5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/04/2021 11:11 AM

 
  thích

Trong Dragon Ball Z, Gohan đã phát triển từ một cậu bé nhút nhát trở thành một chiến binh mạnh mẽ và là người đàn ông của gia đình.

Nếu như bộ manga/anime Dragon Ball kể về cuộc đời của cậu nhóc Goku từ khi còn là chú bé con cho đến lúc trở thành người đàn ông mạnh nhất Trái Đất, thì series kế tiếp, Dragon Ball Z lại là cuộc hành trình của Gohan. Theo dõi Dragon Ball Z, độc giả cũng nhận ra rằng truyện không chỉ có những trận chiến mà còn có cả những bước chuyển mình của Gohan để trở thành người hùng của vũ trụ.

5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Trái ngược với cha mình, Gohan luôn lo lắng và nghi ngờ bản thân xuyên suốt series. Thế nên, mỗi khoảnh khắc anh lĩnh hội được bài học mới đều là những khoảnh khắc đáng nhớ đối với độc giả.

Sự xuất hiện của Raditz

Trong những năm đầu tiên của cuộc đời mình, Gohan khá nhút nhát và mít ướt. Cuộc đời Gohan thay đổi hoàn toàn khi người anh trai độc ác của Goku là Raditz tìm đến Trái Đất và bắt cóc cậu bé. Khi Raditz đánh bại cả Goku và Piccolo, Gohan đã mất bình tĩnh và lao vào tấn công bác mình.

5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Đây là bước ngoặt đầu tiên để để Piccolo nhận ra sức mạnh chiến binh tiềm ẩn trong cậu bé và là tiền để để Piccolo nhận cậu bé làm học trò, mở ra Dragon Ball Z.

Trận chiến với Nappa

Dù đã luyện tập nhiều năm sau cuộc chiến với Raditz để chuẩn bị cho các Saiya thượng đẳng như Nappa và Vegeta, nhưng Gohan vẫn là một cậu bé khá rụt rè khi cả hai độ bộ. Trong trận chiến mở màn với Nappa, Gohan đã hóa đá vì quá sợ hãi, dẫn đến việc không kịp trợ giúp cho những người khác và thương vong xảy ra, trong đó có cả Piccolo.

5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Sự hi sinh của Piccolo và cái chết của Tien cũng như Chiaotzu đã khiến Gohan nhận ra tầm quan trọng của việc chiến thắng nỗi sợ hãi và đứng lên chiến đấu. Đây là khoảnh khắc báo hiệu cuộc đời Gohan sẽ rẽ sang một hướng mới.

Trò chơi của Cell

Lúc này, Gohan đã chiến thắng được nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, việc biến hình thành siêu Saiya lại khiến Gohan lo sợ bản thân gây ra sự hủy diệt. Vì thế mà khi chiến đấu với Cell, Gohan đã từ chối phát huy hết khả năng để không mất tự chủ.

5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball - Ảnh 4.

Sự chần chừ này khiến Android 16 bị sát hại, Gohan hoàn toàn mất tự chủ và biến hình thành siêu Saiya cấp 2, còn Goku buộc phải hi sinh để cứu Trái Đất. Giờ đây Gohan buộc phải có trách nhiệm hơn với sức mạnh lẫn hành động của bản thân khi là người bảo vệ Trái Đất mới.

Bắt đầu học trung học

Bảy năm sau trận đánh với Cell, Gohan đã lớn và trở thành trụ cột trong gia đình, giúp mẹ Chi-Chi chăm sóc cho cậu em Goten. Gohan quyết định tiếp tục đi học ở trường Orange Star. Trong ngày đầu tiên đến trường, Gohan đã gặp gỡ với Videl – người vợ tương lai của cậu và sử dụng những kỹ năng vốn có lẫn sức mạnh Saiya để đóng vai một siêu anh hùng.

5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball - Ảnh 5.

Gohan vẫn duy trì song song cả việc rèn luyện sức mạnh và phát triển những mối quan hệ xã hội với bạn cùng lớp, chính vì vậy mà sau này Videl trở thành vợ kiêm một người bạn đồng hành của anh. Họ có cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc.

Gohan bí ẩn

5 cảnh phim làm thay đổi cuộc đời của Gohan mãi mãi trong Dragon Ball - Ảnh 6.

Vào khoảng thời gian Gohan mất đi tinh thần chiến đấu sau trò chơi của Cell, thì Elder Kai đã giúp anh nhận ra sức mạnh tiềm năng và đánh thức nó. Gohan đã có mặt rất đúng lúc để đối đầu với Super Buu. Kết quả là tạo ra sự biến đổi Mystic khiến Gohan không giống bất kỳ Saiya nào khác. Trong phần tiếp theo của phim hoạt hình Dragon Ball Super, Gohan thậm chí còn xác nhận rằng anh đã khám phá được toàn bộ khả năng biến đổi này khi được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc chiến đấu sau khi tạm nghỉ vào khoảng thời gian Pan chào đời.