5 cách làm mát PC cực dị mà có thể bạn chưa biết

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/09/2020 11:59 PM

Ngoài những cách thông thường để làm mát dàn PC, đôi khi người ta cũng nảy ra những ý tưởng khá dị.

Sử dụng quạt gió siêu nạp

5 cách làm mát PC cực dị mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Một anh chàng đã từng sử dụng chiếc quạt gió được lấy từ động cơ của chiếc ô tô Mitsubishi Eclipse đời 1990 để làm mát PC. Chiếc quạt gió được anh chàng lắp đặt để có thể di chuyển không khí qua PC, vì vậy mà nó trở thành một phương pháp làm mát hoàn hảo. Đây là một cách làm độc đáo và hiệu quả để làm mát PC khi chơi game.

Tủ lạnh

5 cách làm mát PC cực dị mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Khi nói đến sự đổi mới, chắc chắn người Nga sẽ giành huy chương vàng và đây là một minh chứng cho điều đó. Một anh chàng người Nga đã quyết định gắn cả dàn PC của mình vào bên trong một chiếc tủ lạnh. Phần hay nhất là khi bạn chơi game, bạn cũng sẽ được hưởng thụ không khí mát mẻ phả ra từ tủ lạnh. Thêm vào đó, nếu bạn muốn ăn hay uống thứ gì thì chỉ cần mở ngăn dưới của tủ lạnh ra mà thôi.

Đương nhiên, cách làm mát này chắc chắn sẽ khiến bạn mất nhiều hơn được. Vừa tốn điện, hại PC, hại tủ lạnh lại không có lợi cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không nên bắt chước anh chàng người Nga kia.

Dàn PC không có case

5 cách làm mát PC cực dị mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Nhiều người tin rằng, bỏ vỏ case đi chính là cách nhanh nhất và hiệu quả để làm mát PC. Chắc chắn nó sẽ trông rất khác với những dàn PC thông thường, nhưng nó sẽ vẫn làm việc hiệu quả. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần gắn thêm bất cứ phụ kiện làm mát nào bởi không khí có thể tự do di chuyển qua những linh kiện được bày la liệt.

Với cách này, đương nhiên hệ thống của bạn sẽ được làm mát rất tốt. Tuy nhiên, một vấn đề khác lại phát sinh đó chính là bụi. Nếu nhiệt độ cao luôn là nỗi ám ảnh với những case máy tình thì bụi chính là "sát thủ vô hình" có thể tiễn cỗ máy của bạn ra bãi rác nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, đây cũng là cách bạn không nên làm.

Sử dụng quạt công nghiệp hoặc quạt gia dụng

5 cách làm mát PC cực dị mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Tương tư như cách trên, phương pháp này có thể giúp PC hạ nhiệt nhưng sẽ kéo theo hàng tá bụi bủa vây lấy các linh kiện của bạn. Do đó, lời khuyên là cũng không nên dùng cách này.

Sử dụng dầu khoáng

5 cách làm mát PC cực dị mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

 Dầu khoáng là dung dịch tuyệt vời để hấp thụ nhiệt mà không cần đến không khí làm mát. Điều tuyệt vời nhất của phương pháp này là bạn có thể biến dàn PC của mình thành một bể cá cảnh bằng cách rót dầu khoáng ngập bên trong PC. PC của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường khi ngập trong dung dịch này, đây là cách mới và cực kỳ hiệu quả để tản nhiệt PC bởi dầu khoáng dẫn nhiệt nhanh gấp 5 lần so với không khí.

So với tất cả những cách kể trên, đây có thể coi là phương pháp khoa học, hiệu quả và mang tính thực tiễn cao nhất. Nhược điểm duy nhất của nó là bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để đâu từ vào hệ thống làm mát của mình.