5 cách khắc chế triệt để Nguyệt Tộc - Đội hình siêu hot trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn 'ăn hành' quá nhiều bởi Nguyệt Tộc trong Đấu Trường Chân Lý thì dưới đây là những cách tốt nhất để khắc chế đội hình đó.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Trang bị này có thể nói là khắc chế hoàn hảo cho đội hình Nguyệt Tộc. Đầu tiên là trang bị này cực kì dễ dùng, nó có thể sử dụng ở trên bất kỳ tướng chống chịu nào và có thể thay đổi vị trí cực kì đơn giản. Lý do thứ hai là Áo Choàng Tĩnh Lặng sẽ khiến cho khả năng tung chiêu của Aphelios bị chậm đi rất nhiều. Nên nhớ rằng Aphelios có chỉ số năng lượng tối đa lên tới 180 điểm, khi bị dính hiệu ứng của Áo Choàng Tĩnh Lặng là quân cờ này mất rất nhiều thời gian dùng chiêu.

5 cách khắc chế triệt để Nguyệt Tộc - Đội hình siêu hot trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 1.

Hơn nữa, hiệu ứng của Áo Choàng Tĩnh Lặng không phải là đơn mục tiêu, nó tác dụng lên rất nhiều unit của đối thủ. Với việc đội hình Nguyệt Tộc hiện giờ hay được dùng chung với Linh Hồn, khi những unit tộc này trúng hiệu ứng của Áo Choàng Tĩnh Lặng thì sẽ làm cho khả năng buff tốc độ đánh chậm đi rất nhiều.

Sát Thủ hoặc Bóng Ma

Về mặt bản chất, Sát thủ hoặc Bóng Ma đã cực kì khắc chế những đội hình phụ thuộc vào chủ lực tuyến sau như Nguyệt Tộc. Những quân cờ như Akali, Zed với Đại Bác Liên Thanh và sát thương lớn sẵn có sẽ có khả năng khiến cho Aphelios "bốc hơi" cực kì nhanh chóng. Kể cả khi đối thủ có Giáp Thiên Thần thì Aphelios vẫn không thể sống sót nổi trước lượng sát thương khổng lồ đó.

5 cách khắc chế triệt để Nguyệt Tộc - Đội hình siêu hot trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, những quân cờ khác trong đội hình Sát Thủ hay Bóng Ma đều có thể sử dụng tốt Áo Choàng Tĩnh Lặng, trang bị khắc chế lớn nhất tới đội hình Nguyệt Tộc. Bạn có thể sử dụng trang bị này trong Evelynn của Bóng Ma hay Diana, Pyke ở team Sát Thủ mà không sợ thiếu sát thương. Với đặc điểm có thể nhảy thẳng tới tuyến sau của đối thủ, bạn có thể thay đổi vị trí của đội hình cực kì linh hoạt để tận dụng tối đa item này.

Thánh Thần

Mặc dù không được đánh giá quá cao ở meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại, tuy nhiên đội hình Thánh Thần có thể khắc chế Nguyệt Tộc cực kì hiệu quả. Với hiệu ứng giảm sát thương từ Thánh Thần, đội hình này có thể sống sót cực kì lâu trước những loạt đạn của Aphelios. Hơn nữa, những quân cờ như Jax với kỹ năng Phản Công né đòn, Irelia cung cấp hiệu ứng cấm đánh, chúng có thể khiến cho lượng sát thương khổng lồ của Aphelios bị vô hiệu hóa.

5 cách khắc chế triệt để Nguyệt Tộc - Đội hình siêu hot trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 3.

Veigar

Quân cờ này là một trong số ít những vị tướng có thể "bốc hơi" Aphelios từ tầm xa với kỹ năng của mình. Thậm chí nếu có thêm buff từ hệ Pháp Sư và tích được lượng sát thương kỹ năng lớn, Veigar thậm chí có thể tiêu diệt luôn cả những quân cờ bổ trợ sát thương cho Aphelios như Yuumi chẳng hạn.

5 cách khắc chế triệt để Nguyệt Tộc - Đội hình siêu hot trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại - Ảnh 4.

Nhược điểm duy nhất của Veigar đó là quá phụ thuộc vào những trang bị phù hợp để có thể tung chiêu liên tục. Bạn buộc phải sở hữu Bùa Xanh, Ngọn Giáo Shojin để có thể tung kỹ năng ngay từ đầu giai đoạn giao tranh, thậm chí phải có thêm Kiếm Súng Hextech nhằm sở hữu một lượng hồi phục ổn định, tránh việc bị tiêu diệt bởi hiệu ứng Thợ Săn. Tóm lại thì Veigar là một cách khắc chế tương đối ổn tới đội hình Nguyệt Tộc, tuy nhiên nó không được khuyến khích như 3 cách trên.