5 cặp anh em nổi tiếng nhất trong giới siêu anh hùng Marvel từng được đưa lên phim

SuperTom  - Theo Helino | 24/06/2018 12:00 PM

Những cặp anh em trong Marvel nổi tiếng bởi sức mạnh, tầm ảnh hưởng họ mang lại và cũng bởi họ thường xuyên đối đầu và tạo nên những cuộc chiến rực lửa. Tuy nhiên, họ chiến đấu cũng rất hiệu quả nếu chịu hợp tác với nhau.

1. Scarlet Witch và Quicksilver

Wanda và Pietro Maximoff là một trong những cặp anh em sinh đôi nổi tiếng nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel. Ban đầu, cả hai đều là những kẻ phản diện nhưng dần dần chuyển sang phe tốt, sử dụng sức mạnh của mình cho những mục đích lớn lao và tốt đẹp. Wanda gia nhập đội Avengers, sở hữu khả năng bẻ cong và thay đổi thực tại. Trong khi đó, Pietro sở hữu siêu tốc độ nhưng không may tự nạn trông khi giải cứu người dân trong trận chiến với Ultron.

Scarlet Witch và Quicksilver trong truyện tranh là con của Magneto và còn mang sức mạnh lớn hơn so với phiên bản điện ảnh. Đặc biệt, siêu năng lực của Wanda có thể hủy diệt gần như tất cả các dị nhân và tự tạo ra con cái cho mình.

2. James Howlett và Victor Creed

Khi X-Men Origins: Wolverine được ra mắt năm 2009, các fans đã tỏ rõ sự thất vọng với tạo hình của một số nhân vật trên phim, đặc biệt là Wade Wilson (Deadpool). Bộ phim kể về nguồn gốc của Người Sói (James Howlett) cùng người anh trai cùng cha khác mẹ là Victor Creed (Sabretooth), khai thác tựa truyện Origins được viết bởi Bill Jemas, Joe Quesada và Paul Jenkins và vẽ bởi Andy Kubert.

Hai anh em đều sở hữu một loại siêu năng lực. Cả hai đều có khả năng tự hồi phục khỏi các chấn thương vật lý, có khả năng đánh hơi từ khoảng cách xa và thể lực cũng như kỹ năng chiến đấu hơn người. Vuốt của Sabretooth mọc ra từ những đầu ngón tay còn của Wolverine mọc từ khe giữa các ngón tay.

3. Susan Storm và Johnny Storm

Không giống những anh/chị em trên, Susan Storm và Johnny Storm chưa bao giờ thực sự đối đầu nhau. Ngược lại, mối quan hệ giữa họ thân thiết đến mức có thể lập nên một đội siêu anh hùng Fantastic 4 nổi tiếng cùng với những người bạn.

Cả Susan và Johnny đều xuất hiện trong tập đầu tiên của bộ truyện Fantastic Four năm 1961 do huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby chắp bút. Kể từ đó, không gì có thể tách rời chị em nhà Storm, biến họ thành một trong những cặp chị em quyền lực nhất giới siêu anh hùng. Susan và Johnny luôn ở bên cạnh nhau bởi người chị đã chăm sóc và dậy dỗ cậu em khi mẹ qua đời và bố phải vào tù.

Kể từ khi có được siêu năng lực, hai người đã cùng nhau đối đầu biết bao kẻ thù để bảo vệ trái đất và vũ trụ, trong đó có cả Galactus. Johnny còn được biết đến là Human Torch, có thể biến toàn thân thành lửa và thiêu rụi mọi mục tiêu còn Sue Storm (Invisible Woman) có thể khiến bản thân và những vật thể khác biến mất khỏi tầm nhìn của người khác và tạo ra các trường lực.

4. Cain Marko và Charles Xavier

Charles Xavier có một người em sinh đôi với nguồn gốc phức tạp và ký sinh trong vật sống khác là Cassandra Nova. Tuy nhiên, “Giáo Sư X” vẫn còn một người anh em khác, không phải dị nhân - Cain Marko.

Không giống Charles, Cain là một người hoàn toàn bình thường và không có siêu năng lực cho đến khi gặp Crimson Gem of Cyttorak. Viên ngọc ban cho vật chủ sức mạnh của thực thể bí ẩn Cyttorak, từ đó Cain trở thành Juggernaut và sở hữu khả năng không thể ngăn cản cùng với đó là khả năng chịu đựng và tự chữa lành vết thương.

Trong khi đó, Professor Xavier là một trong những dị nhân quyền năng nhất trái đất với khả năng điều khiển tâm trí, thao tùng kí ức người khác cùng nhiều siêu năng lực ngoại cảm khác. Giáo Sư X cũng sở hữu trí thông minh thiên tài và thông thạo nhiều lĩnh vực. Trong Deadpool 2, Juggernaut đã nhắc đến "người anh" của mình với hàm ý bóng gió là đi xe lăn và chiếc mũ để ngăn ông anh đọc suy nghĩ của bản thân.

5. Thor và Loki

Sự đối nghịch và những cuộc chiến giữa hai người khiến Thor và Loki trở thành cặp anh em nổi tiếng nhất trong vũ trụ của Marvel. Nhờ vào diễn xuất đỉnh cao của Chris Hemsworth và Tom Hiddleston mà mối quan hệ phức tạp giữa hai vị thần được đưa đến khán giả một cách chân thực nhất, kể cả những người chưa đọc một trang truyện nào.

Loki là con trai của Laufey, vua của loài Frost Giants, đã được Odin đưa về Asgard từ khi anh còn là một đứa trẻ. Loki lớn lên như một cái bóng của Thor và luôn tỏ ra bất mãn với người cha.

Loki luôn luôn đối đầu với người anh trai của mình từ khi còn là một đứa trẻ cho đến khi cả hai đã trưởng thành. So về sức mạnh, Loki chưa từng là một đối thủ với Thor bởi anh chỉ là một vị thần của sự xảo quyệt.