy nhiên điều này sẽ sớm thay đổi bởi Carol và Morgan vẫn chưa hề biết đến những mất mát mà bạn bè đang phải chịu đựng trước Negan và đồng bọn. Sau khi đoàn tụ với Rick, Daryl trong những tập tới và biết được sự thực, rất có thể Carol sẽ tạm gác chuyện cá nhân sang một bên và liều mình vì bạn bè, người thân trước đã.

2. Khu Alexandria và Kingdom sẽ chung tay chống lại Saviors? Các nhóm khác thì sao?

Ở đoạn cuối của “Hearts Still Beating”, chúng ta được thấy phần lớn thành viên trong nhóm chính của Rick đã gặp lại nhau và bắt đầu bàn kế hoạch tiêu diệt Negan. Morgan chắc hẳn sẽ giới thiệu Rick với Vua Ezekiel, rồi bàn về chuyện thành lập liên minh giữa hai nhóm để cùng chống lại Saviors. Tuy nhiên với thực lực của hai nhóm có thể là chưa đủ, và khả năng cao là họ sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm các đồng minh khác nữa. Hiện nay có tất cả 4 nhóm đang có thù hận với Saviors bao gồm: Alexandria, Kingdom, Hilltop và Oceanside. Để nắm chắc phần thắng trước lực lượng tàn bạo với đầy đủ súng đạn, lương thực như Saviors, Rick sẽ cần càng nhiều sự hỗ trợ càng tốt.

1. Kẻ nào đang do thám Alexandria?

Một kẻ thù tiềm năng mới đang dần dần được giới thiệu trong “The Walking Dead”. Một số fan tin rằng đây là thành viên của nhóm Whisperers, một nhóm sinh tồn cực khát máu trong nguyên tác comic. Tuy nhiên để giới thiệu một kẻ địch mới ngay từ lúc này là quá sớm, bởi đánh bại một tên trùm khủng như Negan không phải là chuyện ngày một ngày hai có thể giải quyết được. Rất có khả năng kẻ đang do thám này là một người quen, hoặc cũng có thể là thành viên của một nhóm khác nhưng chưa chắc đã có ác ý. Dù sao ta vẫn phải chờ đợi những tập phim mới để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Theo Moviepilot

8 bộ phim du hành thời gian đặc sắc mà ai cũng nên xem ít nhất một lần