5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn

HIEUTHUBA  Pháp luật và Bạn đọc | 30/03/2021 10:29 AM

Đã có nhiều tai nạn kinh hoàng xảy ra ở trên phim trường Hollywood, lấy đi mạng sống của nhiều người một cách đáng sợ.

Ngành công nghiệp sản xuất phim luôn là một trong những lĩnh vực yêu cầu nhiều công sức nhất, cũng như ẩn chứa vô số rủi ro tới sức khỏe, tính mạng của những người tham gia. Mặc dù các đoàn làm phim luôn nỗ lực để bảo đảm an toàn cho diễn viên, nhiều tai nạn kinh hoàng vẫn xảy ra và để lại hậu quả đau đớn cho những người trong cuộc. Dưới đây là những lần tai nạn bất ngờ ập đến trên phim trường Hollywood, tước đi mạng sống của thành viên trong đoàn.

Lý Quốc Hào - con trai Lý Tiểu Long bị súng bắn chết ngay trước máy quay

Đáng lẽ ra, bộ phim The Crow năm 1994 đã là tác phẩm bứt phá của tài tử Lý Quốc Hào - con trai của ngôi sao phim hành động Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, cái chết của anh trên trường quay đã trở thành một trong những tai nạn nổi tiếng nhất Hollywood, khi nam diễn viên bị bắn bằng súng thật và qua đời ngay sau đó.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 1.

Tạo hình của nam diễn viên trong phim The Crow

Cảnh quay này diễn ra khi Lý Quốc Hào đứng trước họng của một khẩu súng Magnum .44. Lẽ ra phải sử dụng đạn giả, tổ đạo cụ lại tự chế đạn riêng, gạt bỏ kíp nổ trong viên đạn thật với ý định súng sẽ chỉ bắn vỏ đạn. Tuy nhiên, kíp nổ lại được đặt gần vỏ đạn và đã khai hỏa, tạo ra lực đẩy để đạn găm thẳng vào bụng của Lý Quốc Hào đứng cách đó 4 mét. Nam diễn viên được đưa ngay tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 2.

Lý Quốc Hào qua đời khi chỉ 28 tuổi

Một số buổi thực nghiệm diễn lại vụ án đã cho thấy, cái chết của Lý Quốc Hào dường như là một vụ sắp đặt. Một vài đối tượng tình nghi là Linda Cadwell Lee (vợ Lý Tiểu Long - mẹ Lý Quốc Hào) và Hội Tam Hoàng, tuy nhiên cho đến bây giờ tất cả vẫn chỉ là một bí ẩn.

Diễn viên nhí gốc Việt bị sát hại dã man bởi tai nạn trực thăng trên phim trường

Bộ phim The Twilight Zone của đạo diễn John Landis và Steven Spielberg đã để lại 3 cái chết đầy thương tâm trên phim trường, trong đó có 2 diễn viên nhí.

Trong một cảnh quay, nam diễn viên Vic Morrow đáng lẽ phải diễn cảnh giải cứu 2 đứa trẻ khỏi một ngôi làng đang cháy giữa chiến tranh Việt Nam, với một chiếc trực thăng bay vòng trên đầu.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 3.

Nam diễn viên Vic Morrow trên trường quay phim The Twilight Zone

Sử dụng nhiều kỹ thuật cháy nổ, cánh quạt của trực thăng đã bị ảnh hưởng và phi công không thể điều khiển được máy bay. Chiếc trực thăng rơi từ trên trời xuống, trúng Vic Morrow và 2 diễn viên nhí (được thuê trái phép) là Myca Dinh Le 7 tuổi và Shin Yi Chen 6 tuổi. Kết cục là cánh quạt đã cắt vào cổ của Vic Morrow cùng với Myca Dinh Le. Diễn viên nhí Shin Yi Chen thì bị thân máy bay rơi trúng, không qua khỏi.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 4.

Từ trái sang: Shin Yi Chen, Myca Dinh Le và chiếc máy bay gây ra tai nạn

Tai nạn khủng khiếp này đã làm nổ ra những vụ kiện tụng kéo dài suốt 1 thế kỷ, tuy nhiên kết cục là đoàn làm phim vẫn được tha bổng khỏi tội giết người.

Cả đoàn làm phim ung thư rồi qua đời dần vì trường quay nhiễm phóng xạ

Bộ phim The Conqueror năm 1959 không chỉ dở, mà còn trở thành "lời nguyền" đáng sợ cho toàn bộ đoàn làm phim và các diễn viên.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 5.

Các cảnh ngoại của phim được quay ở một sa mạc tại Nevada, gần một nơi thử bom nguyên tử trong quá khứ. Đoàn làm phim đã biết về điều này, tuy nhiên chính quyền địa phương lại khẳng định khu vực quay phim hoàn toàn an toàn, không nhiễm phóng xạ.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 6.

Hồi những năm 1950, chính phủ Mỹ thường thử nghiệm bom tại khu vực này

Trong số 220 diễn viên và thành viên đoàn làm phim, 91 người nhiễm ung thư trong suốt 25 năm sau đó, và 46 người qua đời.

Diễn viên đóng thế rơi vào tay tử thần ngay trước mặt gia đình

Một tai nạn thương tâm đã diễn ra trên phim trường của Vampire in Brooklyn năm 1995. Nữ diễn viên đóng thế của minh tinh Angela Bassett - Sonja Davis đã ngã từ độ cao 12 mét ngay trước mặt mẹ và anh trai của mình đang đến thăm trường quay.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 7.

Sonja Davis là người đóng thế cho Angela Bassett (phải)

Anh trai của cô đã quay video lại toàn bộ diễn biến của sự việc, khi nữ diễn viên lẽ ra phải ngã vào một chiếc túi hơi được đoàn làm phim bố trí. Tuy nhiên, cô lại nảy lên khỏi chiếc túi hơi này và va thẳng vào một tòa nhà cạnh đó. Nữ diễn viên đóng thế chịu nhiều tổn thương trên cơ thể, hôn mê sâu trong vòng 19 ngày trước khi qua đời ở bệnh viện.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 8.

Mẹ nạn nhân đau khổ bên video ghi lại cảnh cú ngã định mệnh của con gái

Đóng thế 1 cảnh 4 lần không được, nữ diễn viên tử nạn ở lần thử thứ 5 trong Deadpool 2

Bom tấn Deadpool 2 đã khiến 1 nữ diễn viên đóng thế qua đời khi đang quay phân cảnh lái xe mô tô tại Canada. Theo lời các nhân chứng, nữ diễn viên Joi Harris đã mất kiểm soát khi quay cảnh nguy hiểm với chiếc mô tô của mình, đâm vào cửa kính của một studio. Đây là đúp quay thứ 5 cho cảnh này, sau 4 lần thử không thành.

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 9.

Hiện trường vụ án

5 cái chết kinh hoàng ở trường quay Hollywood: Diễn viên nhí gốc Việt qua đời dã man, con trai Lý Tiểu Long gặp tai nạn bí ẩn - Ảnh 10.

Tài tử Ryan Reynolds đóng chính cũng lên tiếng chia buồn vì vụ việc

Joi Harris được cho là người đóng thế cho nhân vật Domino của phim. Trang Deadline đưa tin, đây cũng là bộ phim đầu tiên mà cô tham gia.

Nguồn ảnh: Tổng hợp