5 cấp độ thiên tai gây nguy hiểm tới nhân loại trong One-Punch Man

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/07/2019 04:00 PM

Có rất nhiều cấp độ thảm họa đã xuất hiện trong One-Punch Man nhưng cụ thể cách phân loại đó như thế nào nhỉ?

Trong One-Punch Man, các cuộc tấn công của Sinh vật bí ẩn được đánh giá dựa trên thang điểm mức độ tàn phá của cuộc tấn công, đi từ cấp độ Wolf, Tiger, Demon, Dragon đến God (Sói, Hổ, Quỷ, Rồng đến Thần). Trong đó Wolf là nhẹ nhất và God là nguy hiểm nhất.

5 cấp độ thiên tai gây nguy hiểm tới nhân loại trong One-Punch Man - Ảnh 1.

Mặc dù được tạo ra để xếp hạng mối đe dọa của Sinh vật bí ẩn, nó cũng được áp dụng cho các yếu tố khác đe dọa xã hội loài người như Thiên thạch khổng lồ và con người như Garou. Chúng được xem là thước đo hay mô tả chung và hoạt động như một hướng dẫn cho Hiệp hội Anh hùng, Anh hùng và công dân về mức độ nguy hiểm sắp tới.

Cần lưu ý rằng một số cân nhắc được thực hiện khi xác định mức độ thảm họa. Cân nhắc bao gồm sự hung hăng, khó khăn trong việc tiêu diệt và năng lực chiến đấu. Các cấp độ thiên tai đôi khi không thể hiện chính xác mức độ đe dọa của quái vật với xã hội loài người. Do đó nó cũng không thực sự đại diện cho năng lực chiến đấu cá nhân của chúng khi so sánh với nhau.

Tức là tuy cùng 1 cấp độ thảm họa nhưng có sinh vật vẫn mạnh hơn, ví dụ như Gouketsu và Bakuzan. Mặc dù cả 2 đều thuộc cấp Rồng nhưng Gouketsu có thể dễ dàng đánh bại Bakuzan.

Ngoài ra, cấp độ thiên tai có thể được chỉ định không chính xác. Nguyên nhân là do các sinh vật bí ẩn che giấu sức mạnh của chúng. Chính vì thế mà trong khi các anh hùng giao chiến với quái vật, đôi khi họ phải cập nhật cho Hiệp hội anh hùng về mức độ đe dọa chính xác.

Trong khi một số anh hùng thích tấn công các sinh vật bí ẩn yếu hơn để duy trì vị trí của họ thì lại có những người khác thích đánh bại một quái vật thảm họa cấp độ vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng anh hùng. Nhiều anh hùng thách thức những quái vật cấp cao để tăng hạng trong hàng ngũ anh hùng như Stinger, người đã vươn lên A-Class trong vòng sáu tháng.

Dưới đây là cách chia cấp độ thảm họa 1 cách chi tiết:

5 cấp độ thiên tai gây nguy hiểm tới nhân loại trong One-Punch Man - Ảnh 2.

- Cấp độ Thần là những mối đe dọa gây nguy hiểm cho sự sống còn của toàn nhân loại.

5 cấp độ thiên tai gây nguy hiểm tới nhân loại trong One-Punch Man - Ảnh 3.

- Cấp độ Rồng là những mối đe dọa gây nguy hiểm cho nhiều thành phố.

5 cấp độ thiên tai gây nguy hiểm tới nhân loại trong One-Punch Man - Ảnh 4.

- Cấp độ Quỷlà những mối đe dọa gây nguy hiểm cho cả một thành phố hoặc cơ sở hạ tầng của nó.

Dựa trên thang so sánh chính thức, mối đe dọa Quỷ trung bình yêu cầu 10 anh hùng A-class hoặc 1 anh hùng S-Class để đánh bại.

5 cấp độ thiên tai gây nguy hiểm tới nhân loại trong One-Punch Man - Ảnh 5.

- Cấp độ Hổ là những mối đe dọa gây nguy hiểm cho cuộc sống của một số lượng lớn người.

Dựa trên thang so sánh chính thức, mối đe dọa Hổ trung bình đòi hỏi 5 anh hùng B-class hoặc 1 anh hùng A-class để đánh bại.

- Cấp độ Sói là sự xuất hiện của một sinh vật hoặc một nhóm có thể gây ra mối đe dọa.

Dựa trên thang so sánh chính thức, mối đe dọa Sói trung bình đòi hỏi 3 anh hùng C-class hoặc 1 anh hùng B-class đánh bại.

Có điều, cấp độ thảm họa Sói chưa bao giờ được sử dụng hoặc thậm chí được coi là cấp độ thảm họa trong anime One-Punch Man.

Cre: Wiki One-Punch Man