5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If

Piers  - Theo Helino | 25/07/2019 11:59 PM

What If là một series hoạt hình mới được Marvel công bố gần đây trong sự kiện San Diego Comic-Con sẽ được lên sóng trên Disney+ trong thời gian tới đây. Đối với các fan của Marvel Comics thì đây sẽ là một series rất giải trí bởi nó lấy bối cảnh ở các vũ trụ song song - nơi điều gì cũng có thể xảy ra. Và hôm nay, hãy cùng mình điểm qua những đầu truyện kỳ lạ nhất mà Marvel sẽ có thể đưa vào series này nhé.

1. Flash Thompson trở thành Spider-Man thay vì Peter Parker

Nếu các bạn để ý thì trên MCU, Flash Thompson là một kẻ chuyên bắt nạt Peter Parker nhưng lại vô cùng hâm mộ Spider-Man mặc cho làn sóng bàn tán về Mysterio trong Spider-Man Far From Home của bạn bè cậu. Vậy sẽ ra sao nếu Flash Thompson trở thành Spider-Man?

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 1.

Trong câu chuyện này, Spider-Man của chúng ta trở nên bạo lực và có phần kiêu ngạo hơn rất nhiều. Nếu Peter bị cái chết của bác Ben làm ảnh hưởng tới chủ nghĩa anh hùng của mình thì Flash nhận thấy đây là cơ hội để thể hiện ra sức mạnh bản thân mà không phải quan tâm tới hậu quả để rồi thậm chí chính cậu đã giết Peter Parker. Nhưng tới cuối truyện, Flash đã nhận ra đường lối của một anh hùng thật sự và tự giao nộp mình cho cảnh sát.

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 2.

Spider-Man - Flash Thompson

2. Nếu dì May đã chết thay vì bác Ben

Một trò đùa nổi tiếng trên mạng về Peter Parker suốt bao năm qua trong cộng đồng fan luôn là về việc bác Ben của Peter không bao giờ hồi sinh. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu ngày ấy, người chết là dì May chứ không phải bác Ben ?

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 3.

Ở vũ trụ này, một tên cướp đã đột nhập vào nhà và giết chết dì May khi bác Ben đang ra ngoài mua đồ. Quá giận dữ, Peter đi tìm và giết chết tên cướp kia nhưng bị cảnh sát dò theo khiến bác Ben buộc mình phải nhận tội để bảo vệ Peter. Peter trở thành một Spider-Man vô trách nhiệm và lang thang khắp nơi. 

Nhưng sau khi bác Ben từ chối việc vượt ngục cùng với cậu, Peter đã giác ngộ và trở thành một Spider-Man chuẩn mực. Cuối cùng sau tất cả dù dì May đã mất, bác Ben vẫn sống và trở thành một trợ thủ đắc lực báo tin cho Peter.

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 4.

3. Doctor Strange là đệ tử của Dormammu

Câu nói  “Dormammu, ta tới để thương lượng” đã trở nên nổi tiếng sau bộ phim Doctor Strange 2016 bởi cách đánh bại một thực thể có một không hai của Strange. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu chính Doctor Strange lại là 1 môn đồ của Dormammu?

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 5.

Bị dụ dỗ bởi Mordo về việc chữa lành cánh tay của mình, Strange dần đi theo hắn và khao khát sử dụng nhiều Hắc Thuật hơn nữa để có thể tiếp tục dùng đôi bàn tay của mình cho phẫu thuật. Dần dà, Strange trở nên quá kiêu ngạo và thậm chí đòi chiến đấu với cả thực thể Eternity sau khi đánh bại được gần như mọi phù thủy trên Trái Đất. Tất nhiên sau cùng Strange nhận ra mình bị Dormammu lợi dụng nhằm chống lại Eternity mà thôi và lại trở về làm môn đồ của Ancient One.

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 6.

Dormammu lợi dụng Strange để đánh nhau với Eternity

4. Thanos gia nhập Avengers

Trong đầu truyện What If ? Infinity, thay vì gửi Black Order xuống tấn công Trái Đất khi các Avengers đi chiến đấu với các Builders, chính thân Thanos đã viện trợ cho các Avengers và đứng cùng chiến tuyến với họ.

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 7.

Tất nhiên đây chỉ là một hành động lợi dụng các Avengers của Thanos để tiêu diệt một Builder hay chính là con trai của hắn. Captain America đã phát hiện ra điều này, tuy nhiên anh đã bị Thanos giết và chiếm lấy chức thủ lĩnh Avengers cũng như bịa ra một cái chết đầy anh hùng về Steve. Cuối cùng, hắn nắm lấy một ghế trong Illuminati và cũng trở thành thủ lĩnh của họ.

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 8.

Captain Thanos

5. Thor được nuôi dạy bởi Người khổng lồ băng

Loki vốn là người con được Odin nhận nuôi vào cái ngày mà Odin cùng đoàn quân của ông chiến thắng trận chiến với các khổng lồ băng. Vậy sẽ ra sao nếu ngày đó Odin lại là kẻ thua trận, các khổng lồ băng đã nhận nuôi Thor và giam cầm Freyja - mẹ Thor.

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 9.

Odin bại trận

Thor của chúng ta lớn lên và được nuôi dạy bởi các khổng lồ băng cùng với người em trai Loki của mình. Trong khi Thor luôn được cưng sủng bởi tài năng chiến đấu hơn người thì Loki bị coi là nỗi nhục của các người khổng lồ băng khi chỉ biết dùng ảo ảnh mà thôi. 

Khi lớn lên, Thor chứng tỏ vị thế của mình khi nhận lấy cây búa băng Ice Crusher và trở thành vua của các khổng lồ băng. Nhưng cuối cùng Loki và Thor chọn đi 2 con đường khác nhau, Loki đi tới Midgard còn Thor ở lại Jotunheim để bảo vệ người dân của mình. 

5 câu chuyện kỳ lạ nhất mà Marvel có thể sẽ đưa vào series What If - Ảnh 10.

Thần sấm băng Thor

Trên đây là những câu truyện vô cùng What If vô cùng kỳ lạ mà có thể sẽ xuất hiện trong series sắp tới. Vậy các bạn nghĩ sao về series này? Quả nhiên là một series với vô vàn khả năng thú vị phải không nào.